MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Á hậu Thủy Tiên: Con nghệ sĩ nổi tiếng, trưởng thành từ nỗi đau hôn nhân tan vỡ của cha mẹ

(Tổ Quốc) - Thủy Tiên có một tuổi thơ dữ dội khi cuộc hôn nhân của cha mẹ sớm đổ vỡ từ lúc cô mới lọt lòng. Nhưng cô luôn có được tình yêu và sự hy sinh lớn lao của người cha là nghệ sĩ nổi tiếng.
Mục lục

Cha của Thủy Tiên là nghệ sĩ Hữu Tiến, một diễn viên, đạo diễn sân khấu, đạo diễn điện ảnh uy tín trong showbiz Việt. Nếu ba của Thủy Tiên phải ở với vú nuôi từ nhỏ vì cha mẹ ly hôn, mỗi người đều có gia đình mới thì Thủy Tiên cũng phải chịu chung cảnh ngộ từ lúc lọt lòng.

Tuy nhiên, vì quá thương con và đã đi qua một tuổi thơ dữ dội khi phải sống với cha dượng, mẹ ghẻ nên Hữu Tiến quyết định ở vậy "gà trống nuôi con". Có lẽ nhờ sự hy sinh đó của cha mà cuộc đời Thủy Tiên đã bớt đi rất nhiều đau khổ...

Á hậu Thủy Tiên: Con nghệ sĩ nổi tiếng, trưởng thành từ nỗi đau hôn nhân tan vỡ của cha mẹ - Ảnh 1.

Cuộc sống vợ chồng đồng sàng dị mộng của cha mẹ Thủy Tiên kéo dài cho tới khi cô chào đời. Khi chia tay, cha cô ra đi với hai bàn tay trắng. Thủy Tiên và anh trai ở với mẹ cùng ông bà ngoại vì cha không có khả năng tài chính.

Từ lúc lọt lòng tới năm lớp 5, Thủy Tiên thiếu vắng sự chăm sóc của cha. Khi cô được cha đón về nuôi thì cũng là lúc phải thiếu vắng tình thương của mẹ. Từ khi Thủy Tiên học lớp 6 đến hết lớp 12, cô bé phải chịu sự kiểm soát vô cùng chặt chẽ của cha.

Thậm chí, cha không cho Thủy Tiên đi cà phê, uống trà sữa với bạn, lại càng không cho tiếp xúc với bạn nam. Ông sợ mình không bảo vệ được con gái giữa cuộc sống quá xô bồ, phức tạp và nặng gánh kinh tế này.

Thế nên khi rước con từ trường về nhà, ông nhốt Thủy Tiên vào phòng và gửi chìa khóa qua nhà hàng xóm rồi đi làm. Dù biết cách làm đó gây áp lực lớn cho con gái nhưng ông không còn lựa chọn nào khác để bảo vệ con mình khi mà cô bé càng lớn càng xinh đẹp.

Á hậu Thủy Tiên: Con nghệ sĩ nổi tiếng, trưởng thành từ nỗi đau hôn nhân tan vỡ của cha mẹ - Ảnh 2.

Con không biết tại sao lại như vậy. Nhưng ba đã thay mẹ làm công việc của một người cha và một người mẹ rất tốt. Ba dạy từng chút một, cả những việc tế nhị như mua đồ lót, con gái tới tháng thì thế nào...

Con không bao giờ quên cảnh một người đàn ông dắt đứa con gái đi vô cửa hàng và nhờ cô nhân viên tư vấn, thử size đồ lót cho con gái".

    Á hậu Thủy Tiên: Con nghệ sĩ nổi tiếng, trưởng thành từ nỗi đau hôn nhân tan vỡ của cha mẹ - Ảnh 4.

Khi nhìn thấy cảnh đó, Thủy Tiên rất xót. Thủy Tiên nói với cha "ba làm cho vui thôi, đừng làm vì kiếm tiền nữa, tiền để con kiếm". Vậy là Thủy Tiên quyết định nghỉ học đi làm kiếm tiền, bất chấp cha có đồng ý hay không.

Thủy Tiên từng kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực đến quần áo, mở spa làm đẹp... Sự quyết tâm và ý chí của Thủy Tiên đã được đền bù xứng đáng khi cô ngày càng thành đạt.

Mặc dù không nối nghiệp diễn viên của cha nhưng năm 2019, Thủy Tiên tham gia cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Việt Nam quốc tế tại Đài Loan và đạt giải Á hậu 1. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của Thủy Tiên cũng thuận buồm xuôi gió.

Bí mật mua nhà tặng cha

Bao nhiêu năm qua, hai cha con Thủy Tiên vẫn ở nhà thuê. Nếu như nghệ sĩ Hữu Tiến đau đáu tâm niệm là phải mua bằng được một căn nhà cho con gái thì chính Thủy Tiên cũng ôm mơ ước đó. Và cô đã thực hiện được kế hoạch đó, tặng cha một căn nhà, chính thức kết thúc cuộc sống ở thuê, nhà mướn.

Á hậu Thủy Tiên: Con nghệ sĩ nổi tiếng, trưởng thành từ nỗi đau hôn nhân tan vỡ của cha mẹ - Ảnh 6.

Có lẽ bây giờ, điều ba lo sợ nhất là con lấy chồng sớm. Ba sợ con không chọn đúng người khi tuổi đời còn quá trẻ để có một gia đình mới. Ba sợ con sẽ đổ vỡ như ba và mẹ. Con muốn ba thấy mình hạnh phúc. Cho dù bây giờ hay sau này thì con cũng mong ba hạnh phúc.

Con thương ba rất nhiều. Đúng là từ nhỏ tới lớn, con không bao giờ xin lỗi. Nhưng thay vì nói lời xin lỗi, ba sẽ không muốn nghe thì con muốn cảm ơn ba vì tất cả mọi thứ mà ba đã làm cho con.

Cảm ơn ba đã cho phép con được có mặt trên cuộc đời này. Cảm ơn ba vì đúng 18 tuổi đã thả con ra, không bao bọc quá kỹ như lúc nhỏ nữa, để con nhìn cuộc đời một cách rõ nét hơn, trưởng thành hơn".

NSƯT Trịnh Kim Chi: Lửa sân khấu đối với chúng tôi mạnh tới mức không gì dập tắt được

Nguyễn Hương

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/a-hau-thuy-tien-con-nghe-si-noi-tieng-truong-thanh-tu-noi-dau-hon-nhan-tan-vo-cua-cha-me-820208813403362.htm)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY