MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư

Nhất là những gia đình có thói quen bọc thịt chín còn thừa vào tủ lạnh kiểu này rồi dùng nhiều lần sau đó chứ không phải một lần duy nhất.
Mục lục
90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh, tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư

Đó chính là bảo quản thịt chín trong tủ lạnh từ ngày này qua ngày khác bằng chiếc màng bọc thực phẩm. hầu hết, chúng ta đều cho rằng, dùng màng bọc thực phẩm thì yên tâm hoàn toàn về độ an toàn thực phẩm. nhất là khi được cất trong tủ lạnh.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội), màng bọc thực phẩm - cả loại màng bọc thực phẩm được sản xuất bằng nhựa PE vốn được đánh giá là có chất lượng đảm bảo - cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ thôi nhiễm ra thực phẩm. Để càng lâu càng dễ sản sinh chất gây ung thư.

Nhất là những gia đình có thói quen bọc thịt chín còn thừa vào tủ lạnh, dùng nhiều lần sau đó chứ không phải một lần duy nhất.

Việc lôi ra rồi lại bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cũng khiến vi khuẩn sản sinh nhanh hơn. Lúc này, bên cạnh nguy cơ thôi nhiễm, thực phẩm cũng dễ bị vi khuẩn tấn công hơn.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 3.

"Màng bọc PE dạng mềm, trong suốt từng được ca ngợi trong an toàn thực phẩm thì đến bây giờ liệu có còn tuyệt đối an toàn hay không, câu trả lời là không", PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh khẳng định.

Theo chuyên gia, màng bọc thực phẩm hay đồ nhựa nói chung khiến cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại những mặt trái nhất định. Điều quan trọng là người tiêu dùng phải biết sử dụng một cách thông minh.

Vậy, làm thế nào để bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn bằng màng bọc thực phẩm đúng cách?

- Để hạn chế tối đa những rủi ro từ sử dụng màng bọc thực phẩm, người tiêu dùng chỉ nên mua sản phẩm của thương hiệu có uy tín, đã đăng ký, kiểm tra chất lượng với cơ quan quản lý.

90% gia đình hiện nay bảo quản thịt còn thừa sau bữa ăn kiểu này trong tủ lạnh: Tưởng tốt hóa ra tạo cơ hội sản sinh chất gây ung thư - Ảnh 4.

- Hạn chế dùng màng bọc thức ăn khi còn quá nóng.

- Hạn chế bọc thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ vì khả năng thôi nhiễm nhựa ra những món ăn này rất cao.

- Nghiêm cấm bọc màng bọc thực phẩm khi quay thịt trong lò vi sóng vì làm tăng mạnh khả năng thôi nhiễm nhựa ra thức ăn, vô tình nạp vào cơ thể.

- hạn chế tối đa việc bảo quản thịt chín cũng như đồ ăn thừa nói chung trong tủ lạnh để tránh sản sinh chất gây ung thư, tránh nguy cơ ung thư cũng như loạt bệnh mãn tính về lâu dài.

- Video những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.


Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/90-gia-dinh-hien-nay-bao-quan-thit-con-thua-sau-bua-an-kieu-nay-trong-tu-lanh-tuong-tot-hoa-ra-tao-co-hoi-san-sinh-chat-gay-ung-thu-2220225523124242.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/90-gia-dinh-hien-nay-bao-quan-thit-con-thua-sau-bua-an-kieu-nay-trong-tu-lanh-tuong-tot-hoa-ra-tao-co-hoi-san-sinh-chat-gay-ung-thu/20240120061445677)

Tin cùng nội dung

 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY