MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

62 ca nhiễm ở đảo Phú Quốc trong hai ngày

Kiên Giang-38 ca nhiễm mới được ghi nhận tại phường An Thới, huyện đảo Phú Quốc, trong 24 giờ qua, nâng số ca liên quan chùm lây này lên 62.
Mục lục

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang, 38 ca nhiễm mới là F1 của những ca trước đó, đã cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc.

Chùm lây nhiễm cộng đồng tại phú quốc xuất phát từ 2 hai vợ chồng, phát sinh hôm 21/9, hiện chưa rõ nguồn lây. trong đó người chồng là nhân công bốc vác tại cảng vịnh đầm, vợ bán bún riêu ở chợ an thới. lực lượng truy vết đã khoanh vùng cách ly 50 f1. đến nay, trong 17 người chung tổ bốc vác thì 8 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ông nguyễn lưu trung, phó chủ tịch ubnd tỉnh kiên giang, cho biết công tác dập dịch ở phú quốc đang được tiến hành khẩn trương. khoảng 12.000 sinh phẩm phục vụ xét nghiệm đã được đưa từ đất liền ra đảo.

Phó chủ tịch ubnd tỉnh nguyễn thanh nhàn dẫn đầu một tổ công tác ra phú quốc chỉ đạo chống dịch, huy động tổng lực truy vết f1, f2.

Phú Quốc đang thực hiện Chỉ thị 19. Riêng phường An Thới, nơi phát hiện chùm ca lây nhiễm, tạm thời áp dụng Chỉ thị 16.

"hiện 35% người dân phú quốc được tiêm một mũi vaccine, 7% tiêm đủ hai mũi. tỉnh sẽ ưu tiên đảm bảo 100% người dân tiêm mũi một, sau đó hoàn thiện kế hoạch chi tiết mở cửa du lịch", ông trung nói.

Y tế lấy mẫu xét nghiệm khu vực An Thới ngay khi phát hiện chùm ca lây nhiễm mới. Ảnh: Cổng thông tin Đảng bộ tỉnh Kiên Giang.

Y tế lấy mẫu xét nghiệm khu vực an thới sau khi phát hiện chùm ca lây nhiễm mới. ảnh: cổng thông tin đảng bộ tỉnh kiên giang

Tính đến ngày 22/9, kiên giang ghi nhận 4.711 ca nhiễm. tỉnh có hơn 1,2 triệu người trên 18 tuổi, đến nay 243.000 người đã tiêm vaccine, trong đó hơn 50.000 người tiêm hai mũi. tỉnh đã được phân bổ 371.000 liều vaccine.

Ngọc Tài

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/62-ca-nhiem-o-dao-phu-quoc-trong-hai-ngay-4360762.html)
 • Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c

  Cập nhật thông tin về tính an toàn của Thu*c
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế thông báo cho các cơ sở khám chữa bệnh,
 • Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein

  Thông tin mới về Thu*c chữa thoái hoá khớp diacerein
  Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Ủy ban Thu*c sử dụng trên người (CHMP) thuộc EMA đã có thông tin đánh giá lợi ích...
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thu*c?
  Thu*c được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thu*c cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thu*c.
 • Có phải bị ho do Thu*c?

  Có phải bị ho do Thu*c?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thu*c hạ huyết áp coversyl. Uống Thu*c được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thu*c aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thu*c có trong Danh mục Thu*c thiết yếu và Danh mục Thu*c chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY