MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

9 định luật bất biến trong cuộc đời, làm tốt sẽ cải vận, cả đời an yên

Trong cuộc sống này, không phải chuyện gì cũng đến như bạn mong muốn. Dưới đây là 9 quy luật cuộc sống là bất biến ai cũng cần biết để cải vận của mình.
Mục lục

Phong thủy học đưa ra 9 định luật lớn có thể giải thích được những điều bí ẩn này. Một người nếu hiểu rõ được 9 định luật này có thể thuận theo mệnh mà sống, đồng thời cũng có thể cải thiện được vận mệnh của mình.

9 định luật bất biến trong cuộc đời, làm tốt sẽ cải vận, cả đời an yên - Ảnh 1

Nhân quả

Trên đời này mỗi một sự tình xảy ra đều có nguyên nhân của nó, đây được xem là định luật căn bản nhất của vũ trụ và vận mệnh của con người cũng là tuân theo định luật này.

Suy nghĩ, lời nói và hành vi của con người đều được coi là “nhân” và sẽ sản sinh ra “quả” tương ứng. Nếu “nhân” là tốt thì “quả” cũng là tốt, nếu “nhân” là xấu thì “quả” cũng là xấu.

Bởi vậy, một người nếu muốn cải mệnh của mình cho tốt hơn thì trước hết phải chú ý đến suy nghĩ của mình. Tâm niệm một khi khởi lên thì sẽ dẫn phát ra lời nói và hành vi tương ứng. 

Hấp dẫn

Tâm niệm của con người và hiện thực là luôn hấp dẫn lẫn nhau.

Một người luôn tràn đầy ý niệm rằng đường đời là nhiều cạm bẫy, bước ra cửa sợ ngã, đi xe sợ T*i n*n giao thông, kết giao bạn bè sợ bị lừa gạt, thì người này sẽ có nguy cơ rất cao là gặp phải những sự cố phiền phức ấy trong cuộc sống hiện thực. Họ chỉ hơi lơ đễnh, không cẩn thận thì liền rước họa vào thân.

Trái lại, một người luôn có suy nghĩ vui tươi, vô tư chính trực, nghĩa khí khi kết giao bạn bè thì họ sẽ dễ dàng có được những người bạn cũng có tính cách như vậy hơn so với những người không có suy nghĩ này.

Hãy nhớ, con người đều là dùng con mắt để nhìn thế giới này. Người ta chỉ nhìn đến, chú ý đến những con người, sự vật mà mình tin tưởng, đối với những sự vật mà bản thân không tin tưởng, người ta sẽ có thiên hướng không chú ý đến, thậm chí là “nhìn thấy mà làm như không nhìn thấy”.

Cho nên, những điều xảy ra trong hiện thực của một người là do tâm niệm của người ấy hấp dẫn mà đến. Những điều này, kỳ thực con người cũng không khó để phát hiện ra.

Tâm niệm của một người là tiêu cực, xấu xa thì hoàn cảnh thực tế mà người ấy gặp phải cũng sẽ tương tự. Ngược lại, tâm niệm của một người là lương thiện, là tích cực thì hoàn cảnh thực tế của người ấy cũng sẽ là như vậy.

9 định luật bất biến trong cuộc đời, làm tốt sẽ cải vận, cả đời an yên - Ảnh 2

Tin tưởng

Một người nếu thực sự tin tưởng thâm sâu rằng một việc nào đó chắc chắn sẽ xảy ra thì không quản việc ấy là thiện hay ác, tốt hay xấu đều sẽ xảy ra đối với người ấy.

Cho nên, dùng tín niệm tốt thay thế những tín niệm không tốt là nguyên tắc để cải tạo vận mệnh. Bởi vậy, người ta nói rằng, tín niệm tốt, tích cực chính là có một loại phúc. Một người muốn có thêm phúc báo thì phải lập được niềm tin tốt.

Buông lỏng

Con người, chỉ khi ở trong tình huống buông lỏng tâm thái thì mới có thể đạt được thành quả tốt nhất. Một người có tâm thái nôn nóng, luống cuống, nóng nảy… đều sẽ đem đến kết quả không tốt.

Một người nếu có thể đặt mục tiêu muốn đạt được những điều lý tưởng trong nhân cách, cảnh giới, các mối quan hệ và cuộc sống trong suy nghĩ, rồi buông lỏng tâm thái, tinh tấn cố gắng, làm những điều nên làm, không luôn luôn nghĩ đến kết quả thì những điều ấy sẽ nhanh đến.

Trái lại, nếu người ấy càng nôn nóng nhìn thấy kết quả đạt được bao nhiêu thì sẽ càng không thể đạt được kết quả lý tưởng bấy nhiêu, thậm chí còn nhận được kết quả ngược lại.

Trong “Liễu Phàm tứ huấn”, thiền sư Vân Cốc muốn Liễu Phàm tiên sinh niệm chú Chuẩn đề phải đạt đến mức “vô niệm, vô nghĩ”. Đó chính là đạo lý này.

Cái gọi là “vô niệm, vô nghĩ” ấy kỳ thực cũng không phải là nhất nhất rằng trong đầu não không có ý nghĩ gì hết, mà là dù có ý nghĩ nhưng cũng không để tâm, cũng có nghĩa là “không lưu luyến vào đó mà sinh ra tâm này”.

Để đạt được điều này, đòi hỏi người ấy phải tu dưỡng thâm sâu. Khi đạt được điều ấy rồi thì vận mệnh, hoàn cảnh xung quanh của người ấy cũng sẽ được cải biến.

Gián tiếp

Một người muốn nâng cao giá trị của bản thân ở cả phương diện vật chất và tinh thần thì phải thông qua một cách gián tiếp là nâng cao giá trị của người khác. Đây chính là định luật gián tiếp. 

Điều đáng lưu tâm ở định luật này chính là trong định luật gián tiếp, đề cao giá trị của bản thân và đề cao giá trị của người khác thông thường là xảy ra đồng thời.

Tức là khi một người đang đề cao giá trị người khác thì giá trị của người ấy cũng lập tức được nâng cao lên.

Hiện tại

Con người không thể khống chế được quá khứ, cũng không nhất định có thể khống chế được tương lai. Điều mà con người có thể khống chế được chỉ là tâm niệm, lời nói và hành vi của mình ở ngay hiện tại.

Quá khứ đã qua và tương lai chưa tới, chỉ có giờ phút hiện tại ngay lúc này mới là chân thật. Cho nên, thời điểm trọng yếu để cải tạo và thay đổi vận mệnh chỉ có thể là hiện tại.

Nếu như một người luôn hoài niệm quá khứ, người ấy sẽ bị những thống khổ và tiếc nuối của quá khứ bủa vây tư tưởng và sẽ không thoát ra được trong cuộc sống hiện thực. Một người nếu luôn lo lắng, mong tưởng về tương lai thì sẽ bị cái suy nghĩ ấy hấp dẫn và đưa đến trong hiện tại.

Sở dĩ người ta nghĩ nhiều đến tương lai, thông thường là bởi vì họ mong muốn thoát khỏi tình huống hiện tại, chờ mong một điều gì đó hoặc có thể vì lo lắng điều gì đó không hay sẽ xảy ra trong tương lai. Nhưng chính vì suy nghĩ quá nhiều, họ sẽ dễ bị những tình huống không ngờ xảy ra trong cuộc sống thực tại.

Tâm thái tốt nhất là không quản vận mệnh của mình tương lai tốt hay xấu, chỉ quản việc để tâm tu sửa lại những suy nghĩ, lời nói và hành vi không tốt ở hiện tại. Như vậy, vận mệnh của người ấy sẽ tự nhiên phát triển theo hướng tốt lên.

9 định luật bất biến trong cuộc đời, làm tốt sẽ cải vận, cả đời an yên - Ảnh 3

Nên được và đáng được

Hết thảy những gì mà con người nhận được đều là những điều nên được và đáng được chứ không phải là điều con người muốn mà được.

Xưa kia, thiền sư Vân Cốc từng nói với Viên Liễu Phàm rằng: “Người đáng được ngàn vàng thì sẽ được ngàn vàng, người đáng phải ch*t đói thì tất sẽ ch*t đói.” Đây chính là đạo lý này.

Cho nên, một người nếu muốn cải thiện vận mệnh của mình thì nhất định phải nâng cao giá trị và đạo đức của mình. Khi giá trị và đạo đức của bản thân được đề cao lên rồi thì hết thảy những gì đáng được đều sẽ tăng lên cả về “chất” và “lượng”.

80/20

Định luật 80/20 có nghĩa rằng, 80% thời gian và sự cố gắng lúc ban đầu của một người chỉ có thể đạt được 20% kết quả. 80% kết quả nằm ở 20% thời gian và sự cố gắng về sau. Đây là một định luật vô cùng quan trọng.

Trong cuộc sống, rất nhiều người khi theo đuổi mục tiêu, mãi không thể nhìn thấy thành quả hiển hiện ra nên mất đi niềm tin và bỏ cuộc. Nhưng người ta thường không biết rằng, cải thiện vận mệnh là một việc lâu dài, cần phải có đủ lòng kiên nhẫn thì mới đạt được.

Đừng luôn nghĩ rằng, trải qua 80% thời gian và sự cố gắng thì nhất định phải nhìn được thấy thành quả. Bởi vì, chỉ cần chúng ta đừng bỏ cuộc thì 20% thời gian và sự cố gắng phía sau sẽ có bước đột phá rất lớn và thành quả tốt ngoài sức tưởng tượng.

Cho đi thứ gì sẽ nhận lại thứ ấy

Khi một người cho đi bất luận thứ gì thì cuối cùng nó sẽ trở về với người ấy. Ví như một người cho đi tiền tài và vật chất thì cuối cùng người ấy sẽ được hồi báo tiền tài vật chất theo cấp số nhân.

Khi một người cho đi niềm vui, sự chân thành thì người khác cũng sẽ trả lại cho người ấy niềm vui, sự chân thành gấp bội. Ngược lại, nếu một người gây cho người khác sự bất an, oán hận, đau buồn thì tương lai người ấy cũng sẽ nhận lại được điều tương tự.

Vì vậy, hãy sẵn sàng cho đi tình yêu thương chân thành và những điều tốt đẹp, khi ấy dù chúng ta không cầu báo đáp, định luật của vũ trụ cũng tự động đền đáp trả chúng ta gấp bội lần.

Theo Tuệ Tâm/Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/9-dinh-luat-bat-bien-trong-cuoc-doi-lam-tot-se-cai-van-ca-doi-an-yen-d35159.html

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/9-dinh-luat-bat-bien-trong-cuoc-doi-lam-tot-se-cai-van-ca-doi-an-yen-d35159.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/phu-nu-yeu-221/9-dinh-luat-bat-bien-trong-cuoc-doi-lam-tot-se-cai-van-ca-doi-an-yen-351656)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY