MangYTe

Tâm sự hôm nay

9 điều tối kỵ khi tranh cãi với chàng

Cãi vã giúp hai người hiểu rõ về nhau hơn nhưng nó cũng có thể hủy hoại tình yêu trong phút chốc. Để các cuộc tranh cãi trở nên có ích, có một số điều tối kỵ bạn cần tuyệt đối tránh khi ứng xử với chàng trong chiến tranh.
Mục lục
Cãi vã giúp hai người hiểu rõ về nhau hơn nhưng nó cũng có thể hủy hoại tình yêu trong phút chốc. Để các cuộc tranh cãi trở nên có ích, có một số điều tối kỵ bạn cần tuyệt đối tránh khi ứng xử với chàng trong "chiến tranh".

1. Không tranh cãi khi mất bình tĩnh

Khi bạn đang bức xúc hoặc quá nóng nảy, bạn sẽ khó mà kiềm chế được cảm xúc, hành động của mình đối với người khác. Lúc ấy, nếu tranh luận với chàng, cảm xúc của bạn thường bị cường điệu đến mức cao độ. Bạn dễ bị kích động, phản ứng thái quá chỉ với một lời nói bình thường của anh ấy.

Lời khuyên: Viết ra những gì bạn cần tranh luận và khi bình tĩnh lại, hãy lấy ra xem để trao đổi với chàng.

2. Không thách thức chàng bằng cách lên giọng

Khi tranh cãi, giọng nói của chúng ta thường vô tình bị "lên tông" ngoài tầm kiểm soát, đặc biệt là phụ nữ. Bạn nên biết rằng giọng điệu của bạn khi tranh cãi có thể thổi bùng một vấn để cỏn con thành nghiêm trọng. Hơn thế nữa, khi tranh cãi, chỉ cần một câu nói thách thức của bạn với giọng gay gắt, bạn hoàn toàn có thể khiến chàng "một đi không trở lại".

Lời khuyên: "Anh thích thì anh cứ đi đi", "Anh mà như thế là chia tay đấy"... là những lời thách thức mà bạn tuyệt đối nên tránh.

3. Không lôi người khác vào cuộc tranh cãi của bạn

Trọng tâm vấn đề có thể thay đổi khi chàng bị bạn lấy ý kiến người khác quy kết tội lỗi của mình. Chỉ cần một câu nói kiểu như "Mẹ em nói không sai mà, anh chỉ là một gã lăng nhăng, vô trách nhiệm..." đủ để chàng "tăng xông".

Lời khuyên: Tập trung vào vấn đề chính mà bạn muốn tranh luận, không "trích dẫn" ý kiến của người khác về chàng khi cãi vã.

4. Không tranh luận khi cả hai đang bức xúc chuyện khác

Hầu hết chúng ta sẽ cãi nhau khi trong lòng cảm thấy khó chịu và căng thằng. Khi một trong hai người đang stress vì việc gì đó, cả hai dễ biến nửa kia trở thành nạn nhân để trút mọi bực tức trong lòng. Và khi ấy, một vấn đề không phải của mình nhưng lại bị biến thành chủ đề tranh cãi chung.

Lời khuyên: Ngay từ đầu, nên tự thỏa hiệp với nhau không bao giờ được tranh cãi khi cả hai đang bức xúc một chuyện nào đó bên ngoài.

5. Không so sánh chàng với người khác

So sánh người đàn ông của bạn với người khác đã là điều không nên và so sánh trong lúc cả hai đang cãi vã là điều tuyệt đối cấm kị. Dù chàng có gây ra lỗi lầm gì khiến bạn vô cùng bức xúc thì bạn cũng không nên đem chàng ra so sánh với những người đàn ông mà bạn ngưỡng mộ ở xung quanh.

Lời khuyên: Thẳng thắng góp ý những sai trái chàng mắc phải thay vì so sánh chàng với những người đàn ông khác. Đặc biệt nếu chàng bị so sánh với người yêu cũ thì điều đó chẳng khác nào hành động hạ thấp anh ấy.

6. Đừng mang những oán giận trong quá khứ vào cuộc tranh cãi

Một trong những điều tối kỵ trong các cuộc tranh cãi đó là tuyệt đối không lôi những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, những sai lầm chàng từng mắc phải, những giận dỗi đã xảy ra trước đây vào cuộc tranh cãi. Đàn ông cực ghét những người phụ nữ hay cằn nhằn, nói đi nói lại một vấn đề. Thái độ của chàng càng trở nên cực đoan mỗi khi bị người yêu đay nghiến mãi một lỗi lầm cũ

Lời khuyên: Tức giận chàng chuyện gì, hãy thẳng thắn chỉ ra để chàng có cơ hội sửa sai.

7. Không bao giờ nhắc lại từ cuối cùng trong câu nói của chàng

"Anh mà lừa dối anh không làm người", "Ừ, khối kẻ dối trá mà vẫn ung dung làm người đó"... Đây là kiểu đối đáp tối kỵ trong các cuộc tranh luận giữa các cặp đôi. hành động này khiến chàng cảm thấy vô cùng ức chế, khó chịu vì bạn. Nó làm giảm cơ hội để hai người làm lành được với nhau.

Lời khuyên: Tranh cãi một cách tích cực và khách quan. Không tận dụng những sơ hở trong câu nói của chàng làm vũ khí "chiến tranh" cho mình.

8. Không nói vòng vo

Tất cả những thông tin xoay quanh mâu thuẫn giữa bạn và chàng thường không bắt nguồn từ một vấn đề đơn giản. Nó hay bao gồm chuyện nọ, chuyện kia. Tuy nhiên, trong khi tranh cãi với chàng, đừng cố làm tổn thương cảm xúc của anh ấy bằng cách gia tăng sự phức tạp của vấn đề. Cách nói vòng vo, chắp nối các chuyện lại với nhau càng khiến cho lời chỉ trích của bạn với chàng có sức "sát thương" gấp bội.

Lời khuyên: Đơn giản hóa, nói ngắn gọn và tóm tắt chính xác vấn đề khiến cuộc "chiến tranh" giữa bạn và chàng bùng nổ. Đó là cách tốt nhất để giải quyết và chấm dứt mâu thuẫn.

9. Công khai chuyện cãi vã của bạn và chàng trên mạng

Đừng vì một phút bức xúc mà tung hê chuyện trục trặc giữa hai người lên facebook cho tất cả mọi người cùng biết. Những gì bạn viết ra trong lúc nóng nảy thường không được kiềm chế nên đến khi bình tĩnh lại, dù hối tiếc vì đã cho người khác biết rắc rối trong mối quan hệ của mình, bạn cũng không còn cơ hội giấu đi nữa. Và hành động đó cũng góp phần gia tăng tổn thương cho chàng.

Lời khuyên: Chuyện trong nhà thì đóng cửa bảo nhau, bạn nên áp dụng triệt để lời khuyên này mỗi khi có mâu thuẫn với chàng. Tuyệt đối tránh giãi bày nỗi lòng mình về chàng trên Facebook.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-9-dieu-toi-ky-khi-tranh-cai-voi-chang-12614.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY