MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn

(Tổ Quốc) - Bạn cần ngăn chặn tình trạng lão hóa diễn ra sớm ngay khi gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây.
Mục lục

Có một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận rằng, làn da sẽ già đi theo thời gian. nhưng thực tế, các dấu hiệu lão hóa da đã có thể xuất hiện sớm ở độ tuổi đôi mươi. ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu lão hóa thì bạn nên nhanh chóng thay đổi lối sống và thói quen sinh hoạt để làm trì hoãn giai đoạn này.

Dưới đây chính là những dấu hiệu điển hình giúp bạn nhận biết tình trạng lão hóa sớm đang diễn ra trên khuôn mặt của mình.

1. Xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mặt

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 1.

Những nốt mụn nhỏ li ti này được gọi là mụn thịt, là những mụn nhỏ màu trắng, thường xuất hiện xung quanh mũi và má. chúng có thể phát triển khi da chúng ta bắt đầu mất khả năng loại bỏ tế bào chết. việc sử dụng quá nhiều sản phẩm như kem steroid có thể khiến da chúng ta lão hóa nhanh hơn và dễ gây ra mụn thịt.

2. Môi của bạn ngày càng mỏng

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 2.

Nếu bạn nhận thấy đôi môi của mình bắt đầu mỏng đi ở độ tuổi đôi mươi thì có thể làn da của bạn đang lão hóa nhanh hơn bình thường. nguyên nhân chính có thể là do sự suy giảm collagen trong môi của bạn. hoặc cũng có thể do mất nước, thường xuyên sử dụng ống hút, phơi nắng quá nhiều và thiếu vitamin c.

3. Da của bạn dễ bị tổn thương

Da của chúng ta có thể bị lão hóa nhanh hơn ngay khi xuất hiện những vết thâm. điều này xảy ra vì làn da bắt đầu mỏng hơn bình thường nên khiến da dễ bị bầm tím và vết thương chậm lành hơn. lúc này, việc dưỡng ẩm da thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa điều này.

4. Kết cấu da mỏng manh, nhăn nheo

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 3.

Khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời mà không có kem chống nắng thì bạn sẽ dễ nhận thấy tình trạng da của mình trở nên nhăn nheo, kém đàn hồi hơn. điều này cũng là một dấu hiệu cho thấy làn da của bạn không còn săn chắc và đang bước vào giai đoạn lão hóa.

5. Mí mắt sụp xuống

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 4.

Bạn có thể phải ngừng dụi mắt nhiều hơn bình thường nếu nhận thấy mí mắt của mình bắt đầu sụp xuống. tình trạng sụp mí mắt cũng có thể xảy ra khi sử dụng kính áp tròng thường xuyên hoặc có thể là ảnh hưởng từ một ca phẫu thuật mắt gần đây.

6. Đầu mũi thay đổi hình dạng

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 5.

Đối với hầu hết mọi người, sự thay đổi hình dạng của mũi thường xảy ra ở độ tuổi tứ tuần. nhưng không may, tình trạng lão hóa da do tác hại của ánh nắng mặt trời cũng có thể khiến điều này xảy ra sớm hơn.

7. Thấy nhiều nốt ruồi đỏ trên mặt

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 6.

Những nốt ruồi đỏ này còn được gọi là u mạch máu anh đào và thường thấy ở những người trên 30 tuổi, số lượng sẽ càng tăng nhiều ở những người trên 40 tuổi.

8. Đôi mắt lúc nào cũng sưng húp

8 dấu hiệu trên khuôn mặt cho thấy bạn đang bắt đầu lão hóa nhanh hơn - Ảnh 7.

Đôi mắt sưng húp là hiện tượng bình thường, có thể xảy ra ở độ tuổi đôi mươi và cũng là một dấu hiệu của sự lão hóa da sớm. một lý do khác khiến đôi mắt sưng húp, ngoài việc thiếu ngủ thì còn có thể là do sự tích tụ chất lỏng xung quanh mắt. một trong những cách để làm cho nó biến mất là cắt bỏ thức ăn mặn khỏi chế độ ăn uống hàng ngày nhằm ngăn chặn tình trạng tích nước ở vùng mắt.

Nguồn và ảnh: Brightside

Mẫn Nhi

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/8-dau-hieu-tren-khuon-mat-cho-thay-ban-dang-bat-dau-lao-hoa-nhanh-hon-220214215341438.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY