Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 sai lầm dẫn đến chuyện chia tay

Không dành thời gian chất lượng cho người ấy, bỏ mặc bản thân, đánh giá thấp nửa kia khiến quan hệ tình cảm dễ lung lay.
Mục lục

75% dân số đều từng trải qua việc chia tay một mối tình trong đời. mặc dù lý do chia tay là khách quan nhưng chúng ta vẫn có thể rút kinh nghiệm đôi điều để có được hạnh phúc mãi mãi. tờ bright side đã thực hiện các nghiên cứu và phát hiện ra một số sai lầm điển hình của uyên ương khiến mối quan hệ lãng mạn bị hủy hoại.

7 sai lầm dẫn đến chuyện chia tay - Ảnh 1.

1. Không dành thời gian bên nhau

Việc uyên ương dành thời gian chất lượng cho nhau là yếu tố quan trọng cho một mối quan hệ. Những cặp làm được điều này sẽ hài lòng hơn trong mối quan hệ của mình. Đó là vì họ chia sẻ những trải nghiệm của mình và giúp gắn kết tình cảm, trở nên gần nhau hơn. Còn ngược lại, thiếu giao tiếp sẽ là một lý do quan trọng dẫn đến chuyện chia tay. Nhưng điều quan trọng bạn cần nhớ là chất lượng hơn số lượng.

Nếu bạn xem một bộ phim cùng người kia hoặc chỉ ngồi trên cùng một chiếc ghế dài cả ngày mà làm việc riêng của mình thì thực tế là bạn đã không dành ra thời gian chất lượng cho đối phương. Hãy làm những điều khiến hai bạn cùng tương tác với nhau như chơi trò chơi hoặc đi dạo cùng nhau.

2. Quá quen với việc mà nửa kia làm cho mình

Mối đe dọa ở đây là bạn quá quen với mọi thứ tốt đẹp mà nửa kia làm cho mình tới mức bạn bắt đầu coi việc họ làm là điều hiển nhiên. Nếu nửa kia luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ, đừng chỉ coi đó là một thói quen của họ, không đáng để bạn thể hiện sự đánh giá cao hàng ngày. Mặc dù việc họ làm mỗi ngày là giống nhau thì đó vẫn là nỗ lực mà họ kiên trì thực hiện dành cho bạn.

Một nghiên cứu tiết lộ rằng mọi người dễ chia tay bạn đời nếu họ cảm thấy bản thân bị đánh giá thấp. hãy tiếp tục yêu thích họ vì vẻ đẹp, khiếu hài hước hoặc lòng tốt của nửa kia. nhớ đánh giá cao những điều ấy và tiếp tục thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương.

3. Không muốn bị tổn thương

Sự thương tổn của bạn đôi khi lại là điều khiến bạn kết nối với người khác. Khi bạn né tránh những vấn đề khiến bạn bị tổn thương, bạn khó cởi mở, kết nối với người khác, ảnh hưởng tới mối quan hệ thân mật với người yêu. Bạn không để cho người ấy đến gần, hiểu rõ hơn về bạn. Kết quả là, bạn khiến người ấy hiểu lầm, khó phát triển tình cảm sâu đậm.

4. Không tôn trọng ranh giới riêng

Điều này xảy ra khi bạn cảm thấy thoải mái tới mức nhầm nhu cầu của mình với nhu cầu của bạn đời, xâm phạm vào không gian riêng của họ. Cố gắng không xâm phạm các giới hạn riêng của nửa kia, đừng xúc phạm họ nếu nhu cầu của họ chưa phù hợp với bạn. Dù là người thân thiết, hai bạn vẫn có những nhu cầu riêng biệt.

5. Bỏ mặc bản thân

Trong những năm gắn bó với bạn đời, bạn chắc chắn sẽ thay đổi nhưng không có nghĩa là dừng chăm sóc bản thân. Hãy tiếp tục đến phòng tập thể dục, ăn uống lành mạnh, nỗ lực phát triển bản thân và bất cứ điều gì bạn từng làm trước khi tìm thấy tình yêu.

6. Lòng tự trọng thấp

Lòng tự trọng thấp là mối đe dọa với mối quan hệ tình cảm. Những người như vậy thường sợ bị chối từ, làm bất cứ điều gì để bảo vệ bản thân. Họ không tin mình đủ tốt, xứng đáng với nửa kia, không tin rằng người ấy thực sự yêu họ. Vì điều này, họ mong muốn mối quan hệ tình cảm sớm kết thúc. Do đó, họ cố gắng chuẩn bị tinh thần cho điều ấy, không sẵn sàng đánh đổi nhiều hơn về tình cảm, liên tục đặt câu hỏi về hành động của người thương.

7. Tránh cãi vã

Nếu bạn né tránh các cuộc xung đột, mâu thuẫn, điều đó có nghĩa là bạn đang che giấu cảm xúc thật của mình, phớt lờ nhu cầu của bản thân và giấu đi sự thất vọng. Nhưng bạn sẽ không thể sống như vậy cả đời. Đến một lúc nào đó, sự thất vọng lên tới đỉnh điểm và bạn sẽ muốn kết thúc mối quan hệ. Vì vậy, sự bất đồng, tranh luận sẽ giúp bạn giải tỏa cảm xúc, khuyến khích sự trao đổi giữa hai bên. Nửa kia không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì thế bạn cần lên tiếng. Bằng điều này, cả hai có thể cùng nhau khắc phục mâu thuẫn trước khi quá muộn.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/7-sai-lam-dan-den-chuyen-chia-tay-20210120081610274.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY