MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

65 đến 75 tuổi là thời kỳ vàng của hạnh phúc

Tuổi 20 liệu có phải là những năm tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời của bạn? Không ít người nghĩ rằng giai đoạn những năm tuổi trẻ...
Mục lục
Tuổi 20 liệu có phải là những năm tháng hạnh phúc"> nhất trong cuộc đời của bạn? Không ít người nghĩ rằng giai đoạn những năm tuổi trẻ là những năm tháng con người đạt được sự hạnh phúc"> và nhiều niềm vui nhất trong đời. Tuy nhiên, kết quả nhiều cuộc nghiên cứu mới đây đã cho thấy giai đoạn nhất trong đời người là những năm bạn 65 tuổi.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Trường đại học New South Wales về tuổi thọ và chất lượng cuộc sống đã giúp các nhà khoa học dựng lên một biểu đồ về các giai đoạn và mức độ trong cuộc đời của một con người. Đó là biểu đồ hình chữ U với giai đoạn khởi đầu là thời kỳ 15 tuổi, bắt đầu từ tuổi 20 giai đoạn nhiều lo toan, buồn bực và nhiều trạng thái cảm xúc tiêu cực nhất diễn ra và kéo dài tới tuổi 40, và khi vượt qua những áp lực về vấn đề tài chính, tiền bạc, con cái... có thể nói giai đoạn tuổi hạnh phúc">65 đến 75 tuổi là thời kỳ vàng của .

Theo TS. Ioana Ramia, Trường đại học New South Wales, Australia: cảm giác thỏa mãn giảm xuống bắt đầu từ tuổi 20 cho tới năm 40 tuổi, nhưng sau đó lại có xu hướng tăng dần cho tới năm 60-65 tuổi. Khảo sát xã hội tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới cũng cho thấy: mức độ gắn liền với thời gian mọi người sống gắn bó với công việc, với bạn bè và những sở thích của bản thân nhiều hơn là gắn với thời gian làm tròn các trách nhiệm với gia đình.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »