MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

71 cán bộ y tế Thanh Hóa đi Đà Nẵng học tập được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Đến chiều 3-8, ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm cho 347 người, gồm 71 cán bộ y tế đến học tập tại Đà Nẵng và 276 người liên quan tới ổ dịch Đà Nẵng và các tỉnh có dịch Covid-19.
Mục lục

Chiều ngày 3-8, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, hiện trên địa bàn đã thống kê, rà soát được 7.445 trường hợp đi/đến từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch là Quảng Nam, Quảng Ngãi... kể từ ngày 1-7. Tất cả các trường hợp này đã được ngành y tế địa phương theo dõi chặt chẽ để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đáng chú ý, tính đến chiều 3-8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã giám sát, lấy mẫu để xét nghiệm cho 347 người (bao gồm 71 cán bộ y tế đến học tập tại Đà Nẵng và 276 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam... theo thông báo khẩn số 22 của Bộ Y tế). Hiện đã có 265 trường hợp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

    20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM âm tính với Covid-19

Theo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đến thời điểm này, Thanh Hóa chưa phát hiện ca bệnh dương tính.

Để phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Sở Y tế, yêu cầu các địa phương tiếp tục tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các trường hợp nguy cơ, trong đó tập trung giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch về Thanh Hóa từ ngày 1-7.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp. Tất cả các trường hợp nếu có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 2-8, ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo khẩn tìm người đi trên ôtô cùng với ca bệnh 566 người Thái Bình.

Qua xác minh, rà soát xác định được 7 hành khách thuộc diện F1 ở Thanh Hóa đi cùng chuyến xe với bị nhiễm Covid-19 này. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/71-can-bo-y-te-thanh-hoa-di-da-nang-hoc-tap-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-20200803203315714.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY