MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

7 quan niệm sai lầm về cà phê mà hàng triệu người vẫn tin sái cổ

Cà phê là thức uống tương đối lành mạnh, tốt cho sức khỏe khi bạn sử dụng đúng cách, tuy nhiên có một số điều về cà phê không phải lúc nào cũng đúng.
Mục lục

Quan niệm 1: Nếu bạn bị tiểu đường, bạn không thể uống cà phê

Trên thực tế, cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Chuyên gia dinh dưỡng roxana ehsani cho biết: "nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường type 2 giảm tới 7% khi uống 1 tách cà phê/ngày. những người có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tăng nên cân nhắc uống cà phê hàng ngày.

Việc giảm tiêu thụ cà phê có liên quan tới nguy cơ mắc tiểu đường type 2. ngay cả cà phê decaf cũng có tác dụng giảm tiểu đường tương tự".

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thêm đường, syrup hay kem có thể khiến tách cà phê của bạn kém lành mạnh. thay vào đó hãy chọn cà phê đen hoặc cà phê sữa tách béo hoặc cà phê sữa thực vật thay thế.

Ảnh minh họa

Quan niệm 2: cà phê hòa tan không có lợi ích sức khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng carissa galloway cho biết: "một số người tin rằng do cách chế biến nên cà phê hòa tan bị mất đi các hợp chất có lợi tự nhiên của cà phê và không còn tốt cho cơ thể, nhưng điều này không đúng.

Mặc dù cà phê hòa tan có thể không có nồng độ chất chống oxy hóa cao như cà phê pha nhưng các chất này vẫn tồn tại."

Quan niệm 3: cà phê làm mất nước

Theo chuyên gia dinh dưỡng amy shapiro: "cà phê đúng là chất lợi tiểu nhẹ, tuy nhiên, vì cà phê là chất lỏng nên tác dụng lợi tiểu được cân bằng bởi lượng nước chứa trong cà phê."

Một nghiên cứu được công bố trên plos one, các nhà nghiên cứu đã xem xét máu và nước tiểu của những người uống cà phê hoặc uống một lượng nước tương đương trong khoảng thời gian ba ngày và không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về mức độ hydrat hóa.

Quan niệm 4: bạn không nên uống cà phê trước khi tập thể dục

Theo ehsani, cà phê là một chất tăng cường hiệu suất. khi bổ sung caffeine trước và trong khi tập luyện, các vận động viên có thể thấy sự gia tăng cả về thể chất và tinh thần.

"Các vận động viên cũng có thể nhận thấy giảm cảm giác đau và mệt mỏi khi tập luyện, giảm gắng sức, cải thiện hiệu suất về độ bền và cường độ cao, thậm chí tăng khả năng tập trung."

Trước khi bạn quyết định uống 1 hoặc 2 cốc cà phê trước trận đấu hay sự kiện lớn, bạn hãy nhớ thử trước.

Quy tắc chung là chúng ta nên tiêu thụ từ 2-6 mg caffeine trên mỗi kg cân nặng. vậy một người nặng khoảng 70 kg có thể uống từ 1-3 tách cà phê pha trong 1 giờ trước khi vận động, ehsani cho biết.

Quan niệm 5: các loại cà phê ngon chỉ toàn calo rỗng

Đa phần các chuyên gia dinh dưỡng sẽ nói với bạn rằng một cốc latte 300 calo không phải thói quen tốt nếu bạn muốn giảm cân hay đạt mục tiêu sức khỏe khác, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là mọi loại cà phê đều không tốt.

"bản thân cà phê có hàm lượng calo rất thấp, khoảng 1 calo cho mỗi tách cà phê đen. do đó vấn đề không phải ở cà phê mà là ở những gì bạn thêm vào đó."

Quan niệm 6: cà phê làm chậm phát triển chiều cao

Nghiên cứu ban đầu được thực hiện trên người cao tuổi có dấu hiệu loãng xương, tuy nhiên họ đã không tiêu thụ đủ canxi.

Cà phê được chứng mình làm giảm sự hấp thụ canxi, nhưng 1-2 thìa sữa là đủ để cân bằng điều đó.

Vì vậy, nếu trẻ cần uống cà phê, hãy chọn thêm sữa thay cho đường.

Quan niệm 7: cà phê không tốt cho sức khỏe

Cà phê chứa chất chống oxy hóa, kali, niacin và magiê. cà phê là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa hàng đầu trong chế độ ăn của người mỹ, theo ehsani cho biết.

Uống cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, bệnh chuyển hóa, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, bệnh gan, bệnh parkinson, trầm cảm và bệnh alzheimer.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/7-quan-niem-sai-lam-ve-ca-phe-ma-hang-trieu-nguoi-van-tin-sai-co-search/?id=285770 d

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-quan-niem-sai-lam-ve-ca-phe-ma-hang-trieu-nguoi-van-tin-sai-co/20221003025406601)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY