MangYTe

Khoa học hôm nay

8 huyền thoại về người Viking mà nhiều người chưa hề biết

Dưới đây là những điều bất ngờ về người Viking mà bấy lâu nay bạn không hề ngờ.
Mục lục

1. Họ sẽ đội mũ có sừng

Hình ảnh đầu tiên về người viking đội mũ bảo hiểm có sừngxuất hiệntrong câu chuyện cổ iceland về frithiof vào năm 1825. trên thực tế, các chiến binh scandinavia hiếm khi đội mũ. thông thường, họ để đầu trần, và nếu đội mũ thì họ đôi mũ da hoặc kim loại, có kính bảo vệ mặt.

2. Họ nhếch nhác và không chăm sóc bản thân

Các nhà khảo cổ học đãphát hiện ranhiều vật dụng vệ sinh khác nhau của người viking như nhíp, lược, dụng cụ vệ sinh tai, tăm xỉa răng,… john of wallingford - biên niên sử người anh cho hay người viking chăm chút bản thân. những người đàn ông viking sẽ chải đầu hàng ngày, gội đầu vào thứ bảy hàng tuần và thay trang phục thường xuyên.bộ râu của người viking cũng rất gọn gàng.

Họ cũng thích quần áo sáng màu với đồ trang trí.Màu xanh và đỏ là những màu phổ biến nhất của người Viking.Ngoài ra, họ đánh giá cao các loại vải độc quyền như lụa.

3. Họ thắt bím tóc

Thực tế là đàn ông Viking sẽ để tóc mái dài và cắt ngắn tóc phía sau.Họ cũng cập nhật các kiểu tóc mới nhất.Người Viking tóc đen sẽtẩytóc và thậm chí cả râu bằng dung dịch kiềm.

4. Đàn ông cao lớn và nam tính

Chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ đó không tốt lắm, đó là lý do tại sao trẻ em ngày nay phát triển chậmhơn và mọi người đều không cao.Chiều cao trung bình của người đàn ông Viking là 1m67, trong khi phụ nữ cao trung bình là 1m57.

Khuôn mặt của đàn ông và phụ nữ Viking rất giống nhau.Khuôn mặt nam hơi nữ tính và khuôn mặt nữ hơi nam tính, với hàm và đường viền chân mày rõ rệt.Đó là lý do tại sao đôi khi các nhà khảo cổ học rất khó xác định giới tính của người Viking.

Ngoài ra, giống như phụ nữ, nam giới sẽ sử dụng một loại bút kẻ mắt đặc biệt gọi làphấn côn.Nó trông giống như bột được làm từ kim loại antimon nghiền nát, hạnh nhân cháy, chì, đồng bị oxy hóa, đất son, tro, đá khổng tước và đá ngọc bích.Nó không chỉ giúp làm đẹp mà còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tia nắng chói chang do tuyết phản chiếu.

5. Họ sẽ chèo thuyền trên những con tàu có đầu rồng

Bằng chứngduy nhấtvề điều này là hình vẽ graffiti của người Scandinavia trên các bức tường của Hagia Sophia ở Istanbul, trong đó mô tả một đội tàu nhỏ có đầu rồng.Các bằng chứng khảo cổ học rất mơ hồ.

Con tàu duy nhất được trang trí bằng đầu rồng đã được tìm thấy ở Đan Mạch.Nó không được bảo tồn hoàn toàn nhưng “bờm rồng” được làm bằng những lọn tóc sắt, vẫn tồn tại.

6. Họ là những cư dân duy nhất ở bán đảo Scandinavia thời trung cổ

Scandinavia cũng lànơi sinh sốngcủa người Sámi - những dân tộc bán du mục sống ở Viễn Bắc, ở Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan và một số vùng của Nga.Người Na Uy gọi những người này là người Phần Lan.Hai nhóm tích cực giao dịch với nhau và kết hôn với những người có địa vị cao.

7. Họ chỉ là những kẻ cướp

Christopher Columbus (bên trái) và Leif Erikson (bên phải)

Người Viking nổi tiếng khi tấn công tàn bạo các dân tộc khác.Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là khi họ đột kích các nhà sư từ đảo Lindisfarne ở phía bắc nước Anh, phá hủy thư viện nổi tiếng và lấy đi tất cả các kho báu của nhà sư.

Tuy nhiên, hầu hết các cuộc thám hiểm đều liên quan đến thương mại.Hơn nữa, các chiến binh Bắc Âu là những người du hành và thám hiểm.Họ không chỉđisang châu Âu mà còn đến Nga, Trung Á, và một số khu vực ở châu Phi.

Ngoài ra, các nhà khảo cổ đãtìm thấydấu vết của người Scandinavia ở Bắc Mỹ.Thủy thủ Leif Erikson có thể là người châu Âu đầu tiên đến Tân Thế giới.Điều này cho phép chúng ta giả định rằng Châu Mỹ đã được phát hiện vào thế kỷ 11, trước cả Christopher Columbus.

8. Họ không bao giờ ở cùng một chỗ

Vào nửa sau của thế kỷ 20, những ngôi nhà Viking được bảo quản tốt. Quần áo, đồ trang sức,… của họ đã đượctìm thấytrong lòng đất tại khu vực Coppergate của thành phố York (Anh).Kể từ thời điểm đó, các nhà khoa học đã thay đổi quan niệm về người Viking.

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/kham-pha/8-huyen-thoai-ve-nguoi-viking-ma-nhieu-nguoi-chua-he-biet-20211021112650818.htm

Theo Ngọc Huyền/Em đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/8-huyen-thoai-ve-nguoi-viking-ma-nhieu-nguoi-chua-he-biet/20211129081726243)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY