MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

99% ca Tu vong tại Anh là những người chưa tiêm chủng đầy đủ

Phóng viên TTXVN tại London dẫn nghiên cứu mới nhất của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết, khoảng 99% trường hợp Tu vong do COVID-19 tại xứ England là những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Mục lục

Phóng viên ttxvn tại london dẫn nghiên cứu mới nhất của văn phòng thống kê quốc gia anh (ons) cho biết, khoảng 99% trường hợp tu vong do covid-19 tại xứ england là những người chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Nghiên cứu đầu tiên của ons về các ca tu vong dựa trên tình trạng tiêm chủng cho thấy, trong số hơn 50.000 ca tu vong do covid-19 tại vùng england trong năm nay, chỉ có 59 trường hợp là những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa covid-19 và không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo nghiên cứu này, số người tu vong do covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ chiếm 1,2% (640 người) trong tổng số ca tu vong, nhưng ons cho biết nhiều người trong số này có thể đã mắc covid-19 trước khi tiêm mũi 2.

Bà julie stanborough, phó giám đốc phụ trách các sự kiện y tế và đời sống tại ons cho biết, nguy cơ tu vong liên quan đến covid-19 ở những người đã tiêm 2 mũi vaccine thấp hơn nhiều so với những người chưa tiêm hoặc mới tiêm 1 mũi. hơn 3/4 người trưởng thành tại anh hiện đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa covid-19 và các số liệu mới nhất cho thấy vaccine đã giúp ngăn ngừa 95.200 ca tu vong, 23,9 triệu ca mắc và 82.100 ca nhập viện do covid-19 tại nước này.

Nhóm nghiên cứu từ ðại học oxford, tổ chức y tế thế giới (who) và cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm mỹ (fda) cũng ước tính vaccine giúp ngăn ngừa tới 95% các ca bệnh nặng và hơn 80% các ca mắc covid-19, đối với cả biến thể alpha và delta.

Các số liệu nghiên cứu cho thấy tác dụng bảo vệ của việc tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa covid-19, vì vậy đặt ra câu hỏi liệu tiêm mũi vaccine tăng cường có thực sự cần thiết. nhiều nhà khoa học anh cho rằng tiêm mũi tăng cường cho những người bình thường không mang lại nhiều lợi ích, trong bối cảnh nước này đã bắt đầu tiêm mũi thứ ba cho những người có hệ miễn dịch suy giảm nghiêm trọng.

Các chuyên gia đồng ý rằng sẽ hợp lý hơn khi tập trung tiêm vaccine ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng còn thấp, thay vì tiêm mũi tăng cường, bởi chính nhóm thiểu số chưa tiêm vaccine mới là nguồn lây lan dịch bệnh.

MINH HỢP

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/99-ca-tu-vong-tai-anh-la-nhung-nguoi-chua-tiem-chung-day-du-a138027.html)

Chủ đề liên quan:

ca tử vong covid-19 tiêm chủng vaccine
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY