MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

7 thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín

Những thực phẩm dưới đây có hàm lượng dinh dưỡng cao ăn sống được sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Mục lục

Bông cải xanh

7 thực phẩm ăn sống tốt hơn nấu chín

Salad là sự lựa chọn tuyệt vời khi chế biến món ăn với bông cải xanh.

Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chấtphytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừaung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụ phytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin c có trong loại rau này cũng bị hao hụt. nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.

Hành tây

Hành tây chứa flavonoid quercetin, có thể phòng ngừa ung thư. ăn hành tây sống là cách hấp thụ tối đa chất này. một nghiên cứu thực hiện vào năm 2012 chỉ ra rằng,khi nướng hành tây trong lò, những dưỡng chất tốt cho tim mạch sẽ biến mất sau 30 phút.

Ớt chuông

Ớt chua đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho cơ thể. Chỉ cần ăn 100g ớt chuông đỏ là bạn có thể đảm bảo lượng vitamin C trong ngày được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Tuy nhiên, quá trình chế biến bằng nhiệt sẽ làm phá hỏng vitamin C có trong loại quả này.

Tỏi

Tỏi chứa allicin giúp tăng đề kháng cho cơ thể, phòng chống cảm cúm, ung thư. Tuy nhiên dưới tác dụng của nhiệt, allicin rất dễ bị bay hơi. Làm nóng tỏi ở 200 độ C trong 6 phút đã ức chế hoàn toàn hoạt động kháng tiểu cầu của tỏi. Tỏi luộc trong 20 phút sẽ bị ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn và chỉ một phút ở trong lò vi sóng đã phá hủy 100% khả năng chống ung thư của nó.

Rau cải xoăn

Cải xoăn chứa các hợp chất glucosinolates. khi glucosinolates tiếp xúc với enzyme myrosinase sẽ tạo thành chất isothiocyanates có khả năng chống viêm và chống tế bào ung thư. khi nấu chín, nhiệt sẽ vô hiệu hóa myrosinase, vì vậy cải xoăn nấu chín không có đặc tính phòng chống bệnh giống như món salad cải xoăn thô.

Củ cải đường

Củ cải đường chứa hàm lượng chất xơ, folate cao, vitamin c và mangan. nấu chín sẽ làm mất 25% folate và các vitamin và khoáng chất khác.

Dứa

Theo một nghiên cứu năm 2010, nước ép dứa tươi có hiệu quả hơn trong việc giảm viêm và viêm đại tràng co thắt, so với nước ép dứa đun sôi. Các nhà nghiên cứu cho rằng nước ép dứa tươi có hàm lượng enzyme bromelain cao hơn, giúp chống viêm giảm sưng hiệu quả.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/7-thuc-pham-an-song-tot-hon-nau-chin-44909.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/7-thuc-pham-an-song-tot-hon-nau-chin/20210115075846394)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY