MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

8 điều quan trọng cha mẹ nên dạy con ở thời đại hiện nay

Đừng sợ mắc sai lầm; Kiến thức quan trọng hơn điểm số; Đừng làm điều mình không thích chỉ để vừa lòng người khác... là những điều phụ huynh có thể dạy khi con bạn bước sang 10 tuổi.
Mục lục

8. Dạy con về bình đẳng giới

Bình đẳng giới thực chất: Chặng đường phía trước liệu còn xa?

Tôn trọng người khác là một đặc điểm quan trọng mà con bạn nên có, bao gồm cả sự tôn trọng đối với những trẻ khác ở cùng độ tuổi, bất kể giới tính.

7. Đừng sợ mắc sai lầm

Học hỏi từ sai lầm của ai đó là một tài năng hiếm có. Học từ thất bại của chính bạn cũng rất quan trọng. Con bạn không nên sợ bị sai hoặc mắc lỗi.

6. Kiến thức quan trọng hơn điểm số

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

Con có câu trả lời, giải pháp. điều đó quan trọng hơn điểm số.

Đôi khi cha mẹ trở nên khá tức giận với điểm số không đáp ứng được kỳ vọng của họ. tuy nhiên, điểm tốt không phải lúc nào cũng cho thấy kiến ​​thức tốt. bạn nên dạy con bạn hiểu biết về điều đó.

5. Cha mẹ luôn là người con có thể yêu cầu giúp đỡ

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

Hãy dạy cho con bạn chia sẻ: "Mẹ, con muốn nói với mẹ vài điều. Con đang cần sự giúp đỡ".

Trở thành một người bạn của con bạn không phải là một vấn đề dễ dàng, đặc biệt là nếu con bạn có bạn bè của riêng mình. Đừng quá tự đề cao, xa cách với con. Bạn hãy chứng tỏ rằng bạn có thể được tin cậy, cố gắng tránh la hét và những bài giảng dài dòng.

4. Hãy luôn sẵn sàng đứng lên vì chính mình

Một số cha mẹ thể hiện sự tôn trọng đối với giáo viên hoặc người khác hơn là đối với một đứa trẻ. đây có thể là lý do dẫn đến việc con bạn không có khả năng phản biện trong tương lai.

Giải thích cho con bạn rằng sự tôn trọng là quan trọng, nhưng khả năng bảo vệ quan điểm của mình cũng rất cần thiết.

3. Đừng làm điều gì đó con không thích chỉ để vừa lòng người khác

Trẻ em nghĩ rằng sự tin tưởng, ưu ái giữa bạn bè là rất quan trọng và chúng sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó. sử dụng ví dụ cá nhân của bạn để cho con bạn thấy rằng, trở thành một người trung thực và đáng kính trọng hơn là nhận được sự hài lòng của người khác.

2. Tôn trọng môi trường

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

Hãy dạy con cách bảo vệ môi trường

Chúng ta thường phàn nàn về những con đường bẩn thỉu và những bồn hoa đổ nát nhưng tôn trọng thiên nhiên phải bắt đầu ở nhà và bằng những điều nhỏ nhất.

Hãy bắt đầu với chính bạn và sau đó nuôi dưỡng phẩm chất này ở con bạn. đó là việc dạy con về giữ vệ sinh chung, bỏ rác và phân loại đúng quy định...

1. Học cách nói "Không"

8 điều quan trọng cha mẹ có thể dạy khi con 10 tuổi

... và biết nói "không" với người khác.

Ví dụ trong trường hợp này, cậu bé từ chối lời gợi ý vượt đèn đỏ của những người bạn khác.

Dạy con bạn nói "không" với người lớn, giáo viên và ngay cả với chính bạn. bạn nên nuôi dạy con có một cá tính mạnh mẽ, không phải là một người phải tuân theo bất kỳ mệnh lệnh nào. khả năng nói "không" sẽ có ích trong cuộc sống sau này của đứa trẻ.

ngọc anh (t/h)

Nguồn: Khỏe 365 (http://khoe365.nguoiduatin.vn/8-dieu-quan-trong-cha-me-nen-day-con-o-thoi-dai-hien-nay-72910.html)
Từ khóa: dạy con
 • 5 mẹo dạy con làm việc nhà và 5 sai lầm cần tránh

  5 mẹo dạy con làm việc nhà và 5 sai lầm cần tránh
  Những bà mẹ thương con theo cách gánh gồng hết chuyện nhà và cộng với điều kiện kinh tế khá giả, gia đình nào cũng có người giúp việc để con cái chỉ còn mỗi việc học và học đã vô tình tạo ra một thế hệ rất lơ ngơ và xa lạ với việc nhà. Nhiều bậc phụ huynh đã quên rằng, chính việc nhà sẽ là những bài
 • Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ

  Cha mẹ lúng túng khi giáo dục giới tính cho trẻ
  Giáo dục giới tính là nhiệm vụ mà không ai có thể thay thế cha mẹ. Nhưng, nhiều cha mẹ vẫn ngại ngùng khi đề cập vấn đề này với con.
 • Dạy con giới tính như thế nào?

  Dạy con giới tính như thế nào?
  Các bé cần được học cách chăm sóc chính bản thân mình, chăm sóc sức khỏe. Các bé cũng có thể học về bạn khác giới, sự khác biệt giới.
 • 6 mẹo cần nhớ khi dạy trẻ về vấn đề tiền bạc

  6 mẹo cần nhớ khi dạy trẻ về vấn đề tiền bạc
  Nghiên cứu cho thấy rằng, nên dạy trẻ về vấn đề tiền bạc, ngay từ khi chúng bắt đầu biết đếm.
 • dạy con tự lập của cha mẹ Nhật

  dạy con tự lập của cha mẹ Nhật
  Trong cuốn sách “Giúp con tự lập bằng yêu thương: 66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc để con tự thức dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ.
 • 10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ

  10 điều cha mẹ không nên nói với con trẻ
  Có những câu nói của cha mẹ tưởng chừng như vô hại nhưng trẻ sẽ tưởng rằng những lời nói đó là sự thật và trở nên sợ hãi, tự ti, mặc cảm với chính bản thân mình.
 • Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết

  Mặt trái của công nghệ mà cha mẹ cần phải biết
  Trẻ em bây giờ được lớn lên trong một môi trường hoàn toàn khác với cha mẹ chúng ngày trước. Sự phổ biến của iPod, iPad, SmartPhone đã thay đổi hoàn toàn cách trẻ lớn lên và phát triển. Chúng có thể nhanh nhạy hơn, nắm bắt rất nhanh các công nghệ hiện đại và tư duy khác biệt hẳn.
 • Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị

  Những sai lầm của các cha mẹ sau khi li dị
  Mangyte- Những đứa trẻ có cha mẹ li dị có thể cảm thấy họ như bị đạp xuống đáy cùng trong mối quan hệ của bố mẹ. Tuy nhiên, các bố mẹ có thể ngừng làm tổn thương những đứa con của mình bằng việc kiểm soát hành vi bản thân trước khi mực khô trên tờ đơn ly hôn.
 • Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?

  Cha mẹ nên làm gì khi con bắt đầu biết yêu?
  Khi con cái bước vào tuổi biết yêu, các bậc cha mẹ đã tỏ ra rất lo lắng
 • 5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ

  5 kỹ năng sống nhất thiết cha mẹ phải dạy cho trẻ
  Kỹ năng sống quan trọng đầu tiên là kĩ năng thoát hiểm. Trong khi tai nạn hay tình huống nguy hiểm xảy ra, nếu giỏi văn, giỏi toán mà không biết cách thoát hiểm thì mọi việc giỏi kia trở nên .... công cốc.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY