Tin tức hôm nay

Tin tức

90 học sinh, sinh viên là F2 của ca bệnh COVID-19 ở Cầu Giấy

Sáng nay 1/2, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca bệnh COVID-19 ở Hà Nội, nâng lên 15 ca mắc ở Thủ đô cho tới thời điêm hiện nay. Liên quan đến BN 1819, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy có 4F1 và 90 F2 là học sinh trường THCS Dịch Vọng và sinh viên ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.
Mục lục

Nữ bệnh nhân 1819, sn sinh năm 1973, địa chỉ 51/49 tổ 21, phường dịch vọng, quận cầu giấy. bệnh nhân làm du lịch cho đoàn từ hàn quốc đến việt nam. hơn một năm nay, do dịch covid-19 nên bệnh nhân l chỉ ở nhà không đi làm.

Hành trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

Ngày 23/1, bệnh nhân đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai cùng đi trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24/1, bệnh nhân cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới việt tiên sơn (địa chỉ ở sao đỏ, chí linh, hải dương) cùng với bn1814 (có địa chỉ tại mỹ đình, quận nam từ liêm, hà nội). buổi chiều cả gia đình cùng về hà nội bằng xe riêng của cháu ở hải dương. sau khi từ hải dương về hà nội bệnh nhân thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà.

hai con trai của bệnh nhân vẫn đi học bình thường. con trai lớn học tại trường đại học công nghệ - đại học quốc gia hà nội. con trai bé học lớp 6 trường thcs dịch vọng.

Ngày 30/1, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm theo diện người về từ vùng dịch. tối 31/1 trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hà nội xác định bệnh nhân dương tính với sars-cov-2. hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở đông anh.

Liên quan đến bệnh nhân này có 4 trường hợp f1, trong đó, tại cầu giấy là 3 trường hợp, hải dương là 1 trường hợp. các trường hợp f1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

90 trường hợp f2, trong đó tại trường thcs dịch vọng là 87 trường hợp, trường đh công nghệ - đh quốc gia hà nội là 3 trường hợp.

Trung tâm y tế quận cầu giấy đã tiến hành phun khử khuẩn nhà của bệnh nhân và các nơi liên quan; các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân để phòng chống dịch.

Tính đến thời điểm này đã có 13 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học đến ra tết để đảm bảo an toàn khi dịch covid-19 bùng phát trong cộng đồng.


Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/90-hoc-sinh-sinh-vien-la-F2-cua-ca-benh-COVID-19-o-Cau-Giay-Ha-Noi-629622/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY