MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

9 nguyên nhân khiến bé không phát triển chiều cao

Nhiều bậc phụ huynh luôn lo lắng về chiều cao của con mình - liệu bé có thấp quá không...
Mục lục
Nhiều bậc phụ huynh luôn lo lắng về chiều cao của con mình - liệu bé có thấp quá không, liệu có vấn đề gì bất thường trong sự phát triển chiều cao của con hay không....

Hãy chủ động nhận ra điều này bằng cách quan sát:

Đầu tiên là quan sát, nếu phát hiện thấy trẻ lùn hơn, chậm hơn so với sự phát triển của các trẻ đồng trang lứa thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ tìm hiểu.

Tiếp đến, nếu thấy từ khi sau 2 tuổi đến trước khi trưởng thành, mỗi năm chiều cao của trẻ không tăng thêm 5cm thì nên đến bệnh viện kiểm tra. Đối với trẻ trong thời kỳ phát triển, cha mẹ nên ghi nhớ sự tăng trưởng chiều cao mỗi năm của trẻ.

Điều thứ 3 cần chú ý là sự phát triển sinh lý của trẻ. Cha mẹ cần so sánh, xem xét trẻ cao hay lùn. Trong thực tế, có những trẻ tiểu học cao trội hơn so với bạn bè cùng lứa, nhưng đến khi vào trung học cơ sở hay trung học phổ thông thì chiều cao phát triển chậm lại so với các bạn.

Các bậc cha mẹ cũng nên chú ý nhiều hơn đến giai đoạn tăng trưởng chiều cao một cách mạnh mẽ của bé (thường thì bé gái bắt đầu khoảng 8 tuổi, bé trai bắt đầu khi 9 tuổi).

Một bác sĩ sau 20 năm làm việc rút ra kinh nghiệm về một số nguyên nhân khiến trẻ bị hạn chế phát triển chiều cao như sau:

    thông thường.
  • Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY