MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản thực phẩm không đúng cách đang là lỗi sai của nhiều chị em nội trợ, cần chú ý thay đổi ngay.
Mục lục

Cà chua

6 thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Chị em không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ c sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Quả dưa

Các loại quả dưa không nên để trong tủ lạnh. thay vào đó, chúng nên được để trên mặt bàn để giữ được hương vị. theo nghiên cứu của bộ nông nghiệp mỹ (usda), khi một số loại thực phẩm được giữ ở nhiệt độ phòng, chúng có thể có nhiều chất chống ô xy hóa hơn.

Bánh mì

Khi bạn giữ bánh mì trong tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh bị ôi thiu hơn và bánh mì cũng bị khô. thay vào đó, bánh mì tươi phải luôn được bảo quản trong không gian khô ráo và thoáng mát, theo times of india.

Hành tây

Một số người có thói quen bảo quản hành tây trong tủ lạnh. tốt nhất nên giữ chúng ở nơi khô ráo và tối, nơi chúng không mọc mầm và thông gió. ngoài ra, nếu bạn chỉ cần nửa củ hành tây, bạn có thể bọc chúng trong giấy bạc và bảo quản trong tủ lạnh.

Mật ong

Mật ong sẽ kết tinh khi giữ trong tủ lạnh. Nó trở nên sần sùi và hầu như rắn chắc, vì vậy gần như không thể sử dụng.

Mật ong giữ trong một thời gian thực sự dài miễn là nó được lưu trữ ở nhiệt độ phòng. mật ong là loại thực phẩm duy nhất không bị hỏng và không cần phải lưu trữ trong tủ lạnh.

Táo

Bạn có thể làm lạnh táo nếu bạn thích chúng lạnh, nhưng không cần thiết. trong thực tế, làm lạnh chúng có xu hướng phá vỡ độ giòn của chúng.

Táo là một loại trái cây đẹp để trưng bày trên bàn hoặc quầy trong vài tuần. Vào thời điểm đó, bất kỳ thứ gì chưa được ăn có thể được cho vào tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ thêm vài ngày nữa.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/6-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh-44402.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-bao-quan-trong-tu-lanh/20210122083749509)

Tin cùng nội dung

  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Trị viêm phế quản mạn tính bằng mật ong
    Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong, sản phẩm sĩ tử nên dùng
    Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY