MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

8 điều đại kỵ không được làm vào rằm tháng Giêng kẻo tán gia bại sản, cả năm xui xẻo

Lễ cả năm không bằng cúng rằm tháng Giêng. Đây là 8 điều đại kỵ không được làm vào ngày rằm tháng Giêng để cả năm gia chủ bình, sung túc.
Mục lục

Cổ nhân có câu:" lễ cả năm không bằng cúng rằm tháng giêng". bởi rằm tháng giêng hay còn gọi là tết nguyên tiêu có nghĩa là đêm rằm đầu tiên của năm mới.

Ngày nay, đêm rằm tháng giêng đã trở thành nétsinh hoạt văn hóa truyền thốngcủa dân tộc, thấm nhuần tinh thần người việt. vào ngày này, mọi nhà đều chuẩn bị làm lễ cúng tươm tất, chu đáo cũng như chăm làm việc thiện vàtránh làm những điều kiêng kịvới mong muốn cầu một năm mớibình an, may mắn.

Ảnh minh họa.

1. Không sát sinh

Người ta thường kiêng kỵ sát sinh vào ngày rằm tháng giêng để tránh việctài vận bị suy giảm, hay gặp tai nạn, bệnh tật. vậy nên vào dịp này, đa phần mọi người sẽăn chay, đi chùađể cầu bình an cho gia đình.

2. Không văng tục, chửi bậy

Theo quan niệm nhà phật,văng tục, chửi bậy, nói xấungười khác vào ngày rằm tháng giêng sẽ khiến cả năm "ếch chết tại miệng", dính thị phi, rắc rối, vận xuisẽ đeo bám từ công việc, cuộc sống, học hành. vì vậy, trong ngày này cần tu tâm dưỡng tính, giữ mồm giữ miệng tránh điều thị phi và cẩn thận lời ăn tiếng nói. vợ chồng gia đình không được cãi nhau bất hòa kẻo cả năm lục đục, ly tán.

3. Không chải tóc, soi gương lúc nửa đêm

Đối với ngày rằm tháng giêng càng phải hết sức thận trọng trong việcchải tóc, soi gương. các cụ quan niệm đó là thời khắc giao thời của âm và dương nên khi chải tóc mà tóc rụng ra sẽkhông tốt cho phần dương khícủa người chải tóc.

4. Kiêng để thùng gạo trống rỗng

Theo phong thủy, thùng gạo chính là vật biểu trưng cho tài lộc, tiền bạc của 1 nhà vậy nên trong bất cứ thời điểm nào đặc biệt là vào ngày rằm không được để trống rỗng vì như vậy cả năm nhà bạn sẽ làm ăn lụi bại, tiền không vào mà lại ra rất nhiều.hãy luôn đổđầy hũ gạongay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất là dùng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà.

5. Kiêng cho mượn tiền

Vào ngày này, theo quan niệm dân gian, nếu cho mượn tiền, thì người cho mượn sẽmất đi tài khícủa mình. Vậy nên, mọi người thường tìm cách từ chối, không đáp ứng yêu cầu vay mượn tiền của bất kì ai vào ngày này.

6. Kiêng kỵ chuyện vợ chồng

Theo quan điểm của đạo phật, ngày mùng 1 và ngày rằm,thì nênkiêng khem những chuyện giường chiếu. bởi lẽ, việc quan hệ vào ngày này sẽ dẫn đến những điều xui xẻo và kéo theo vận đen cả năm, thậm chí là đại hạn.

7. Kiêng mặc đồ trắng và đen, không mặc đồ rách

Trắng và đen là hai màu liên quan đếnngười đã khuấtnên sẽ mang lại nhiềuvận xui,làm việc gì cũng không thành. Do đó, bạn nên tránh mặc 2 màu này vào ngày Rằm đầu năm. Bên cạnh đó bạn cũng phải tránh mặc đồ rách bởi như vậy vận đen, điềm rủi sẽ đeo bám bạn cả năm.

8.Những thực phẩm nên kiêng vào ngày Rằm

Theo quan niệm dân gian, vào ngày rằm tháng Giêng, người ta thường kiêng cácđồ hôi tanhnhư thịt chó, thịt mèo, thịt vịt,... để tránh gặp xui xẻo, đại hạn.

Thông tin mang tính tham khảo

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-dieu-dai-ky-khong-duoc-lam-vao-ram-thang-gieng-keo-tan-gia-bai-san-ca-nam-xui-xeo-search/?id=280056

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-dieu-dai-ky-khong-duoc-lam-vao-ram-thang-gieng-keo-tan-gia-bai-san-ca-nam-xui-xeo/20210224091248389)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY