MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

8 lầm tưởng về mái tóc mà nhiều người mắc phải

Cắt tóc thường xuyên có thể khiến tóc mọc nhanh hơn? Nên dùng máy sấy hay để tóc khô tự nhiên? Dầu có ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc?... Phân tích của giới chuyên gia sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng đắn nhất.
Mục lục

Tóc đóng một vai trò quan trọng trong việckhắc họatính cách của chúng ta.Tuy nhiên, tóckhông chỉ tăng thêmphong cáchcho vẻ ngoài mà còn bảo vệ da đầu của chúng ta.

Để có vẻ ngoài chỉn chu và phù hợp với xu hướng hiện có, chúng ta phải sử dụng rất nhiều sản phẩm và công cụtạo kiểu tóc. Từ việc tết tóc, uốn tócđến việc sử dụng thuốc nhuộm tóc, tạo màu, tạo nếp và sử dụngmáyép tóc,...Nhưng đáng buồn là mọi thứ đều làm hỏng chất lượng và sự phát triển của tóc.

Để phá bỏ tất cả những lầm tưởng phổ biến xung quanh việcchăm sóc tóc,bác sĩ da liễu và thẩm mỹSonali Chaudhary(Hoa Kỳ) đã chia sẻ những thông tin hữu ích.

tóc khô

Việc kéo mạnh tóc cũng có thể dẫn đến gãy tóc vĩnh viễn.

Lầm tưởng 1: Chải tóc ướt không ảnh hưởng đến 'sức khoẻ' của tóc


Sự thật: một thói quen rất cơ bản mà chúng ta tuân theo hàng ngày là chải đầu. khi tóc ướt, trọng lượng của tóc tăng từ 12 đến 18 phần trăm và được kéo dài thêm 30 phần trăm so với chiều dài ban đầu.

Kéo tóc trong khi tách chúng có thể kéo dài tóc từ 30-70 phần trăm,điều này sẽdẫn đến những thay đổi không thể phục hồi. việc kéo mạnhtóc cũng cóthể dẫn đến gãy tóc vĩnh viễn.

Lầm tưởng 2: Ánh nắng mặt trời rất tốt cho tóc

Sự thật: bức xạ tia cực tím trong ánh sáng mặt trời cũng có hại cho tócnhư việc nó gây hạicho da.bác sĩsonali chaudharycho biết:‘tiếp xúc với ánh nắng và bức xạ uv không chỉ gây khô, thô ráp, giảm độ bóng, mà còn khiến tóc trở nên giòn và cứng.

tóc khô 1

Dầu dừa có thể bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Lầm tưởng 3: Dầu dưỡng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc


Sự thật: dầu khoáng không có vai trò gì trong việc sửa chữa tóc vì chúng là hydrocacbon và không thể xâm nhập vào tóc. các loại dầu khác có thể phục hồi và bổ sung dưỡng chất cho tóc là dầu dừa, dầu jojoba và dầu argan.

Ngoài ra, ngọn tóc của bạn cần nhiều dầu hơn da đầu. các loại dầu như bạc hà và dầu hương thảo cũng được chứng minh là có thể giúp đẩy lùi tình trạng rụng tóc.

Lầm tưởng 4: cắt tóc giúp tóc mọc nhanh hơn

Sự thật: tóc của bạn mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn.bác sĩsonali chaudhary nói:‘tốc độ mọc tóc của bạn là không đổi, trung bình tóc bạn sẽ dài thêm1cm mỗi tháng. vì vậy, việc cắt chúng thường xuyên sẽ không thực sự tạo ra sự khác biệt trong việc tăng tốc độ mọc tóc'.

tóc khô 2

Cắt tóc thường xuyên không thực sự tạo ra sự khác biệt trong việc tăng tốc độ mọc tóc.

Lầm tưởng 5:Để tóc khôtự nhiên tốt hơn sấy khô


Sự thật: tiến sĩ chaudhary gợi ý rằng sử dụng máy sấy tóc có thể ít gây tổn hại hơn so với việc đểtóc khô tự nhiêndưới ánh nắng mặt trời. nếu máy sấy được sử dụng trong chuyển động liên tục và ở khoảng cách an toàn 15 cm, nó có thể gây hại ít hơn tác hại của ánh nắng mặt trời.

Lầm tưởng 6: thuốc nhuộm hoặc màu nhuộm tóc không làm hỏng tóc

Sự thật: thuốc nhuộm tóc chắc chắn có hại cho tóc nhưng người ta đã phát hiện ra rằng việc sử dụng một số loại dầu như dầudừa trước và sau khi thoa thuốc nhuộm có thể có lợi cho các sợi tóc. xoa bóp chúng trước khi nhuộm tóc có thể mang lại cho bạn mái tóc bóng mượt.

tóc khô 3

Sử dụng máy sấy tóc có thể ít gây tổn hại hơn so với việc để tóc khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Ăn uống đúng chế độgiúp tóc mọc nhanh?


Sở hữu một mái tóc dài và chắc khỏe không chỉ phụ thuộc vào việc bạn bôi sản phẩm nào lên tóc; nó còn phụ thuộc vào những gì bạn đưa vào cơ thể. francesca fusco,bác sĩ da liễu tại new york, giải thích:‘để thúc đẩy sự phát triển của tóc, bạn cần phải 'nuôi' tóc từ bên trong. những loại thực phẩm giàu protein, là thành phần cấu tạo của tóc, bao gồm cả thịt và các nguồn khác. hãy thử tăng lượng protein của bạn với các loại thực phẩm như cá, đậu, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt’.

Theo Sức khoẻ & Đời sống

Link bài gốc Lấy link

https://suckhoedoisong.vn/8-lam-tuong-ve-mai-toc-169220327212605324.htm?fbclid=IwAR30N8sD8r0Kvk1bAfYx4T8vWCxkrB93czk1CS3z3KO86oDx0gon9txLBCQ

Theo Sức khoẻ & Đời sống

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/8-lam-tuong-ve-mai-toc-ma-nhieu-nguoi-mac-phai/20230427060649956)

Chủ đề liên quan:

ăn uống cắt tóc gội đầu mái tóc

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY