MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

6 việc làm vô nghĩa không nên lãng phí thời gian

Các nhà khoa học Mỹ cho biết chúng ta mất gần 2 giờ mỗi ngày để dọn dẹp, nấu nướng, rửa bát và quản lý những việc khác xung quanh nhà. Nhưng bạn có thể dành thời gian quý báu này cho những nhiệm vụ khác thú vị hơn.
Mục lục

Làm sạch đường nối giữa các viên gạch

đây là một việc làm khá vô nghĩa. điều gì sẽ xảy ra nếu bạn làm sạch chúng? một số trong số chúng sẽ hoàn toàn sạch sẽ và một số khác sẽ vẫn bị bẩn. bên cạnh đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm việc này và sẽ thực sự mệt mỏi.

thay vào đó, tốt hơn hết bạn nên phủ keo bít kín các đường nối mỗi năm một lần hoặc chà nến lên các đường nối.

ảnh minh họa.

rửa bếp và lò nướng sau mỗi lần sử dụng

các vết bẩn mới được loại bỏ dễ dàng bằng khăn ướt. các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng bề mặt, vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng chúng.

bạn có thể rửa lò chỉ 3 đến 4 lần một năm vì thực phẩm không tiếp xúc với bề mặt và nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt hầu hết vi khuẩn. bạn cũng có thể lót giấy thiếc xung quanh bề mặt bên trong của lò để tránh phải lau dầu mỡ thường xuyên hơn.

ảnh minh họa.

đánh bóng đồ gỗ thường xuyên

các chuyên gia nói rằng chỉ những đồ nội thất đã được phủ dầu và sáp mới nên liên tục phủ những phần này. hầu hết thời gian, đây là đồ nội thất cổ và đồ nội thất thiết kế đắt tiền. trên tất cả các loại đồ nội thất khác, có một lớp sơn hoàn thiện nhất định sẽ bị loại bỏ bằng cách lau chùi thường xuyên. bề mặt bị bẩn và xỉn màu nhanh hơn.

ảnh minh họa.

chất đánh bóng có thể được áp dụng hai lần một năm. thời gian còn lại, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch bề mặt và loại bỏ mọi vết bẩn thay vì lau cả bộ.

giặt rèm thường xuyên

trung bình 6 tháng chúng ta nên giặt rèm một lần nhưng không quá nhiều như nhiều gia đình vẫn làm. nếu bạn không có vật nuôi, hoặc nếu bạn không mở cửa sổ thường xuyên, rèm cửa có thể vẫn sạch sẽ lâu hơn.

ảnh minh họa.

giặt rèm quá thường xuyên có thể dẫn đến phai màu. máy giặt hơi nước là một lựa chọn tuyệt vời khác để làm mới rèm một cách nhanh chóng và dễ dàng.

lau bát đĩa đã rửa bằng khăn

ngay cả những chiếc khăn lau nhà bếp sạch bằng mắt thường cũng có thể có vi trùng trên chúng và sẽ có rất nhiều sợi vải bám vào đĩa. một cách đơn giản và sạch sẽ hơn là bạn chỉ cần để bát đĩa tự khô.

một nhiệm vụ vô nghĩa khác là rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. tất cả những gì bạn phải làm là lấy thức ăn ra khỏi đĩa.

ảnh minh họa.

thường xuyên hút bụi và lau nhà

để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ, tất cả những gì bạn phải làm là hút bụi và lau sàn mỗi tuần một lần, làm sạch một số bụi bẩn cục bộ ngay lập tức. ví dụ, nếu bạn có một vết bẩn trên sàn nhà, bạn có thể loại bỏ nó bằng một miếng vải thay vì lau toàn bộ căn phòng.

Theo T.Linh/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/6-viec-lam-vo-nghia-khong-nen-lang-phi-thoi-gian-d166856.html

Theo T.Linh/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/6-viec-lam-vo-nghia-khong-nen-lang-phi-thoi-gian/20210302075444921)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY