MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 cách chọn trái cây tươi ngon

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp các bà nội trợ chọn được các loại trái cây phổ biến như bơ, dưa hấu, xoài, táo, ... vừa tươi, lại vừa ngon ngọt.
Mục lục

Đào

Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏngoài. đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn. bạn cũngnên chọn các quả đào có một đường hằn ngang qua phần cuống để được thưởng thứctrọn vẹn hương vị đặc trưng của loại trái cây này.

Hãy nhìn xuống phần phía dưới hõm cuống của quả bơ. Màu nâu sẽ đồng nghĩa vớiquả bơ đã chín nẫu bên trong. Màu xanh lục ám chỉ quả bơ đã chín và đến độ ănngon.

Ảnh minh họa

Xoài

Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. xoàichín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý.

Dưa hấu

Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. mảng màu vàngtrên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. hãy vỗ vào quả dưa để cáchxa tai bạn khoảng 5cm, nếu bạn nghe thấy tiếng kêu trầm đục là dưa chín, khôngbị xốp.

Táo

Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng vàtrơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo. loại táo xanh có vị chua và thíchhợp để làm bánh nướng, trong khi hai loại táo gala và fuji ngọt hơn, thích hợpđể ăn.

Dưa vàng

Cần tránh chọn các quả dưa vàng có vỏ quá xanh. hãy kiểm tra độ mềm, báo hiệutình trạng chín của quả dưa ở phần cuống, bạn cũng cần tránh lựa các quả dưa cólớp vỏ ngoài bị trầy xước.

Cam

Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặcsáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam. nắn vỏ camđể đảm bảo rằng nó không bị tách rời khỏi phần bên trong. cam tươi ngon sẽ cómùi thơm ở phần cuống.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/7-cach-chon-trai-cay-tuoi-ngon-264083.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-cach-chon-trai-cay-tuoi-ngon/20210207033327732)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY