Khoa học hôm nay

7 nhân vật tiên đoán như thần: Gia Cát Lượng vẫn phải đứng sau 3 người này

Lịch sử Trung Quốc cổ đại có rất nhiều nhân vật kỳ tài xuất thế. Họ được xưng tụng “Trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, nhưng hơn cả, họ còn am hiểu thế cục thiên hạ tới nỗi có thể đưa ra những lời tiên đoán như thần, Gia Cát Lượng chỉ là 1 trong số đó.
Mục lục

1. Cha đẻ của triều đại Tây Chu - Khương Tử Nha

Khương Tử Nha, họ Lữ, tên tự là Thượng, tổ tiên của ông vốn là một trong Tứ linh sơn, sau này đã phò tá Đại Vũ trong công cuộc trị thủy, làm nên công lao to lớn nên được ban họ Khương và ban thưởng đất phong.

Năm 70 tuổi, mới xuống núi để giúp chu võ vương thảo phạt nhà trụ, thành lập tây chu. ông là công thần vĩ đại góp phần làm nên sự nghiệp kéo dài hơn 800 năm của nhà chu. tài năng quân sự, chính trị và hơn hết là tầm nhìn xa trông rộng, thấy trước thời thế của chính là những chuẩn mực được nhiều đời đế vương về sau tôn trọng, được tôn làm võ thánh.

“Lục Thao” (hay còn gọi là "Thái công binh pháp") là một tác phẩm binh pháp tương truyền do chính ông sáng tác. Đây là cuốn sách đầu tiên mang lý luận có hệ thống về mưu lược dùng binh trong chiến tranh, có ảnh hưởng sâu rộng đến thế hệ mai sau.

Chính gia cát lượng, hay những nhà quân sự, mưu lược nổi tiếng đều học tập và lấy lục thao làm một trong những tài liệu nền tảng để phát triển kỹ năng cho mình. cho nên, gọi ông là thầy của trăm nhà cũng không sai.

2. Truyền thuyết bất tử của thời Chiến quốc - Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử tên là Vương Hủ, sinh vào thời Xuân Thu và Chiến Quốc, là một đạo gia, nhà chiến lược chính trị và nhà tư tưởng nổi tiếng. Trong số các môn đồ nổi bật nhất của ông, phải kể đến Trương Nghi, Tô Tần, Tôn Tẫn, Bàng Quyên.

Ông là nhân vật bí ẩn nhất trong lịch sử trung quốc, ngày xem tinh tượng, bày binh bố trận, không gì không biết. các truyền thuyết về còn được xưng tụng là thủy tổ của chiếc lược chính trị, là bậc thầy của bói toán đoán mệnh, là binh thánh của binh pháp. ông đã từng dùng hoa để tiên đoán sự nghiệp của tôn tẫn và bàng quyên.

7 nhân vật tiên đoán như thần: Gia Cát Lượng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý nhưng vẫn thua những người này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3. Đệ nhất công thần của nhà Hán - Trương Lương

Trương Lương là người gốc Dĩnh Xuyên, là nhà tham mưu kiệt xuất nhất vào thời cuối nhà Tần và đầu nhà Hán. Ông đã nhìn thấu nguy hiểm trong bữa tiệc Hồng Môn, giúp Lưu Bang thoát khỏi bao gian truân và chấn hưng thiên hạ, đồng thời giúp Lữ Hậu ủng hộ Lưu Doanh lên ngôi vị Thái tử, được phong làm Lưu hầu.

Điển cố Trương Lương cúi mình nhặt giày cho một ông cụ, sau được cụ tặng cho “Binh pháp Thái công”, nhờ chăm chỉ nghiên cứu ngày đêm mà đắc Đạo thành danh, trở thành câu chuyện kinh điển nhắc nhở con người về chữ Nhẫn.

Là vị quân sư phụ tá đa mưu túc trí nhất của Lưu Bang, các mưu lược và cái nhìn về thời thế của ông luôn đem tới thành quả kiệt xuất. Nhờ thế, người đời sau xưng tụng Trương Lương làm Mưu Thánh.

4. ngọa long - ngôi sao sáng của thời tam quốc

Gia Cát Lượng, tự Khổng Minh, hào Ngọa long, là Thừa tướng Thục Hán trong thời Tam Quốc. Ông đã phò tá Lưu Bị suốt cả đời.

Để mời được xuống núi, lưu bị đã phải bái phỏng ba lần, nhiều lần hết lời khuyên nhủ. nhờ thế mới mời được vị kỳ tài trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, thậm chí đoán trước vận mệnh quốc gia như ông về làm quân sư bên người.

Từ khi xuống núi, ông không ngừng đưa ra vô số kế sách chỉnh đốn chính trị và quân sự, giúp nước Thục trụ vững trong thế kiềng ba chân với 2 thế lực khổng lồ còn lại của thời kỳ này.

5. Bậc thầy phong thủy - Lý Thuần Phong

Lý Thuần Phong là người thông minh và ham học từ thuở nhỏ, là một nhà thiên văn học, nhà toán học và đạo học kiệt xuất ở thời nhà Đường. Ông thông thạo thiên văn, tính lịch, âm dương.

Ông là người dự ngôn nữ chúa giết hại con cháu tông thất nhà đường. trong những năm trinh quán, đang làm quan thái sử, sau nhiều ngày quan sát tinh tượng thì nhận ra, sao thái bạch nhiều lần xuất hiện vào ban ngày là dấu hiệu của nữ chúa.

Lúc này, dân gian có lời đồn rằng, nữ chúa sẽ thay thế nhà đường để nắm thiên hạ sau 3 đời. vua thái tông triệu tới hỏi, ông trả lời rằng: theo lịch số và thiên tượng, người này đã là thân quyến của bệ hạ rồi. 30 năm sau, người này sẽ sát hại con cháu tông thất để xưng vương làm chúa.”

Người mà dự đoán chính là võ tắc thiên, vị nữ đế duy nhất trong lịch sử trung quốc.

7 nhân vật tiên đoán như thần: Gia Cát Lượng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý nhưng vẫn thua những người này - Ảnh 2.

6. Tiên phong đạo cốt - Viên Thiên Cương

Viên Thiên Cương nổi danh là một thầy tướng, đại sư phong thủy, nhà tiên đoán, đạo sĩ và nhà thiên văn học nổi tiếng nhất vào thời nhà Đường. Cuốn sách "Bói xương" của ông có thể dự đoán họa phúc may rủi của cuộc đời một người.

Ông cùng với đã biên soạn cuốn sách tiên tri đầu tiên của trung quốc “thôi bối đồ”, dự đoán vận mệnh của 2000 năm sau thời nhà đường, với những biến động quốc vận hưng suy đầy sắc bén. đến hiện tại, khi khảo sát lại các sự kiện, độ chính xác của cuốn sách vẫn khiến nhiều người kinh ngạc.

Viên Thiên Cương cũng là người đã từng xem tướng cho Võ Tắc Thiên khi đó đang giả trai và phán, đây chắc chắn là nữ, nhưng lại có mệnh làm chủ thiên hạ.

7. Thần cơ diệu toán - Lưu Bá Ôn

Lưu Bá Ôn, tên thật kêu Lưu Cơ, người Chiết Giang, là nhà chiến lược quân sự, nhà chính trị, nhà văn thời cuối nhà Nguyên và đầu nhà Minh. Ông là công thần khai quốc lập nên triều Minh, phụ tá Chu Nguyên Chương hoàn thành bá nghiệp thiên hạ.

Dân gian có câu: “Chia ba thiên hạ Gia Cát Lượng, nhất thống thiên hạ Lưu Bá Ôn, quân sự thời trước Gia Cát Lượng, quân sự đời sau Lưu Bá Ôn””. Có thể thấy, tài năng thông hiểu kinh sử, thiên văn, binh pháp cùng với năng lực thần cơ diệu toán, lường trước thế cục thời đại của ông đã đem tới rất nhiều thành tựu vĩ đại.

Một câu có thể hình dung về là: ”trước biết 500 năm, sau biết 500 năm”. thậm chí, người ta còn tương truyền ông là thần tiên trên trời được cử xuống để phụ tá minh quân, dẹp tan thời kỳ thiên hạ đại loạn cho nên cái gì cũng biết, cái gì cũng hiểu.

Đây chính là 7 tài hoa xuất chúng, có thể dự đoán chuyện xảy ra trong tương lai, được coi là những nhà tiên tri nổi tiếng nhất thời trung hoa cổ đại.

1

Theo Phương Thúy/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://toquoc.vn/7-nhan-vat-tien-doan-nhu-than-gia-cat-luong-tren-thong-thien-van-duoi-tuong-dia-ly-nhung-van-thua-nhung-nguoi-nay-42020811161932405.htm

Theo Phương Thúy/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/7-nhan-vat-tien-doan-nhu-than-gia-cat-luong-van-phai-dung-sau-3-nguoi-nay/20201118100355585)
1  ... Tiếp » 

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết
Chiều 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch COVID-19 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2-12-2020 và Văn bản số 1666/TTg-KGVX ngày 26-11-2020 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Một lần đi chợ với mẹ chồng tương lai, tôi sốc đến mức muốn hủy hôn

4 mẹo ít ai tiết lộ giúp vợ được chồng cưng như trứng, hứng như hoa

Ngành du lịch cần có sự liên kết, hợp tác, đoàn kết tạo sức mạnh

Người yêu cũ lôi kéo chồng hết lần này đến lần khác

Tôi tặng chị dâu chiếc váy ngủ gợi cảm nhân ngày sinh nhật, ai ngờ chị lại bật khóc rồi tiết lộ bí mật động trời về 2 đứa con của anh chị (P1)

Mua chiếc túi gần 5 triệu cho mẹ chồng, tôi không ngờ mình bị lừa cay đắng

Bà nội bắt cháu ăn bột khi mới 2 tháng, dâu không cho thì chồng quát Cấm cãi mẹ

Không được chọn nội thất phòng cưới còn bị chồng nạt nộ Không bỏ tiền, đừng ý kiến, cô gái được chị em khuyên nhủ: Đừng đâm đầu vào ngõ cụt

Nên hay không nên giữ tiền của chồng?

Chồng có bồ mới đòi ly dị bỏ nhà đi, tôi đang ôm con khóc thì bất ngờ vì người đàn ông lạ mặt ngoài cửa

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo
Ngày 3/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp nhóm đối tác Y tế 2020 với chủ đề: Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo.

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ
Người gầy thường tìm cách tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người quên mất việc cần xây dựng một khối lượng cơ bắp săn chắc thay vì nhiều mỡ bụng không lành mạnh.

Ngày 3/12, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì có liên quan đến các ca bệnh COVID-19

Bí quyết từ thiên nhiên tránh mụn nhọn, mẩn ngứa, nổi mề đay

Hiện có 800 người là F1 khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Bộ Y tế khẳng định: Thông tin về ca dương tính ở Đà Nẵng là tin giả

Ngày 2/12, Việt Nam có 7 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Phẫu thuật kết hợp cùng lúc 5 xương gãy cho bệnh nhân bị chấn thương nặng

Bài học của việc chủ quan trong cách ly, dẫn tới dịch COVID-19 lây lan

Bệnh nhân 1342 đã vi phạm những quy định gì và sẽ bị xử phạt như thế nào

Nối thành công cánh tay phải đứt lìa cho bệnh nhi ở Long An

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá
Không khí lạnh tăng cường khiến Sa Pa giảm nhiệt còn 7,1 độ C. Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 0 độ C, băng giá và sương muối bắt đầu xuất hiện.

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á
(HNMCT) - Kathmandu, thủ đô của Nepal là nơi bắt đầu để khám phá đất nước và con người Nepal, nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo, điểm dừng chân của khách du lịch sau chặng đường dài mệt mỏi chinh phục dãy Himalaya, đỉnh núi Everest cao nhất thế giới hay những cung đường nổi tiếng.

Người Mỹ tổ chức tưởng niệm bà chủ tiệm nail gốc Việt thiệt mạng sau vụ tấn công bằng súng, cầu nguyện cho người chồng đang nguy kịch

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện được tiêm vaccine Covid-19

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ

Một lần đi chợ với mẹ chồng tương lai, tôi sốc đến mức muốn hủy hôn

Ngày 3/12, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì có liên quan đến các ca bệnh COVID-19

4 mẹo ít ai tiết lộ giúp vợ được chồng cưng như trứng, hứng như hoa