MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 cách đơn giản để chấp nhận nửa kia nhiều hơn

Khi bạn bước vào hôn nhân hoặc một mối quan hệ thì rõ ràng bạn cần phải thực hiện một số thay đổi để phù hợp với người ấy.
Mục lục

Không thể phủ nhận rằng, đòi hỏi nửa kia thay đổi bản thân hoàn toàn không khác gì việc yêu cầu người ấy quên đi cá tính của họ. do đó, bạn cần cố gắng chấp nhận con người của nửa kia và giúp người ấy tạo ra những thay đổi tích cực ở bản thân họ. điều này sẽ thắt chặt mối quan hệ của bạn một cách rõ rệt. dưới đây là 7 cách đơn giản giúp bạn chấp nhận người ấy nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

1. chấp nhận rằng nửa kia có cá tính của họ

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để chấp nhận nửa kia của bạn nhiều hơn. nếu không sẵn sàng chấp nhận thực tế là người ấy có cá tính riêng thì bạn sẽ không thể chấp nhận họ. bạn cần hiểu rằng nửa kia cũng có lựa chọn của họ và nửa kia sẽ không cảm thấy vui vẻ khi bị phán xét.

2. tôn trọng lựa chọn của nửa kia

Mỗi người có lựa chọn và sở thích khác nhau nên chúng ta không thể đổi lỗi cho người khác vì họ có lựa chọn riêng. thay vào đó, chúng ta nên tôn trong lựa chọn và sở thích của người xung quanh. khi là một cặp đôi, việc tôn trọng lựa chọn nửa kia cũng như chấp nhận họ là rất quan trọng. chẳng hạn, nếu bạn thích đọc sạch nhưng nửa kia của bạn thích xem phim thì thay vì hờn dỗi, bạn hãy cố gắng chia sẻ sở thích với người ấy. điều này rõ ràng sẽ giúp bạn chấp nhận nửa kia nhiều hơn.

3. Cố gắng mở rộng tầm nhìn của bản thân

Rõ ràng chúng ta nhìn nhận mọi thứ theo tầm nhìn của mình và cố gắng giải thích theo tầm nhìn đó. nhưng khi bước vào một mối quan hệ hoặc sắp kết hôn với ai đó, lời khuyên đó là bạn cần cố gắng mở rộng tầm nhìn của bản thân. bạn cần thấu hiểu quan điểm của nửa kia vì điều này giúp mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. từ đó, bạn sẽ chấp nhận quan điểm, suy nghĩ và lựa chọn của người ấy.

4. Giảm bớt kỳ vọng vào nửa kia

Bạn có thể mong đợi một số điều từ nửa kia chẳng hạn như mong đợi nửa kia mua quần áo hợp thời hoặc có quan điểm thiên về truyền thống …nhưng bạn nên hiểu rằng mong đợi quá nhiều điều từ người ấy có thể tạo nên những khác biệt trong mối quan hệ của bạn. người ấy có thể không đáp ứng được kỳ vọng và điều này khiến cả hai thất vọng. do đó, tốt hơn hết là cần tránh kỳ vọng quá nhiều vào nửa kia.

5. Hãy tạo ra những thay đổi tích cực ở bản thân

Nếu muốn nhìn thấy những thay đổi tích cực ở người ấy, bạn cũng cần thay đổi bản thân để trở thành một người tốt hơn. Bạn cần từ bỏ những thói quen xấu và vượt qua sự tự ti của mình. Làm như vậy sẽ giúp bạn hòa hợp với người ấy và biết chấp nhận người ấy nhiều hơn.

6. Tránh chỉ trích quá mức

Đưa ra sự phê bình tích cực với nửa kia là một chuyện khác và điều này không làm tổn hại mối quan hệ. nhưng nếu bạn là người luôn luôn chỉ trích mọi thứ thì đây không phải là điều nên làm. để chấp nhận nửa kia của bạn nhiều hơn thì việc tránh phê bình gay gắt và tìm lỗi sai ở người ấy. nếu không đồng tình một điều gì đó, bạn có thể truyền đạt điều đó tới người ấy một cách nhẹ nhàng thay vì chỉ trích nửa kia một cách thô lỗ.

7. Loại bỏ những quan điểm lạc hậu

Loại bỏ những quan điểm lạc hậu là rất quan trọng. chẳng hạn, bạn không được áp đặt những quan điểm từ thời xưa cho nửa kia nếu họ cảm thấy không thoải mái. thay vì áp đặt suy nghĩ và quyết định của bà hay cô của bạn, hãy giúp nửa kia thấu hiểu được quan điểm của họ.

Theo CTV Minh Bùi/ VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/7-cach-don-gian-de-chap-nhan-nua-kia-nhieu-hon-777673.vov

Theo CTV Minh Bùi/ VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-cach-don-gian-de-chap-nhan-nua-kia-nhieu-hon/20210412105436039)

Chủ đề liên quan:

cá tính hôn nhân nửa kia tôn trọng
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY