MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

9,3% phụ nữ B*n d*m ở Việt Nam nhiễm HIV

Ước tính vào năm 2012 tại Việt Nam có khoảng 9,3% phụ nữ B*n d*m nhiễm HIV/AIDS đây là con số đáng báo động.
Mục lục
Tệ nạn M*i d*m thời gian gần đây hoạt động ngày càng tinh vi khó kiểm soát khiến cho nguy cơ lây nhiễm căn bệnh thế kỷ lên đến mức báo động. Có ít nhất 30% đến 40% số phụ nữ B*n d*m trên toàn thế giới nhiễm hiv/AIDS.

Tỷ lệ phụ nữ B*n d*m ở việt nam nhiễm hiv cao thứ 3 trong các nhóm đối tượng chỉ sau tiêm chích M* t*y và nhóm nam có quan hệ T*nh d*c đồng giới. Phần lớn phụ nữ B*n d*m ý thức được họ thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm hiv cao nhưng không chủ động tiếp cận các dịch vụ sức khỏe, y tế.

Theo uớc tính của Cục phòng chống tệ nạn xã hội vào năm 2012, Việc Nam có khoảng 9,3% phụ nữ B*n d*m nhiễm hiv/AIDS. Nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời căn bệnh ch*t người này sẽ ngày càng lây lan rộng trong cộng đồng.

Bà Lê Thị Hà, Cục trưởng Cục phồng chống tệ nạn xã hội cho biết nguyên nhân khiến nguy cơ nhiễm hiv ở phụ nữ B*n d*m có chiều hướng tăng lên là do tệ nạn mại hoạt động ngày càng tinh vi dưới nhiều hình thức, có cấu kết với các loại tệ nạn và tội phạm khác hình thành nên các nhóm có tổ chức gây khó khăn cho việc tiếp cận, tư vấn.

Minh Nguyệt

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY