MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

9 chốt kiểm soát giúp dân Hạ Lôi yên tâm chống dịch

UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) đã lập 9 chốt kiểm soát cách ly y tế ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), gồm 6 chốt cứng và 3 chốt mềm để kiểm soát mọi hoạt động cách ly y tế đối với 3.356 hộ, gồm 10.042 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày kể từ ngày 8/4.
Mục lục

Sáng 12/4, Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt sau khi các ngành chức năng thông tin về ca nhiễm là anh Quách Quang Th. (47 tuổi, ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi xã Mê Linh).

Công an huyện Mê Linh đã chủ động với Huyện đội tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tạm thời thành lập các chốt khoanh vùng hạn chế những người ra vào tại xóm Bàng, thôn Hạ Lôi.

“Ngày 8/4, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định 1055 về việc cách ly y tế thôn Hạ Lôi. Theo đó, lực lượng Công an và Quân đội là 2 đơn vị chủ lực đảm bảo công tác ANTT và thành lập 9 chốt (6 chốt cứng và 3 chốt mềm). 6 chốt cứng nhằm cấm tất cả các phương tiện ra vào thôn Bằng, 3 chốt mềm để cho các cơ quan đoàn thể, y bác sĩ ra vào thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên phải được kiểm dịch, khử khuẩn, kiểm soát, ghi lại hành trình dịch tễ để phòng dịch bệnh…”, Thượng tá Nghĩa thông tin.

Thượng tá Nghĩa cũng cho biết thêm, tại 9 chốt có 162 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Trong đó, Công an làm chốt trưởng và các lực lượng: quân đội, dân quân tự vệ, Đoàn thanh niên, y tế và các tổ chức chính trị xã hội.

Căn cứ theo địa giới hành chính thôn Hạ Lôi (có 9 xóm) 3.356 hộ với 10.042 nhân khẩu. “Địa giới thôn Hạ Lôi đến đâu chốt phòng dịch đến đó để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện ra vào thôn Hạ Lôi. Đảm bảo cách ly y tế phong tỏa theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố. Từ 6/4 đến nay, tình hình ANTT tại thôn Hạ Lôi nói riêng và xã Mê Linh nói chung đảm bảo an toàn không xảy ra vấn đề gì phát sinh…”, Thượng tá Nghĩa nói.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh và việc cách ly y tế tại thôn Hạ Lôi, từ 6/4 đến nay có nhiều tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm đã về huyện Mê Linh động viên chia sẻ tặng những phần quà, những dụng cụ phòng chống dịch.

Đặc biệt, sáng nay (12/4) hệ thống chuỗi hoa quả nhập khẩu Ưu Đàm (Hoa quả Ưu Đàm) đã dành tặng 20 máy sát khuẩn, rửa tay khô tự động cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, 9 chốt tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mê Linh mong muốn góp phần quà nhỏ cùng chung tay với nhân dân, chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Nghĩa nói và cho biết, thiết bị máy sát khuẩn tự động sẽ được phát trực tiếp cho các chốt đang làm nhiệm vụ và 2 điểm ra vào trụ sở Công an huyện Mê Linh để hàng ngày cán bộ chiến sĩ, người dân ra vào cơ quan sát khuẩn.

Thực hiện cách ly xã hội, quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ 1/4 đến nay lực lượng chức năng huyện Mê Linh đã xử phạt hành chính 75 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ra đường. Đặc biệt, tại thôn Hạ Lôi đã xử phạt 48 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang.

Trong thời gian tới, Công an huyện Mê Linh sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương ra quân xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo CAND

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/9-chot-kiem-soat-giup-dan-ha-loi-yen-tam-chong-dich-tintuc463857)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY