Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

8 cách để tăng sự tập trung trong công việc

Tăng sự tập trung giúp bạn làm việc tốt, ít sai sót và hiệu suất cao hơn. Ngày nay, nhân viên văn phòng gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung vì có quá nhiều yếu tố gây xao nhãng. Nếu bạn thường xuyên thấy mình bị mất tập trung khi làm việc, hãy áp dụng 8 cách sau, sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Mục lục V

tăng sự tập trung giúp bạn làm việc tốt, ít sai sót và hiệu suất cao hơn. ngày nay, nhân viên văn phòng gặp khó khăn trong việc duy trì sự tập trung vì có quá nhiều yếu tố gây xao nhãng. nếu bạn thường xuyên thấy mình bị mất tập trung khi làm việc, hãy áp dụng 8 cách sau, sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Nghĩ về những mặt tích cực

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng rất thích các ứng viên có suy nghĩ tích cực. Lướt qua một lượt các tin đăng việc làm 24h ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hay nhiều nơi khác, bạn sẽ thấy điều đó. Vì sao lại như vậy?

Sẽ có lúc công việc của chúng ta trở nên quá quen thuộc đến nhàm chán, nhất là khi bạn đã làm việc đó nhiều năm. sự tích cực sẽ giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng và động lực. nếu nhìn về những lợi ích mà công việc của bạn mang đến cho người khác hoặc bạn may mắn hơn rất nhiều người đang thất nghiệp, bạn sẽ có thêm năng lượng và tập trung vào công việc hơn.

Hạn chế nguyên nhân gây mất tập trung

Mặc dù không thể tránh khỏi một số phiền nhiễu, như tiếng còi xe từ con đường đông đúc bên ngoài hoặc đồng nghiệp quá ồn ào, nhưng có một số điều bạn có thể kiểm soát.

Hãy đặt điện thoại ở chế độ im lặng để tránh bị phân tâm mỗi khi bạn nhận được thông báo. Bạn cũng có thể đeo tai nghe để loại bớt tiếng ồn và tránh bị làm phiền.

Ngoài ra, đừng quên mạng xã hội là nguyên nhân gây mất tập trung hàng đầu đối với nhân viên văn phòng, do đó nếu không cần thiết bạn hãy tắt hết các trang mạng như facebook, zalo… trong thời gian làm việc.

Bớt nói chuyện phiếm

Trò chuyện dăm ba câu với đồng nghiệp để phát triển mối quan hệ và thay đổi không khí là việc nên làm, nhưng đừng sa đà vào các câu chuyện phiếm ở nơi làm việc. Nó sẽ khiến bạn bị cuốn theo các nội dung được chia sẻ và đánh mất sự chú tâm vào công việc.

Bạn có thể thông báo cho đồng nghiệp mình đang phải tập trung làm việc cho kịp deadline hoặc cho một dự án mới, để họ không cảm thấy phiền lòng khi thấy bạn bỗng nhiên né tránh các cuộc chuyện trò ngoài công việc.

Nghỉ giải lao thường xuyên

Bất kỳ ai, ngay cả những người thông minh nhất cũng không thể tập trung trong nhiều giờ liên tục mà không căng thẳng. vì vậy, để tăng hiệu suất làm việc, bạn nên dành thời gian giải lao thay vì nhìn chăm chăm vào màn hình từ sáng đến trưa, từ trưa đến chiều tối. hãy tạo các khoảng nghỉ ngắn bằng cách cứ khoảng một giờ làm việc bạn cho phép mình giải lao 5 – 10 phút.

Khi đó bạn nên đứng lên, rời khỏi bàn làm việc, có thể bước ra hành lang để thư giãn, hít thở nhẹ nhàng rồi sau đó quay trở lại, đảm bảo bạn sẽ thấy mình tập trung dễ dàng hơn nhiều.

Phân bổ thời gian cho email

Nếu bạn là người hàng ngày phải nhận và trả lời hàng chục email, bạn cần phải sắp xếp thời gian cho hợp lý. Chẳng hạn, bạn tự quy định mỗi ngày sẽ kiểm tra email vào 9 giờ sáng và/hoặc 2 giờ chiều, hãy tuân thủ nghiêm túc và tắt âm thanh thông báo trên điện thoại, máy tính để tránh bị phân tâm mối khi có tin nhắn mới.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tạo các câu trả lời hoặc thư mẫu và lưu sẵn để sử dụng chúng khi cần, với điều kiện là trước khi gửi đi, bạn phải đọc lại email và có thể chỉnh sửa cách xưng hô, tên, chức danh… cho phù hợp.

Lập kế hoạch và thời hạn

Lập kế hoạch cho tuần làm việc là một bước cần thiết phải làm nếu bạn muốn tăng sự tập trung của mình trong công việc. hãy lập danh sách những công việc bạn phải hoàn thành trong tuần theo thứ tự ưu tiên, việc quan trọng nhất làm trước, các việc khác sẽ tuần tự làm sau.

Ngoài ra, bạn cũng cần đưa ra thời hạn hoàn thành công việc. Đôi khi người quản lý chỉ giao cho bạn thời hạn cuối cùng của dự án, việc của bạn là phải chia dự án ra thành các giai đoạn nhỏ và quy định thời hạn cho từng giai đoạn để tránh sự trì hoãn.

Sắp xếp lại những thứ xung quanh bạn

Nếu bạn là kiểu người có hàng đống giấy trên bàn làm việc và thường để lạc mất thứ này thứ kia, bạn sẽ cần phải sắp xếp lại. Nếu nơi làm việc quá bừa bộn, bạn sẽ bị phân tâm và ngày càng khó tập trung. Hãy chỉ để những thứ cần thiết trên bàn làm việc của bạn, chẳng hạn như sổ tay, bút và chai nước lọc.

Bạn cũng cần dọn dẹp máy tính của mình, sắp xếp lại các tệp, xóa bớt những thứ không cần thiết, dọn thư rác trong email… những động thái này tuy nhỏ nhưng sẽ khiến bạn thoải mái và tập trung hơn để làm việc đấy.

Học các kỹ năng mới

Nếu khối lượng công việc thấp và bạn có nhiều thời gian rảnh, bạn sẽ cảm thấy thiếu động lực và dễ mất tập trung. trong trường hợp này, hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để học một kỹ năng mới có thể cải thiện năng lực và hỗ trợ cho công việc của bạn.

Kỹ năng mới này có thể giúp bạn tự tin hơn để nắm bắt một cơ hội mới, điều này sẽ đưa đến cho bạn một mục tiêu thú vị để hướng tới. khi đó bạn sẽ có thêm động lực và tăng sự tập trung trong công việc.

Kiều Giang

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/8-cach-de-tang-su-tap-trung-trong-cong-viec-a126667.html)
1  ... Tiếp » 

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt
(HNMO) – Sáng 29-11, không khí lạnh tăng cường xuống khu vực phía Bắc, kèm theo thời tiết hanh khô đã khuếch tán chất ô nhiễm lên cao, giúp chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện tích cực.

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô
(HNM) - Trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện có hàng chục hồ nhân tạo, tự nhiên như: Hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, hồ Đống Đa, hồ Giảng Võ, hồ Nghĩa Tân, hồ nhân tạo trong Công viên Thanh Xuân… Đây là những không gian lý tưởng để người dân vui chơi, tập thể dục, thư giãn... hằng ngày. Trong bối cảnh Hà Nội đang đô thị hóa mạnh mẽ và hiệu ứng nhà kính gia tăng, các hồ với hệ thống cây xanh bao quanh được ví như những “lá phổi” xanh điều hòa không khí Thủ đô.

Cung thủ giỏi nhất Mông Cổ suýt bắn chết Thành Cát Tư Hãn?

Kinh hãi củ khoai hình... bàn tay

Ông Biden để chuyên gia quyết định ai được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Nhiều cơ hội trúng tuyển đại học, cần cân nhắc lựa chọn đúng ngành

Voọc chà vá chân nâu áp đảo cuộc thi ảnh môi trường Đà Nẵng

Bắt được cá mập thời tiền sử cực hiếm

Phát hiện mới về người tiền sử

Sự thật động trời về tin giòi ăn não người từ tóc nối

Phát hiện nấm bất tử khổng lồ ở Trung Quốc

Khám phá bữa ăn của người cổ đại

Phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh: Đã có kết quả kiểm tra

Phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh: Đã có kết quả kiểm tra
(MangYTe) - Liên quan quan tới vụ phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh, lức lượng chức năng vừa có kết quả kiểm tra ở Trường Tiểu học, THCS, THPT Thực Nghiệm.

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan
Các nhà khoa học hy vọng bộ xương được bảo quản gần như hoàn hảo có niên đại lên tới 5000 năm, sẽ giúp hiểu sâu hơn về các loài cá voi và mực nước biển dâng.

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Dương “nem” nổi tiếng Senegal: 18 năm trả giá nơi xứ người, kiếm được tiền nhưng chỉ muốn về nước sống với túp lều tranh

Video Không giặt ga gối là bạn đang nuôi hàng trăm ngàn con bọ, cùng lượng vi khuẩn gấp hàng nghìn lần bệ ngồi toilet

Ngôi nhà phố 5x20m2 đáng mơ ước của vợ chồng kiến trúc sư, tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến ai cũng nể phục

“Kịch bản bất ngờ” ít có khả năng xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Đến tuổi xế chiều, có 4 mất mát con người cần thiết phải trải qua

Trước khi chết đều để lại 1 kế hoạch, ngàn năm sau, hậu thế nhận xét Gia Cát Lượng cao tay hơn Tư Mã Ý

Chuyến đi hưởng tuần trăng mật định mệnh của cô dâu mới cưới 11 ngày và bức ảnh tố cáo tội ác của người bạn đời đến nay vẫn gây tranh cãi

Vòng quanh thế giới: Những truyền thống kì lạ nhất trong mùa đông

Được công nhận là nữ nhân Hoàng gia xinh đẹp nhất thế giới, chẳng ai biết Công nương Diana lại cực kỳ tự ti về tận 5 điểm trên cơ thể mình

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay
Đến nước này thì tôi chẳng còn tâm trạng nào mà mua hàng nữa, vội vã chạy đến kệ hàng đồ ăn vặt, nhặt đại vài món, thanh toán nhanh chóng rồi kéo chồng một mạch về nhà.

Hà Tĩnh: Kịp thời khống chế ngọn lửa, đưa 4 người dân ra khỏi đám cháy an toàn

Khai mạc Ngày hội gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II năm 2020

Lý Nhã Kỳ sexy hết cỡ trong BST của nhà thiết kế Long Ng

Mãn nhãn fashion show giữa rừng núi Đắk Nông

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Khi viết về trẻ em cần lưu ý điều gì?

UNICEF vận chuyển 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng

Nâng cao nhận thức cho 8.000 nam giới tại TP Đà Nẵng trong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái

“Là con gái để tỏa sáng” - Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định kiến giới

Cưới cô vợ một lần đò, đêm tân hôn tôi sửng sốt phát hiện điều bất thường trên lớp ga trắng, nhưng càng sốc vì lời thú nhận từ vợ

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt
(HNMO) – Sáng 29-11, không khí lạnh tăng cường xuống khu vực phía Bắc, kèm theo thời tiết hanh khô đã khuếch tán chất ô nhiễm lên cao, giúp chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện tích cực.

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô
(HNM) - Trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện có hàng chục hồ nhân tạo, tự nhiên như: Hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, hồ Đống Đa, hồ Giảng Võ, hồ Nghĩa Tân, hồ nhân tạo trong Công viên Thanh Xuân… Đây là những không gian lý tưởng để người dân vui chơi, tập thể dục, thư giãn... hằng ngày. Trong bối cảnh Hà Nội đang đô thị hóa mạnh mẽ và hiệu ứng nhà kính gia tăng, các hồ với hệ thống cây xanh bao quanh được ví như những “lá phổi” xanh điều hòa không khí Thủ đô.

Phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh: Đã có kết quả kiểm tra

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Cung thủ giỏi nhất Mông Cổ suýt bắn chết Thành Cát Tư Hãn?

Kinh hãi củ khoai hình... bàn tay

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Dương “nem” nổi tiếng Senegal: 18 năm trả giá nơi xứ người, kiếm được tiền nhưng chỉ muốn về nước sống với túp lều tranh

Video Không giặt ga gối là bạn đang nuôi hàng trăm ngàn con bọ, cùng lượng vi khuẩn gấp hàng nghìn lần bệ ngồi toilet

Ngôi nhà phố 5x20m2 đáng mơ ước của vợ chồng kiến trúc sư, tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến ai cũng nể phục

“Kịch bản bất ngờ” ít có khả năng xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ