MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

9 đặc điểm của một người đàn ông tốt, hiếm có khó tìm, phụ nữ lấy được là may mắn hơn người

Dưới đây là những đặc điểm của người chồng tốt mà bạn có thể tham khảo để tìm kiếm người phù hợp cho mình.
Mục lục

1. Anh ấy thông minh

9 đặc điểm của một người đàn ông tốt, hiếm có khó tìm, phụ nữ lấy được là may mắn hơn người - Ảnh 1

Theo một nghiên cứu ở Đại học Kinh tế Hanken (Phần Lan), đàn ông thông minh thường ít khả năng ngoại tình hơn, có khả năng kết hôn và chung thủy hơn trong hôn nhân.

Do đó nếu bạn đang lo lắng vì bạn trai quá thông minh so với bạn, thì đừng tự ti vì trí thông minh không phải tất cả, và hãy biết rằng anh ấy có khả năng chung thủy với bạn hơn.

2. Anh ấy làm bạn cười

Hãy tìm người có thể làm bạn cười, ngay cả khi những người khác chẳng thấy câu chuyện cười của anh ấy vui ở chỗ nào.

3. Anh ấy ủng hộ sự nghiệp của bạn

Một nghiên cứu cho thấy rằng chồng là nhân tố chính chiếm tới 2/3 trong những quyết định nghỉ việc của phụ nữ, thường vì họ nghĩ rằng nhiệm vụ của họ là phải nuôi dạy con cái.

Ngay cả khi những người phụ nữ trong nghiên cứu cho biết chồng ủng hộ mình, thì họ cũng tiết lộ rằng các ông chồng vẫn không muốn thay đổi lịch trình làm việc hay chủ động giúp đỡ nhiều hơn trong việc chăm sóc con cái.

4. Anh ấy quan tâm bạn bè, gia đình của bạn như cách bạn quan tâm anh ấy

9 đặc điểm của một người đàn ông tốt, hiếm có khó tìm, phụ nữ lấy được là may mắn hơn người - Ảnh 2

Nhiều người phụ nữ thường từ bỏ những mối quan hệ xã hội của mình vì đàn ông, nhưng hiếm người đàn ông sẽ làm điều tương tự trong tình yêu.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy những chàng trai tẻ cảm thấy thỏa mãn với tình anh em hơn các mối quan hệ lãng mạn với phụ nữ.

Mặc dù điều này có vẻ khó hiểu, nhưng việc duy trì tình bạn là rất quan trọng.

Vì vậy, hãy chọn một người đàn ông không chỉ muốn bạn dành thời gian gặp gỡ bạn bè mà còn cố gắng làm quen với họ.

5. Anh ấy có EQ cao

Mỗi người trong tình yêu cần có một mức độ thông minh về cảm xúc nhất định. Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ giỏi lưu tâm đến ý kiến và quan điểm của người yêu hơn nam giới, đây là điều rất cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh.

6. Anh ấy tôn trọng ý kiến của bạn và lắng nghe những gì bạn nói.

Một người đàn ông bảo thủ, luôn tin rằng mình đúng và sẽ không bao giờ xem xét ý kiến của bạn thì đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Theo tiến sĩ john gottman, tác giả cuốn sách bảy nguyên tắc để hôn nhân có hiệu quả, nếu một người đàn ông từ chối tác động từ bạn gái/vợ của mình thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta có vấn đề về quyền lực.

7. Anh ấy cố gắng duy trì mối quan hệ

9 đặc điểm của một người đàn ông tốt, hiếm có khó tìm, phụ nữ lấy được là may mắn hơn người - Ảnh 3

Một nghiên cứu từ Đại học Texas cho thấy rằng các mối quan hệ thành công nhất không phụ thuộc vào sự thích hợp giữ hai người mà là ở nỗ lực duy trì mối quan hệ.

"Nghiên cứu của tôi chỉ ra rằng không có sự khác biệt về sự thích hợp giữa những cặp vợ chồng không hạnh phúc và những cặp đôi đang hạnh phúc,” tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Ted Hudson cho biết.

Vì vậy, nếu bạn hoặc nửa kia luôn cố gắng tìm kiếm những lựa chọn tốt hơn thay vì cam kết để duy trì mối quan hệ thì đó không phải dấu hiệu tốt.

8. Anh ấy chúc mừng thành tựu của bạn

Bất kể bạn giảm cân thành công hay học được một ngoại ngữ mới, nửa kia của bạn sẽ vui mừng cho những gì bạn đạt được.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí tính cách và tâm lý xã hội cho thấy những cặp đôi có đặc điểm này sẽ hài lòng hơn với mối quan hệ của họ so với những người có phản ứng tiêu cực hoặc thờ ơ.

9. Anh ấy chia sẻ giá trị chung với bạn

Theo một nghiên cứu, quan niệm sống tương đồng có thể là yếu tố quyết định cho một mối quan hệ thành công.

Tính cách hai bạn càng giống nhau thì càng có khả năng tiếp cận vấn đề theo cùng một cách.

Bạn và anh ấy có cùng cách tiếp cận trong mọi phương diện, từ vấn đề xã hội, công việc, điều này có thể tăng sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai người.

Theo Hoàng Nguyên/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/9-dac-diem-cua-mot-nguoi-dan-ong-tot-hiem-co-kho-tim-phu-nu-lay-duoc-la-may-man-hon-nguoi-d53765.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

https://www.giadinhmoi.vn/9-dac-diem-cua-mot-nguoi-dan-ong-tot-hiem-co-kho-tim-phu-nu-lay-duoc-la-may-man-hon-nguoi-d53765.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/9-dac-diem-cua-mot-nguoi-dan-ong-tot-hiem-co-kho-tim-phu-nu-lay-duoc-la-may-man-hon-nguoi-394206)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY