MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

7 bước để có một trái tim khỏe mạnh

Bạn có thể giúp cả gia đình có trái tim khỏe mạnh chỉ nhờ 7 bước đơn giản sau, theo khuyến cáo của các chuyên gia tim mạch.
Mục lục
gia đìnhtrái tim khỏe mạnh ">trái tim khỏe mạnh chỉ nhờ 7 bước đơn giản sau, theo khuyến cáo của các chuyên gia tim mạch.

  1. vận động
Cả gia đình bạn có thể cùng nhau vận động như đi bộ trong công viên, đi xe đạp.

Gia đình sẽ trở thành hậu phương vững chắc giúp đức ông chồng bỏ thuốc thành công.

  1. Dinh dưỡng hợp lý
Trong bữa ăn, nên có nhiều rau hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, ăn cá 2 lần mỗi tuần, và các thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi tuần một lần, chị em nên lên thực đơn các món ăn mới cho cả gia đình. Cả gia đình hãy cùng nhau lên thực đơn hay cùng nhau mua thực phẩm.

  1. đường huyết
Điều tiên quyết trong việc duy trì một trái tim khoẻ là hạn chế chất đường ngọt, nhất là ở trẻ em, nên hạn chế trẻ nhỏ uống nước ngọt. Khi cả gia đình đi ăn hàng, có thể uống 1-2 lon cùng nhau. Nhưng khi ở nhà, cả gia đình chỉ nên uống nước hoa quả tươi, sinh tố tự làm, sữa và nước lọc.

  1. huyết áp
Thường xuyên đo huyết áp khi đi khám và hướng dẫn trẻ đo huyết áp. Đây là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất đối với bệnh tim mạch. Việc giáo dục sớm về sức khỏe có thể giúp ngăn chặn huyết áp cao sau này cho những đứa con thân yêu của bạn.

  1. Giảm cân
Trẻ em bị thừa cân thường gặp phải các vấn đề sức khỏe của người lớn như cholesterol cao, huyết áp cao và tiểu đường tuýp 2. Vì vậy, cả gia đình bạn hãy cùng nhau giữ cân nặng ở mức độ phù hợp, tốt cho sức khỏe.

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của gia đình bạn có thể giúp hạ cholesterol, nhưng chắc chắn là duy trì một cân nặng hợp lý: không quá gầy cũng không quá béo và thường xuyên kiểm tra sức khỏe tổng thể định kỳ (1 năm 1 lần), siêu âm để phát hiện sớm các bệnh mãn tính.

(theo Health to You)

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »