MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

7 điều khiến cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt

Những điều khiến cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng trải qua sau một thời gian về chung một nhà, hãy thay đổi chính bản thân mình trước khi đòi hỏi người bạn đời của mình có sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ.
Mục lục

Hôn nhân có ngọt ngào, hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc cả vợ và chồng có chung tay xây dựng, chăm lo cho gia đình hay không. Hãy tránh xa những điều khiến cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt nếu không muốn cuộc sống hôn nhân của mình càng ngày càng trở nên bế tắc.

1. Thiếu lời ngọt ngào

Nghiên cứu cho thấy, mỗi ngày giữa vợ chồng cần nói ít nhất 3 lời ngọt ngào với người bạn đời của mình chẳng hạn như: anh yêu em, anh nhớ em… để duy trì một cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Những lời nói ngọt ngào giúp duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Một nghiên cứu của trường Đại học Houston cũng phát hiện rằng khi nói những lời ngọt ngào vào tai trái của người bạn đời, sẽ càng khiến họ cảm động hơn.

2. Thiếu sự tán thưởng

Vợ chồng rất giỏi trong việc khen ngợi con cái, nhưng lại quen dùng ánh mắt “soi mói” để nhìn người bạn đời của mình. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng lâu dần điều này sẽ gây tổn thương đến tình cảm vợ chồng, làm phá vỡ sự ổn định của hôn nhân.

Ai ai cũng đều mong được khen ngợi, và khen ngợi sẽ có thể cổ vũ cho họ thể hiện được tốt hơn. Vì vậy, đừng ngại nói ra những lời khen ngợi với người bạn đời của mình.

3. Thiếu sự gần gũi

Nhiều cặp vợ chồng thường ngại ngùng, cảm thấy cử chỉ thân mật là biểu hiện của “sến”. Nhưng nghiên cứu cho thấy những động tác thể hiện sự thân mật như ôm, hôn lại là những điều rất cần thiết cho cuộc hôn nhân của bạn.

Những cái ôm tình cảm giúp vợ chồng gần gũi nhau hơn

Hiệp hội yêu thương vợ của Nhật Bản từng phát động kế hoạch “ôm vợ”, yêu cầu người chồng ôm vợ mỗi ngày vài lần, bao gồm ôm vợ khi ra ngoài mỗi ngày, ôm eo tình cảm khi đợi xe, đợi đèn đỏ, ôm từ sau lưng.

4. Thiếu hài hước

Sự hài hước có thể sẽ có thể hóa giải, và làm dịu đi những mâu thuẫn, xóa đi khoảng cách của các cặp vợ chồng. Hài hước còn mang theo rất nhiều thông điệp: yêu vợ/chồng, dỗ vợ/chồng, khen vợ/chồng đẹp.

Người vợ/chồng khi nhận được những thông điệp này, tâm trạng tự nhiên sẽ trở nên vui vẻ hẳn lên.

5. Thiếu sự trò chuyện

Nhiệm vụ tiên quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là học cách trò chuyện và giải quyết xung đột giữa các cặp vợ chồng. Cần tăng cường hiệu quả của việc trò chuyện, khen ngợi thay thế cho sự phê bình, nhất là không được công kích về thể xác lẫn tinh thần đối phương.

Ngoài ra, việc trò chuyện cũng nên tránh 4 khoảng thời gian như khi mệt mỏi, đói, ốm đau hoặc lúc công việc đang bận rộn, nếu không thì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc trò chuyện.

6. Thiếu sự ngây ngô

Giữ lại một chút ngây ngô, đơn thuần, thêm vào một chút sở thích, lòng hiếu kỳ là điều rất quan trọng đối với việc nâng cao hạnh phúc của hôn nhân. Những người còn giữ sự ngây ngô sẽ sống được nhẹ nhàng hơn, tâm trạng vui vẻ hơn và cũng dễ dàng nhận ra được những điều thú vị trong cuộc sống hơn.

Sau khi về nhà, hai vợ chồng hãy học theo các con, chơi một vài trò chơi, đùa giỡn với nhau để có thể tô màu cho cuộc sống vốn đã khô khan, đơn điệu.

7. Thiếu sự lãng mạn

Lãng mạn không nhất thiết phải là có hoa tươi, rượu ngon hay tiền bạc, có rất nhiều hình thức đa dạng phong phú, nhưng ý nghĩa chính là: làm việc mà bạn đời của mình thích. Ví dụ như: vợ thích xem phim, chồng có thể kiên nhẫn ngồi xem cùng vợ, đó chính là lãng mạn; chồng nửa đêm mới về nhà vì công việc, vợ để đèn phòng ngủ đợi chồng và bưng lên một chén cháo nóng hổi cũng chính là lãng mạn…

Hãy khắc phục, thay đổi những điều khiến cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt được chia sẻ ở trên, để không khí gia đình luôn thú vị, vui tươi và tràn ngập tiếng cười bạn nhé.

Khuyên Vũ

Theo Tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/song-tam-ly/7-dieu-khien-cuoc-song-hon-nhan-te-nhat-25486/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY