MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

89 người liên quan chuyến bay có 12 F1, Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch

MangYTe – Mặc dù kết quả xét nghiệm của 89 người ở Hà Nội liên quan đến chuyến bay có 12 trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính lần 1 virus SARS-CoV-2 nhưng UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị siết chặt công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch.
Mục lục

89 người liên quan chuyến bay có 12 F1, Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Ngày 29/3, tại cuộc họp ban chỉ đạo (bcđ) phòng chống dịch covid-19 tp hà nội, ông hoàng đức hạnh – phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, từ ngày 16/2 đến nay, hà nội đã qua 42 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Cộng dồn trong giai đoạn 4, Hà Nội ghi nhận 35 ca mắc ngoài cộng đồng.

Liên quan đến trường hợp dương tính nhập cảnh trái phép ở hải phòng, qua điều tra, có 89 người hà nội đi chung chuyến bay vj458 tới nội bài ngày 22/3. trên chuyến bay này có 12 trường hợp là f1, 77 người khác có liên quan nhưng hiện đã âm tính lần 1 với sars-cov-2.

Đối với việc điều tra, quản lý f1, f2, ngành y tế đã phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xét nghiệm và tiến hành cách ly 1.152 trường hợp f1 và 12.829 trường hợp f2.

Hiện chỉ còn 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân ở Hải Phòng đang được cách ly tập trung và 77 trường hợp có liên quan được cách ly tại nhà.

89 người liên quan chuyến bay có 12 F1, Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra công tác phòng chống dịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh cuộc họp BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (29/3).

Liên quan đến trường hợp dương tính ở hải phòng, tại cuộc họp, ông chử xuân dũng – phó chủ tịch ubnd tp hà nội, cho biết thành phố vẫn tiềm ẩn nguy cơ lớn bùng phát dịch trong cộng đồng trên địa bàn.

Ông Dũng thẳng thắn, những ngày qua, Hà Nội đã nới lỏng yêu cầu phòng, chống dịch để các hoạt động quay trở lại bình thường. Do đó, ông Dũng yêu cầu các sở, ngành siết chặt công tác quản lý, tăng cường công tác kiểm tra. Người dân tiếp tục nêu cao ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch. Triển khai nghiêm khai báo y tế qua quét mã QR-Code.

Ông Dũng cho rằng: "Khi chúng ta hoạt động bình thường thì thường nơi lỏng các biện pháp, nhiều người dân vẫn trốn tránh khai báo y tế. Vì vậy, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra xử phạt, không chỉ tuyên truyền nhắc nhở vận động mà cần có chế tài cụ thể".

Hà Nội cũng đề nghị công an địa phương kiểm tra nghiêm túc việc nhập cảnh trái phép, phát hiện kịp thời các vi phạm…; quan tâm chú trọng vai trò của tổ COVID-19 cộng đồng, phát giác các trường hợp cư trú, nhập cảnh trái phép, đảm bảo khai báo y tế một cách nghiêm túc.

Theo Sở Y tế, về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, từ ngày 22-29/3/2021, Sở Y tế đã tổ chức tiêm cho 1.168 nhân viên y tế, cộng dồn đã tiêm cho 7.419 người. Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Bảo Loan

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/89-nguoi-lien-quan-chuyen-bay-co-12-f1-ha-noi-day-manh-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-20210329175741824.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY