MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

7 cách đơn giản thúc đẩy khả năng sinh sản

Bạn đang cố gắng thụ thai? Hãy đừng chỉ suốt ngày chăm lo cho chuyện ấy mà quan tâm đến sức khỏe sinh sản bằng những cách tự nhiên dưới đây.
Mục lục

Tập luyện thể thao

Chúng ta đều biết tập thể dục rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái vì vậy nó cũng rất có tác dụng trong việc tăng cường khả năng sinh sản.

Theo các nhà khoa học, trọng lượng cơ thể ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Quá béo hoặc quá gầy đều làm chậm quá trình rụng trứng vì vậy việc tập thể dục giữ gìn sự cân bằng của sức khỏe là điều rất cần thiết đối với những chị em đang muốn có con.

Tập thể dục đều đặn ba mươi phút mỗi ngày hoặc 3-4 ngày/tuần sẽ giúp giữ trọng lượng cơ thể bạn ở mức cân bằng, giảm áp lực trong cuộc sống, tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng đồng nghĩa với việc tăng cường khả năng sinh sản. Những môn thể thao phù hợp nhất với chị em là đi bộ, bơi lội, đạp xe hoặc yoga.

Loại bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá hoặc tiếp xúc quá nhiều với khói thuốc sẽ giảm khả năng thụ thai lên đến 40% ở mỗi tháng của chị em phụ nữ.

Theo kết quả các nghiên cứu khoa học, thuốc lá có thể gây hại cho trứng, ảnh hưởng tiêu cực đến hàm lượng hoóc môn và kinh nguyệt, làm giảm cơ hội thụ tinh trong ống nghiệm và làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Thêm vào đó, phụ nữ hút thuốc lá còn bị mãn kinh sớm.

Nếu những lý do trên đây chưa đủ thuyết phục bạn bỏ thuốc, thì chúng tôi xin cung cấp thêm rằng, phụ nữ hút thuốc tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, sảy thai, thai chết lưu. Trong khi với nam giới, nó có thể làm giảm số lượng tinh binh và hạ mức testosterone ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản.

Uống trà thảo dược

Có một số loại trà thảo dược có công dụng làm tăng khả năng sinh sản như trà mâm xôi có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản. Những loại trà khác cũng có công dụng này bao gồm: trà nhân sâm Siberian, trà cây mọng tiết hạnh, trà cỏ ba lá đỏ, trà anh thảo…

Dù vậy, để an toàn hơn bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng những loại trà này nhằm kích thích khả năng sinh sản.

Giảm lượng rượu

Phụ nữ trong thời gian sinh nở nên giảm tối đa lượng rượu bổ sung vào cơ thể. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, một chút rượu vang nhẹ mỗi tuần không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của bạn. Tuy nhiên, để nhanh có thai chị em nên giảm đến mức ít nhất có thể lượng rượu bổ sung vào cơ thể.

Xác định được chu kỳ kinh nguyệt

Chúng ta đều biết, mỗi tháng chị em chỉ có 20% cơ hội thụ thai và đó là những ngày khi trứng rụng. Vì vậy, phụ nữ cần nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định thời gian trứng rụng.

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày 14-16. Thông thường phụ nữ sẽ dễ dàng thụ thai trong 4-5 ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Tránh căng thẳng, áp lực

Bạn đang quá lo lắng vì mãi không thấy có tin vui? Bạn không biết rằng đó lại là một trong những lý do khiến bạn khó thụ thai. Một số chuyên gia cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa căng thẳng và vô sinh. Nghiên cứu này tuy chưa được công nhận nhưng các bác sĩ vẫn khuyên chị em nên thật thoải mái khi muốn thụ thai sớm.

Châm cứu

Châm cứu từ lâu đã được sử dụng trong y học phương Đông để điều trị các vấn đề vô sinh cho cả nam và nữ giới. Và đây cũng là một trong những phương pháp chữa trị phổ biến ngày nay.

Châm cứu nhằm khôi phục sự cân bằng, kích hoạt các phản ứng nhằm chữa lành vết thương cho cơ thể. Bên cạnh đó, châm cứu còn giúp đẩy lùi khả năng mắc bệnh buồng trứng đa nang, màng trong dạ con, cân bằng chu kỳ kinh nguyệt, cải thiện số lượng tinh trùng, và làm giảm lượng hormone stress.

AloBacsi.vn
Theo Nhật Nguyệt - Eva.vn/Ivillage
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/7-cach-don-gian-thuc-day-kha-nang-sinh-san-n14620.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY