MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

6 tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình

Rất nhiều vụ đánh ghen dữ dội từ đánh đập, cắt tóc, tới lột quần áo, làm nhục… Hậu quả để lại rất là đau đớn, nhưng các chính cung thì mắt hẳn tình cảm của chồng.
Mục lục

Rất nhiều lý do để một số bà vợ nổi máu ghen, có người đi đánh ghen một mình, người tập hợp thành nhóm để đánh ghen. Cách đánh ghen thì vô vàn, có vụ thì bắt quả tang tại chỗ, vụ thì rình tiểu tam đi một mình là đánh, vụ đánh cả chồng lẫn tiểu tam…

Tất cả các vụ đánh ghen đều để lại hậu quả rất đau lòng cho người bị đánh, và gây ồn ào xấu cho dư luận, thậm chí vi phạm pháp luật. Bản thân các bà vợ cũng chịu hậu quả không kém đau lòng là bị chồng ghét, bị chồng bỏ rơi hẳn. Ông chồng nào sợ vợ thì hứa hẹn tuyệt giao với người tình.

Nhưng thực tế các ông có tuyệt dứt được ngay không, hay đi vào hoạt động bí mật thì các bà vợ không nắm chắc được… và có những bà vợ đánh ghen thành quen, chồng cứ có bồ là rình mò để đánh. Không ít vụ chồng đã bỏ vợ lấy tiểu tam rồi mà vợ cả vẫn mò tới đánh ghen tiếp. Có những vụ con cái tiểu tam đã lớn, vợ cả vẫn đưa con cháu ở quê ra để… đánh ghen.

6 tuyet chieu tri chong ngoai tinh

Đánh ghen tàn bạo liệu có giữ được chồng? Ảnh minh họa.

Chuyên gia tuệ an (chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình, ceo công ty tnhh tư vấn và đào tạo hạnh phúc) chia sẻ và khuyên các bà vợ không nên đánh ghen mà có những tuyệt chiêu trị chồng ngoại tình bằng những cách sau:

1. Không nên đánh ghen vì chỉ khiến tình yêu thêm rạn nứt

10 ca đi đánh ghen 9 ca không giải quyết được vấn đề gì cả. Ngược lại, chỉ khiến bạn thêm xấu đi và đáng sợ hơn bởi những cảm xúc giận dữ và những hành động thiếu kiềm chế khi đánh ghen.

Đánh ghen chỉ khiến tình yêu của hai bạn thêm rạn nứt. Đôi khi lại khiến người vợ mang thêm nghiệp và đôi khi phải trả giá ngay tức khắc vì tội hành hung hay xúc phạm nhân phẩm người khác. Hơn nữa “người thứ ba” cũng không phải là người nắm quyền quyết định trong mối quan hệ hôn nhân của bạn.

6 tuyet chieu tri chong ngoai tinh-Hinh-2

Vợ đẹp nhưng một số ông chồng vẫn ngoại tình. Ảnh minh họa không liên quan tới bài viết.

2. Đừng tự trách mình, cũng đừng đổ lỗi cho ai

Các cô vợ nên nhớ, nếu chồng có “người thứ ba” thì rồi cũng sẽ có người thứ tư, năm... Cuộc hôn nhân của bạn nếu vững như tường gạch, một ngọn gió thổi qua sẽ chẳng làm nó lung lay.

Khi chồng có tiểu tam thì bạn đừng đổ lỗi, cũng đừng tự trách bản thân. Quá khứ đã trôi qua bạn sẽ không thể thay đổi được nó. Cái bạn cần làm là rút ra bài học từ quá khứ, tập trung sửa chữa hiện tại và hướng tới tương lai.

3. Trọng bản thân

Một trong những tội nặng nhất là tội không trọng thân. Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn hãy tập trung ăn uống, cố gắng nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Đừng để bản thân suy sụp, tàn héo vì thân thể có khoẻ mạnh, tươi tắn thì tâm trí mới sáng suốt tìm ra cách giải quyết hiệu quả.

6 tuyet chieu tri chong ngoai tinh-Hinh-3

Cuộc đời bạn chỉ thay đổi khi chính bản thân bạn thay đổi. Ảnh minh họa.

4. Ngừng tập trung vào “người thứ ba”

Khi biết chồng có “người thứ ba”, bạn hãy tự hỏi mình: "Biết thêm về người thứ ba có làm bạn bình an hơn không?", bởi đôi khi biết nhiều tự bạn lại làm mình đau thêm. Vì vậy biết ít lại tốt hơn.

Khuyên bạn không nên theo dõi, đào bới thông tin mạng xã hội, chỗ làm, nơi ở... nói chung là những thông tin về “người thứ ba”, bởi việc đó vô ích, tốn thời gian, làm tụt năng lượng của bạn.

Hãy tập trung dành thêm nhiều thời gian cho bản thân để tìm cách vượt qua và tìm lại hạnh phúc cho mình.

5. Xác định xem "Mình có cần người bạn đời này nữa không, mình có muốn giữ chồng hay buông bỏ?"

- Liệt kê ra những điểm bạn mong muốn ở bạn đời?

- Bạn mong muốn gì trong cuộc hôn nhân này?

- Giá trị anh ấy và bạn đã dành cho nhau trong suốt khoảng thời gian qua là gì?

- Hãy tự hỏi xem bản thân mình có muốn đi tiếp tục với người bạn đời này nữa không? Thay vì hỏi: "Liệu anh ấy có muốn quay về với mình không"!

- Nếu giữ chồng thì được gì và buông thì được gì?

- Kể cả chồng chưa xứng đáng thì bạn và con bạn có xứng đáng với chồng hay không?

6. Thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân không phải vì người khác, mà bởi khi bản thân bạn tự hoàn thiện tốt hơn thì hoàn cảnh và vạn vật xung quanh cũng tốt hơn lên. Cuộc đời bạn chỉ thay đổi khi chính bản thân bạn thay đổi.

Theo Tuệ An/Giadinh.net

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/yeu-tam/6-tuyet-chieu-tri-chong-ngoai-tinh-1449494.html)
Từ khóa: ngoại tình
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY