MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ

MangYTe - Đa phần chúng ta đều tiện đâu thì đặt điện thoại ở đó, nhưng thực sự có khá nhiều vị trí không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng tới điện thoại của bạn.
Mục lục

1. Cất trong túi quần

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ - Ảnh 1.

Cất điện thoại trong túi có vẻ hợp lý, nhưng có thể gây hại nhiều hơn là lợi. Theo tiến sĩ Lilly Friedman, từ Viện Sức khỏe Toàn diện ở San Francisco (Mỹ), đây thực sự là nơi không nên cất điện thoại di động nhất, theo Healthy.

Nếu cất điện thoại trong túi, khi kết nối mạng, bức xạ cao gấp 2 đến 7 lần so với khi cất trong ví hoặc bao da, tiến sĩ lilly friedman khuyến cáo.

Có một mối liên quan giữa bức xạ từ điện thoại và sự phát triển khối u. thêm vào đó, bức xạ có thể thay đổi cấu trúc của adn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, theo tiến sĩ lilly friedman.

Cơ quan nghiên cứu ung thư thế giới của tổ chức y tế thế giới (who) cũng phát hiện ra rằng bức xạ điện thoại di động cũng gây ung thư cho con người.

Ngồi trên điện thoại cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau thần kinh tọa hoặc các vấn đề về lưng khác.

2. Trong áo ngực

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ - Ảnh 2.

Trong y học, vẫn chưa có kết luận rõ ràng về việc bức xạ phát ra từ điện thoại di động có gây ung thư hay không. nhưng theo một số nhà khoa học, đặt điện thoại trong áo ngực sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú. vậy nên, tốt nhất không nên đặt chúng ở đó.

3. Trên giường hoặc dưới gối

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ - Ảnh 3.

Ngủ cùng điện thoại di động là một ý tưởng tồi vì nhiều lý do. đầu tiên, để điện thoại dưới gối có thể tích tụ nhiệt và gây nguy cơ cháy nổ, đặc biệt nếu điện thoại đang sạc hoặc có hỏng hóc. người ta cũng biết rằng ánh sáng đèn led từ màn hình điện thoại có thể phá vỡ quá trình sản xuất melatonin và nhịp sinh học, làm tổn hại đến chất lượng giấc ngủ. và, tất nhiên, cũng cần nghĩ đến bức xạ.

Lượng bức xạ vô tuyến phát ra từ điện thoại di động là tương đương với lượng phát ra từ lò vi sóng. cũng có mối lo ngại về độ an toàn của việc sử dụng điện thoại di động liên quan đến ung thư và khối u não, theo hội ung thư mỹ.

4. Nhà vệ sinh

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ - Ảnh 4.

Việc mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh/nhà tắm không hay ho chút nào nếu bạn biết các virus và vi khuẩn trong đó sẽ tụ tập trên bề mặt điện thoại, sau đó lây lan sang tay và mặt bạn trong khi sử dụng.

5. Áp điện thoại sát vào mặt

8 nơi tuyệt đối không được để điện thoại di động, nơi đầu tiên nghe có vẻ hợp lý nhưng mang đến hậu quả tồi tệ - Ảnh 5.

Để điện thoại áp sát mặt khiến vi khuẩn lây truyền giữa mặt và điện thoại, làm cho da mặt và điện thoại càng bẩn hơn. dẫn đến nhiều mụn trứng cá, kích ứng da và thậm chí là nếp nhăn, theo allure. hãy mở loa hoặc tai nghe để điện thoại cách xa mặt.

6. Xe đẩy em bé

Khi vội vàng, các bà mẹ thường để điện thoại luôn vào trong xe đẩy. một số nghiên cứu đã chứng minh hành động này là không an toàn. những ảnh hưởng của điện thoại với trẻ con chính là nguyên nhân gây ra một số hành vi như chứng tăng động và chứng giảm chú ý.

7. Cất trong ngăn chứa đồ của xe hơi

Nhiệt độ khắc nghiệt rất có hại cho điện thoại. vì vậy, cất điện thoại ở đây trong những tháng cực kỳ nóng hoặc lạnh trong năm có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

Theo time, nhiệt độ quá cao có thể làm mất dữ liệu hoặc hỏng hóc, rò rỉ pin. thời tiết lạnh khiến nhiều điện thoại thông minh bị tắt, gặp sự cố hiển thị, rút ngắn thời lượng pin và có khi vỡ màn hình.

Lily (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/8-noi-tuyet-doi-khong-duoc-de-dien-thoai-di-dong-noi-dau-tien-nghe-co-ve-hop-ly-nhung-mang-den-hau-qua-toi-te-20201218162146933.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY