MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham gia tập huấn phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Tại buổi tập huấn phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam hướng dẫn thao tác sử dụng từng chức năng phần mềm ngay tại lớp tập huấn.
Mục lục

Sáng 2/4/2021, tại hà nôị, bộ y tế phối hợp với công ty ajinomoto việt nam triển khai tập huấn phần mềm "xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi". buổi tập huấn được thực hiện cho đại diện sở y tế hà nội, cdc hà nội, các bệnh viện bộ ngành, bệnh viện công lập, tư thục và các đơn vị thuộc sở y tế.

90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham gia tập huấn phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 1.

Ảnh 1: hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự tập huấn phần mềm.

Tại buổi tập huấn, hơn 90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ chi tiết về phần mềm, hướng dẫn thao tác sử dụng từng chức năng, và được trải nghiệm thực hành đăng ký và sử dụng ngay tại lớp tập huấn. Đồng thời, để giúp cán bộ y tế hiểu rõ thêm về ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã được xây dựng và tích hợp sẵn có trên phần mềm, các cán bộ y tế còn được khám phá và thử vị trực tiếp khẩu phần 1 ngày cân bằng dinh dưỡng của phụ nữ mang thai/bà mẹ cho con bú.

90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham gia tập huấn phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 2.

Ảnh 2: Cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ chi tiết về phần mềm.

Phát biểu tại buổi lễ, viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia lê danh tuyên nhấn mạnh: "chúng ta tính toán dựa trên khẩu phần ăn vừa đủ cho cơ thể là việc làm hết sức cần thiết. bởi, hành lang an toàn trong việc ăn uống rất hẹp, nếu thiếu vitamin a gây khô mắt, thậm chí mù lòa, thiếu kẽm có thể gây hạn chế tăng chiều cao…. chính vì vậy, việc tính toán khẩu phần ăn ngày càng quan trọng".

Chính vì vậy, viện trưởng viện dinh dưỡng quốc gia cũng cho biết, phần mềm "xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" đã được phê duyệt, quyết định. "bộ trưởng bộ y tế hết sức hi vọng những thực đơn do ajinomoto xây dựng sau này sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn quốc với mục đích cuối cùng chúng ta mang lại là lợi ích cho bà mẹ và trẻ em việt nam", gs. ts lê danh tuyên nói.

90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham gia tập huấn phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 3.

Ảnh 3: Khẩu phần ăn vừa đủ cho cơ thể là việc làm hết sức cần thiết.

Cũng tại buổi tập huấn, ts. trần đăng khoa – phó vụ trưởng, vụ sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng nhấn mạnh: "vấn đề dinh dưỡng của việt nam đang rất "nóng". ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số phải chịu gánh nặng suy dinh dưỡng cao gấp 3 lần so với các thành phố lớn, trong khi thành phố lớn thì tình trạng béo phì lại gia tăng. chính vì vậy, việc cân bằng dinh dưỡng là vấn đề cấp bách".

T.s trần đăng khoa cũng nhấn mạnh, từ tháng 5/2018, vụ sức khỏe bà mẹ – trẻ em đã phối hợp với ajinomoto dày công xây dựng phần mềm với mục đích giải quyết 2 nhiệm vụ trên. "để triển khai hiệu quả, từ tháng 3/2021 vụ sức khỏe bà mẹ – trẻ em đã phối hợp mở 13 lớp tập huấn trực tuyến. với phần mềm này, chúng tôi mong các đại biểu ngồi ở đây sẽ tiếp tục triển khai tập huấn về cơ sở y tế của mình, các trường thì hướng dẫn học sinh, sinh viên vào phần mềm".

90 lãnh đạo và cán bộ y tế tham gia tập huấn phần mềm cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé - Ảnh 4.

Ảnh 4: TS. Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em phát biểu tại buổi tập huấn

Tính đến đầu tháng 4/2021, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tập huấn cho gần 630 cán bộ y tế thuộc mạng lưới chăm sóc dinh dưỡng sản nhi tuyến trung ương và tuyến tỉnh của 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc thành thạo về phần mềm qua hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đây sẽ là những hạt nhân giúp triển khai Phần mềm rộng rãi đến các cơ sở y tế địa phương, từ đó, phần mềm sẽ được các cán bộ y tế giới thiệu tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản tới phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và lan tỏa đến cộng động, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/90-lanh-dao-va-can-bo-y-te-tham-gia-tap-huan-phan-mem-can-bang-dinh-duong-cho-me-va-be-20210406131058705.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • Dinh dưỡng cho người mất ngủ

  Dinh dưỡng cho người mất ngủ
  Thông thường một ngày cần 8 tiếng nghỉ ngơi giúp khôi phục hoặt động của não bộ sau một ngày lao động mệt mỏi. Ít ngủ sẽ là “kẻ thù” số 1 dẫn tới sự suy giảm hoạt động của não bộ
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phổi
  Bố tôi 72 tuổi, mới phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn 2. Hiện bố tôi đã xạ trị xong và đang điều trị theo đơn của bác sĩ.
 • Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?

  Dinh dưỡng về già khác thời trẻ thế nào?
  Con người sống được nhờ ăn. Thức ăn cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và tu bổ những hao mòn đảm bảo cho các chức năng của cơ thể được hoạt động bình thường.
 • Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính

  Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính
  Giới hạn thời gian ăn từ 9h sáng đến 17h chiều, không ăn vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân, đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.
 • 10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư

  10 lời khuyên về dinh dưỡng giúp phòng bệnh ung thư
  Theo các chuyên gia người Mỹ , để phòng tránh hữu hiệu căn bệnh ung thư, bữa ăn của bạn nên tuân thủ công thức 2 phần thực vật và không quá 1/3 chất đạm động vật.
 • Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng

  Lão hóa, đột biến gen vì thiếu dinh dưỡng
  Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
 • Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên

  Dinh dưỡng dành cho phụ nữ trung niên
  Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi dễ thiếu hụt một số chất, dẫn đến mất cân bằng về dinh dưỡng.
 • Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo

  Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo
  Dư âm sau những ngày Tết, sau rằm tháng Giêng là những món ăn thịt cá nhiều đạm, nhiều loại bánh kẹo phong phú.
 • Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ

  Dinh dưỡng phòng bệnh bướu cổ
  Bướu cổ đơn thuần là loại u của tuyến giáp trạng, nhưng không kèm tăng hay giảm chức năng tuyến giáp...
 • Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng

  Dinh dưỡng để hạn chế sâu răng
  Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp, rất dễ mắc phải nếu chúng ta không có một chế độ chăm sóc răng miệng tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY