MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

7 tháng có gần 11.000 người chết vì COVID-19, 45 ca sốt xuất huyết tử vong

(MangYTe) - Thống kê của Bộ Y tế cho thấy trong 7 tháng đầu năm nay, cả nước ghi nhận hơn 9 triệu ca mắc COVID-19, hơn 8,5 triệu người khỏi bệnh, gần 11 nghìn ca tử vong. Trong khi đó, 136.075 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 45 bệnh nhân đã tử vong.
Mục lục

Tại hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sáng 2/8, quyền bộ trưởng bộ y tế đào hồng lan khẳng định, dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay vẫn diễn biến rất phức tạp. trong nước đã ghi nhận gia tăng trở lại các ca mắc covid-19, nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị và nhiều ca bệnh chuyển nặng trong thời gian gần đây.

Cùng với đó, sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của biến thể Omicron lây lan nhanh hơn các biến thể trước gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Ngoài ra, nguy cơ xâm nhập vào việt nam của bệnh đậu mùa khỉ và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi khác là hiện hữu khi dịch bệnh đã lây lan nhanh ở nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong nước như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm… đang trong mùa cao điểm bùng phát dịch, làm tăng nguy cơ dịch chồng dịch và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.


Quyền bộ trưởng bộ y tế đào hồng lan chủ trì hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại điểm cầu hà nội.

Thông tin về công tác phòng chống dịch trong 7 tháng đầu năm ts nguyễn lương tâm - phó cục trưởng cục y tế dự phòng cho biết, 7 tháng đầu năm cả nước ghi nhận hơn 9 triệu ca mắc covid-19 (chiếm 83,9% tổng số ca mắc), gần 11 nghìn ca tử vong (0,1%). từ cuối tháng 3, dịch có xu hướng giảm mạnh và hiện vẫn đang được cơ bản kiểm soát tốt trên phạm vi cả nước. biến thể phụ ba.4, ba.5 của omicron đã được ghi nhận trong nước.

Số ca mắc mới trong tuần vừa qua tăng 48% so với tuần trước đó và dự báo số ca mắc sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. các biến thể mới liên tục xuất hiện hoặc tiến hóa, mới nhất là ba.2.75, ba.2.12.1 có khả năng làm giảm miễn dịch qua thời gian và có thể làm dịch bệnh bùng phát trở lại.

Trong khi đó, bệnh sốt xuất huyết, từ đầu năm 2022 đến nay cả nước ghi nhận 136.075 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 45 bệnh nhân đã tử vong.

Đối với các bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt rét, sởi, dại ghi nhận số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2021. tuy nhiên, bệnh tay chân miệng gia tăng cục bộ tại một số địa phương. bệnh sởi ghi nhận rải rác tại một số nơi. hiện chưa ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ, bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân và các bệnh truyền nhiễm nhóm a khác.

Trong bối cảnh dịch bệnh luôn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ dịch chồng dịch là hiện hữu, quyền bộ trưởng bộ y tế đào hồng lan quán triệt quan điểm đặt tính mạng của người dân lên trên hết, thực hiện hiệu quả việc kiểm soát dịch bệnh trên quan điểm phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở. tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bùng phát trở lại nhằm góp phần tạo điều kiện cho việc phục hồi, phát triển kinh tế xã hội.

Minh Thu

Link bài gốc Lấy link

Minh Thu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/7-thang-co-gan-11-000-nguoi-chet-vi-covid-19-45-ca-sot-xuat-huyet-tu-vong/20220802030342776)
 • Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội

  Hơn 300 cán bộ y tế phục vụ Hội nghị IPU 132 Hà Nội
  Chiều 20/3 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã buổi tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) sẽ được khai mạc vào ngày 28/3 tại Hà Nội
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Chủ động đối phó sốt xuất huyết

  Chủ động đối phó sốt xuất huyết
  Trong 2 tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng tại một số địa phương.
 • Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

  Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế
  Sau bức tâm thư trên trang Fanpage gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nguyện vọng được làm việc gần nhà để chăm sóc gia đình...
 • 10 loại bệnh nguy hiểm Ch?t người liên quan đến muỗi

  10 loại bệnh nguy hiểm Ch?t người liên quan đến muỗi
  Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh báo cáo, mỗi năm có hơn 1,5 triệu người trên toàn cầu, Ch?t do các bệnh mà muỗi gây ra. Muỗi không chỉ gây khó chịu, mà còn là một trong số những sinh vật nguy hiểm nhất thế giới.
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
 • 8 bài Thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết

  8 bài Thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết
  Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng các kinh nghiệm dân gian.
 • Trầm cảm là bệnh truyền nhiễm?

  Trầm cảm là bệnh truyền nhiễm?
  Một nhà khoa học Mỹ quả quyết, chứng trầm cảm nên được tái định nghĩa là một căn bệnh truyền nhiễm, thay vì một rối loạn cảm xúc.
 • Bệnh sốt xuất huyết Dengue

  Bệnh sốt xuất huyết Dengue
  Bệnh sốt xuất huyết Dengue là một loại bệnh truyền qua muỗi Aedes aegypti (muỗi vằn) xảy ra ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY