MangYTe

Sinh sản , Nam hôm nay

9 yếu tố ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới

Tắm trong bồn nước nóng hay sử dụng máy tính xách tay cũng có thể khiến khả năng làm bố của các đấng nam nhi trở nên xa vời.
Mục lục
Khi nhắc đến việc sinh đẻ, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là vấn đề thuộc về phụ nữ. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì phải cần đến hai người có sức khỏe sinh sản tốt mới có thể tạo ra một đứa trẻ.

Mới đây, tạp chí Women's Health đã đưa ra danh sách 9 yếu tố ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của đàn ông, được tư vấn bởi BS Philip Werthman - GĐ Trung tâm nghiên cứu sức khỏe sinh sản nam giới ở Los Angeles (Mỹ).

Các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c như chlamydia hay lậu là nguyên nhân đầu bảng dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. 1. Bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c

Đây đều là những căn bệnh có thể phòng tránh nhưng nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, các bệnh Sinh d*c ở nam có thể gây viêm nhiễm và tắc nghẽn ống dẫn tinh. Giờ đây cánh đàn ông đã có thêm một lí do nữa để thường xuyên đi khám hệ Sinh d*c định kì.

2. Nồng độ nhôm

Một nghiên cứu được đăng lên tạp chí Reproductive Toxicology cho thấy nhóm đàn ông có nồng độ nhôm cao trong tinh dịch thì sẽ sản xuất ra số lượng tinh trùng thấp hơn những người khác. Vì vậy, nam giới nên suy nghĩ lại về việc sử dụng lon hay nồi chảo bằng nhôm trong nhà của mình.

3. Nhiệt độ cao

BS Werthman khẳng định, nhiệt độ cao có ảnh hưởng rất xấu đến khả năng hoạt động của tinh hoàn. Thường xuyên tắm trong bồn nước nóng hay xông hơi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong vòng 1 đến 4 tháng.

4. Tuổi già

Mặc dù không có con số cụ thể cho độ tuổi bắt đầu giảm khả năng sinh sản ở nam giới, tuy nhiên số lượng và chất lượng con giống chắc chắn sẽ giảm dần khi tuổi của họ càng cao. Thực tế là một số người đàn ông vẫn có thể có con ở độ tuổi 80, nhưng trường hợp này xảy ra không nhiều do số lượng tinh trùng của họ đã giảm sút đáng kể.

5. Ăn chay

Không thể phủ nhận rằng ăn chay mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không ăn thịt lại là một việc làm sai lầm của nam giới đối với khả năng sinh sản của họ.

Theo nghiên cứu mới nhất từ trường ĐH y Loma Linda thì những người đàn ông không ăn thịt sẽ có khả năng giảm số lượng tinh trùng xuất ra. Chỉ khoảng 30% số lượng tinh trùng của những người ăn chay là hoạt động hiệu quả, trong khi con số này ở những ăn uống bình thường là 60%.

6. Hút Thu*c

Hút Thu*c lá và C*n sa có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới">khả năng sinh sản của nam giới. Khi hút Thu*c, các chất hóa học trong Thu*c lá sẽ xâm nhập vào nơi lưu trữ chất béo trong cơ thể, gây rối loạn nội tiết tố và khiến tinh hoàn sản xuất ra những con giống có hình dạng bất thường.

7. Thu*c chống trầm cảm

Những người đàn ông thường xuyên sử dụng Thu*c chống trầm cảm có nguy cơ cao tạo ra đời con mang dị tật bất thường. Tuy nhiên, khi họ ngừng sử dụng Thu*c thì chất lượng hoạt động của tinh trùng sẽ trở lại bình thường.

8. Béo phì

Nam giới càng khỏe mạnh thì chất lượng hoạt động của tinh trùng càng cao. Nếu một người đàn ông có chỉ số cơ thể BMI cao hơn 35 thì họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ suy giảm số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Để thay đổi được điều này, họ cần phải có một chế độ ăn kiêng hợp lí kết hợp tích cực luyện tập thể thục.

9. Máy tích xách tay

Lượng nhiệt tỏa ra từ máy tính cũng có mức độ gây hại đến khả năng sinh sản ở nam giới tương đương nhiệt độ từ bồn tắm nước nóng và phòng xông hơi. Nếu có thói quen đặt máy tính trên đùi, bạn nên chuẩn bị một lớp đệm ngăn cách ở giữa để cản nhiệt trực tiêp tỏa ra từ máy tính.

Mangyte.vn
Theo Hồ Như - Zing.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-9-yeu-to-anh-huong-xau-den-kha-nang-sinh-san-cua-nam-gioi-2812.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY