MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 loại thực phẩm quý hơn vàng vì giúp phòng đột quỵ, ra chợ lúc nào cũng mua được

Nếu bạn biết rằng những thực phẩm vừa có giá rẻ lại cực dễ mua ngoài chợ này có thể giúp phòng tránh đột quỵ thì chắc hẳn bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn.
Mục lục

Rau muống

Loại rau này có chứa nhiều canxi, chất chống oxy hóa có lợi cho việc duy trì giới hạn hoạt động bình thường của áp lực thẩm thấu thành mạch và giữ ổn định huyết áp. Vì vậy, món này rất tốt cho người bị cao huyết áp, bảo vệ tim mạch.

Khoai lang

Khoai lang cũng là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. bên cạnh đó, khoai lang còn có đầy các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám động mạch, từ đó giảm thiếu nguy cơ đột quỵ.

Cần tây

Rau cần tây có nhiều chất xơ, giúp giảm mỡ máu và kiểm soát lượng đường trong máu. lá cần tây cũng rất tốt để ngăn ngừa huyết áp cao, xơ cứng động mạch và ngăn ngừa đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Yến mạch

Bột yến mạch chứa cả kho chất xơ hòa tan có thể giảm lượng cholesterol và lượng đường xấu trong máu. Thường xuyên ăn yến mạch sẽ giúp kiểm soát lượng lipid trong máu, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên khi ăn yến mạch bạn không nên cho đường.

Ảnh minh họa.

Bưởi

Hợp chất naringenin trong bưởi hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp gan đốt cháy mỡ thừa. Nhờ vậy mà bưởi có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu, giữ cho đường huyết ổn định nên rất có lợi cho người béo phì và có bệnh về tim mạch.

Cải xoăn

Loại rau này rất giàu magie, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân mà còn hoạt động như một loại rau củ giúp làm giãn mạch, thông tắc mạch máu, bảo vệ lớp trong cùng của thành mạch máu.

Đồng thời, magie trong loại rau này còn ngăn ngừa dòng canxi quá nhiều và độc hại làm ảnh hưởng tới mạch máu và động mạch.

Tỏi

Tỏi có khả năng tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu, giảm cholesterol xấu. Mỗi ngày ăn tỏi với một lượng phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ.

Cá biển

Hầu hết các loại cá biển đều chứa hàm lượng omega-3 cao. Mỗi tuần ăn 2 bữa cá sẽ giúp kích thích cơ thể sản xuất cholesterol có lợi và bảo vệ động mạch khỏe mạnh.

Chanh

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao, chanh còn có tính kháng viêm, sát khuẩn hiệu quả. Mỗi sáng uống một cốc nước chanh ấm sẽ giúp đào thải độc tố trong cơ thể, tăng sức đề kháng, hạ mỡ máu, ngăn ngừa đột quỵ,…

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/9-loai-thuc-pham-quy-hon-vang-vi-giup-phong-dot-quy-ra-cho-luc-nao-cung-mua-duoc-search/?id=305337

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-loai-thuc-pham-quy-hon-vang-vi-giup-phong-dot-quy-ra-cho-luc-nao-cung-mua-duoc/20211121094654540)
  • Cảm giác mệt mỏi sau đột quỵ

    Cảm giác mệt mỏi sau đột quỵ
    Sau một cơn đột quỵ, hầu hết những người bệnh đều cảm thấy mệt mỏi ở một mức độ nào đó. Những bệnh nhân sau đột quỵ thường phải nỗ lực nhiều hơn để bù lại sự suy yếu hoặc mất đi những chức năng thông thường
  • Những thay đổi gây ra do đột quỵ

    Những thay đổi gây ra do đột quỵ
    Bộ não kiểm soát khả năng vận động, cảm giác, giao tiếp, suy nghĩ và hành động. Tổn thương não do đột quỵ có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khả năng nào nêu trên.
  • Đột quỵ do xuất huyết

    Đột quỵ do xuất huyết
    Đột quỵ do xuất huyết xảy ra khi mạch máu bên trong hoặc gần não bị đứt làm máu tích tụ trong não gây hại cho các tế bào não.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tìm hiểu thông tin sơ cứu bênh nhân Đột quỵ

    Tìm hiểu thông tin sơ cứu bênh nhân Đột quỵ
    Đột quỵ xảy ra khi xuất huyết não bộ hoặc khi lưu lượng máu tới não bộ bị tắc nghẽn. Liên hệ bác sĩ ngay lập tức nếu có triệu chứng của đột quỵ.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c

    Tương tác giữa thực phẩm và Thu*c
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thu*c khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thu*c có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thu*c đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY