MangYTe

Nội tiết , Tiểu đường hôm nay

9 triệu chứng cảnh báo bạn có thể bị bệnh tiểu đường

Nếu bạn gặp các triệu chứng như dưới đây, hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra lượng đường trong máu vì rất có thể đó là những triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Mục lục

1. Liên tục khát nước và muốn đi tiểu

Khi mức độ đường trong máu tăng, thận cố gắng để lọc nó khỏi máu của bạn. Khi có quá nhiều lượngđường trong máu, thận sẽ không thể lọc kịp. Lượng đường dư thừa được bài tiết vào nước tiểu của bạncùng với các chất lỏng trong cơ thể. Hậu quả là bạn đi tiểu thường xuyên hơn vì cơ thể bạn cố gắngloại bỏ đường. Dần dần, nguy cơ này sẽ trở thành mãn tính và nhu cầu uống nước của bạn cũng tănglên.

Ảnh minh họa

2. Tăng cảm giác đói

Cơ thể bạn cần sử dụng insulin để đưa đường vào các tế bào. Khi bạn bị thiếu insulin, hoặc cókhả năng kháng insulin, cơ thể của bạn không thể lưu trữ đường trong các tế bào. Các tế bào cầnđường cho năng lượng, bởi vậy, nếu bạn không cung cấp đủ lượng đường, cơ thể bạn không có nănglượng cần thiết. Điều này gây ra cảm giác đói và cảm giác này tăng lên cho tới khi cơ thể được cungcấp đủ năng lượng.

Ảnh minh họa

3. Yếu và mệt

Đói, suy nhược và mệt mỏi là kết quả khi mà cơ thể không sử dụng đúng năng lượng vì không thểđưa glucose (đường) vào trong tế bào. Do vậy, cơ thể không có đủ số lượng năng lượng để hoạt độngtối ưu. Điều này dẫn đến tình trạng mệt mỏi và suy nhược xảy ra.

Ảnh minh họa

4. Giảm cân nhanh chóng

Điều gì xảy ra khi cơ thể bài tiết glucose dư thừa khi bạn ăn mà không lưu trữ lại thành nănglượng cho sau này? Cơ thể đào thải lượng đường trong nước tiểu và làm giảm lượng calo được hấp thụvào các tế bào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm cân nhanh chóng vì bạn không thể bù đắp lượng calocho những gì đã mất.

Ảnh minh họa

5. Ngứa ran hoặc tê chân tay

Ngứa ran hoặc tê liệt các chi, hay còn gọi là bệnh thần kinh tiểu đường là một dạng tổn thươngthần kinh, thường phát sinh như là một dạng biến chứng của đường huyết cao. Khi nồng độ glucosetrong máu cao, nó can thiệp với các tín hiệu truyền qua dây thần kinh.

Ngoài ra, các thành các mạchmáu nhỏ bị suy yếu, dẫn đến cắt đứt nguồn cung cấp máu đến các dây thần kinh. Điều này thường xảyra bắt đầu với bàn chân.

Ảnh minh họa

6. Giảm thị lực

Một bộ phận khác cực kỳ nhạy cảm với những tác động của lượng đường trong máu cao là đôi mắt.Khi bị bệnh tiểu đường, tròng mắt bạn có thể sưng lên và thay đổi hình dạng khiến tầm nhìn của bạnđột nhiên trở nên mờ.

Ảnh minh họa

7. Các vết thương lâu lành

Trong một nghiên cứu của Đại học Warwick (Anh), các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, khi nốngđộ glucose tăng cao trong máu, nó sẽ khiến các vết thương, nhiễm trùng lâu lành hơn. Đó là vì lượngđường trong máu cao dẫn đến ức chế quá trình làm việc bình thường của hệ thống miễn dịch. Điều nàylàm giảm chức năng của các chữa lành vết thương của cơ thể.

Ảnh minh họa

8. Dễ bị nhiễm trùng thường xuyên

Tương tự như tình trạng vết thương lâu liền, nhiễm trùng thường xuyên là một triệu chứng gây rabởi lượng đường trong máu tăng. Phản ứng miễn dịch chậm lại khi lượng đường trong máu tăng có thểdẫn đến một khả năng là gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng thường xuyên, trầm trọng hơn so với nhữngngười có lượng đường trong máu ổn định hoặc bình thường.

Ảnh minh họa

9. Khô, ngứa ngoài da

Cơ thể của bạn được cấu tạo với 50% -78% là nước. Do thường xuyên đi tiểu mà cơ thể dễ bị thiếunước, bao gồm cả ở da, dẫn đến khô da. Da khô, ngứa hoặc có vảy là một triệu chứng phổ biến ngoàida của bệnh tiểu đường vì thận bài tiết nước từ các mô nhiều hơn.

Ảnh minh họa

Theo Màn ảnh sân khấu

Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/9-trieu-chung-canh-bao-ban-co-the-bi-benh-tieu-duong-n165216.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY