MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly

MangYTe - Sáng 23/5, cùng với hàng triệu cử tri trên cả nước, 787 cử tri đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tiến hành bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2016 ngay tại khu cách ly tập trung.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Ghi nhận của pv tại khu cách ly t4 thuộc trường nghiệp vụ thuế (xã phú thượng, huyện phú vang), bắt đầu từ sáng sớm, 457 công dân đang thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19 và 38 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ tại đây đã tiến hành bỏ những lá phiếu vào hòm phiếu để chọn ra những đại biểu quốc hội và hđnd các cấp đại diện cho tiếng nói của mình.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 1.

Những cụ già đi bầu cử được các chiến sĩ công an hướng dẫn, giúp đỡ tận tình.

Mặc dù, đang thực hiện cách ly tập trung để phòng chống dịch covid-19, thế nhưng tất cả các cử tri tại t4 vẫn cảm thấy háo hức khi tham dự ngày hội lớn của toàn dân.

Khác với những điểm bầu cử trên địa bàn, ngay từ sáng sớm, công tác bầu cử tại khu cách ly t4 tại trường nghiệp vụ thuế được thực hiện một cách riêng biệt. tại đây, các cử tri sẽ không tham gia bỏ phiếu ở một vị trí tập trung như các điểm bầu cử khác, mà phương thức bỏ phiếu phải thực hiện đúng quy định của hội đồng bầu cử các cấp cũng như các quy định của bộ y tế.

Tất cả các cử tri sẽ được tổ bầu cử trong khu cách ly mang những lá phiếu, hòm phiếu đến từng phòng và thực hiện công tác bầu cử ngày tại phòng của các công dân. mặc dù bầu cử trong điều kiện phải cách ly tập trung song các công dân đều vui mừng, phấn khởi và thực hiện nghĩa vụ của người công dân một cách nghiêm túc, vui vẻ và đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, ở nhiều dãy nhà song công tác phát phiếu bầu cử được tiến hành một cách nghiêm túc, chặt chẽ, với hình thức cuốn chiếu phát phiếu đến đâu cho bà con bỏ phiếu đến đó. vì vậy công tác bầu cử cũng đã được thực hiện một cách nghiêm túc và nhanh chóng.

Đặc biệt là trong quá trình cử tri nhận phiếu và bỏ phiếu đều được các lực lượng y tế hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch trong quá trình bầu cử. đến thời điểm này mọi công tác bầu cử đã được khu cách ly tại trường nghiệp vụ thuế thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ vào đảm bảo an toàn.

Cử tri phan mậu trí anh (31 tuổi, trú thành phố huế) cho biết: "bản thân tôi suốt những ngày trong khu cách ly t4, bản thân rất háo hức chờ đợi đến ngày bầu cử quốc hội và hđnd các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để được tận tay bỏ những tấm lá phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho tiếng nói của cử tri.

Có lẽ đây, là lần bầu cử mà bản thân tôi sẽ không bao giờ quên. ngoài ra, tôi cũng rất cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại đây đã tận tình hướng dẫn người dân về công tác bầu cử, tiểu sử các ứng viên để cử tri nắm bắt và lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để bầu vào quốc hội và hđnd các cấp" - cử tri anh chia sẻ.

Thượng tá phạm văn hùng - chính trị viên khu t4 cho biết: "ngay sau khi các cử tri đã hoàn thành việc bầu cử toàn bộ phiếu bầu sẽ được đưa về phòng kiểm phiếu tại khu cách ly, sau đó tổ bầu cử gồm quân đội và y tế sẽ tiến hành kiểm phiếu, lập biên bản đồng thời niêm phong phiếu bầu, hòm phiếu, tiến hành khử khuẩn hòm phiếu và chuyển kết quả bầu cử về tổ bầu cử của xã phú thượng.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 2.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 3.

Các cử tri trong khu cách ly tiến hành bầu cử thông qua những hòm phiếu được đưa tới tận cửa phòng.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 4.

Các cử tri “đặc biệt” vui mừng, háo hức bỏ những lá phiếu chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho tiếng nói của cử tri.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 5.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 6.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 7.

Chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế - phan ngọc thọ tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4, phường trường an, tp huế.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 8.

787 cử tri đặc biệt ở Thừa Thiên Huế được bầu cử ngay tại cửa phòng cách ly - Ảnh 9.

Từ sáng sớm 23/5, hàng trăm ngàn cử tri thừa thiên huế nô nức đi bầu cử.

Tỉnh thừa thiên huế có 894.432 cử tri với 84.767 khu vực bầu cử. từ sáng sớm ngày, các cử tri toàn tỉnh đã nô nức đi cầm trên tay lá phiếu để đi bầu cửu, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất tham gia vào quốc hội khóa xv và hđnd các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. để đảm bảo công tác phòng chống dịch, công tác giãn cách, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện 5k được các cử tri thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/787-cu-tri-dac-biet-o-thua-thien-hue-duoc-bau-cu-ngay-tai-cua-phong-cach-ly-2021052311552014.htm)

Chủ đề liên quan:

bầu cử covid-19 cử tri
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY