MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

9,3% phụ nữ bán dâm ở Việt Nam nhiễm HIV

Ước tính vào năm 2012 tại Việt Nam có khoảng 9,3% phụ nữ bán dâm nhiễm HIV/AIDS đây là con số đáng báo động.
Mục lục
Tệ nạn mại dâm thời gian gần đây hoạt động ngày càng tinh vi khó kiểm soát khiến cho nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ lên đến mức báo động. Có ít nhất 30% đến 40% số phụ nữ bán dâm trên toàn thế giới nhiễm hiv/AIDS.

Tỷ lệ phụ nữ bán dâm ở việt nam nhiễm hiv cao thứ 3 trong các nhóm đối tượng chỉ sau tiêm chích ma túy và nhóm nam có quan hệ tình dục đồng giới. Phần lớn phụ nữ bán dâm ý thức được họ thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm hiv cao nhưng không chủ động tiếp cận các dịch vụ sức khỏe, y tế.

Theo uớc tính của Cục phòng chống tệ nạn xã hội vào năm 2012, Việc Nam có khoảng 9,3% phụ nữ bán dâm nhiễm hiv/AIDS. Nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời căn bệnh chết người này sẽ ngày càng lây lan rộng trong cộng đồng.

Bà Lê Thị Hà, Cục trưởng Cục phồng chống tệ nạn xã hội cho biết nguyên nhân khiến nguy cơ nhiễm hiv ở phụ nữ bán dâm có chiều hướng tăng lên là do tệ nạn mại hoạt động ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức, có cấu kết với các loại tệ nạn và tội phạm khác hình thành nên các nhóm có tổ chức gây khó khăn cho việc tiếp cận, tư vấn.

Minh Nguyệt

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY