MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Abbott: Từ nghiên cứu đột phá về dinh dưỡng đến công nghệ thay đổi cuộc sống con người

(MangYTe) - Là công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có lịch sử gần 130 năm, Abbott tin rằng: Sứ mệnh của công ty là giúp con người sống trọn vẹn nhất nhờ nền tảng sức khỏe tốt.
Mục lục

Trên toàn cầu, Abbott đầu tư vào nghiên cứu và cho ra đời những cải tiến nhằm giúp cải thiện và giảm tải áp lực ngày càng tăng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ở nhiều nơi trên thế giới, nguồn lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu đang ngày một tăng. Ví dụ, tại Việt Nam, chỉ có trung bình 8 bác sĩ trên 10.000 dân, một tỷ lệ rất thấp so với mức trung bình là 33 bác sĩ/10.000 dân tại các nước phát triển. Điều này cho thấy, các bác sĩ trong nước đang gặp sự quá tải cũng như áp lực lớn về việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong nước. Làm thế nào để những công nghệ, sản phẩm y tế giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, đây là lúc Abbott đóng góp vai trò của mình.

Abbott nổi bật với nhiều cải tiến trong lĩnh vực đa dạng về chăm sóc sức khỏe, dựa trên nghiên cứu khoa học, Abbott đã tạo ra những nhãn hiệu được tin cậy nhất trên thế giới và tại Việt Nam dành cho trẻ em, người lớn và chuyên biệt trong điều trị y khoa.

Những thành quả này đã được hàng triệu người tiêu dùng trên thế giới ghi nhận. Bên cạnh đó, Abbott cũng đã liên tục được vinh danh trong “Top 100 nhà sáng tạo toàn cầu”, được công nhận là “Top 10 những công ty sáng tạo nhất thế giới trong nhóm ngành công nghệ sinh học”.

Những bước đột phá trong các sản phẩm của Abbott

Với hiểu biết sâu sắc về khoa học và nhu cầu người dùng, Abbott luôn tiên phong trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Năm 2018 đánh dấu hai giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được Abbott ra mắt tại Việt Nam. Một trong hai giải pháp đó là Similac bổ sung Human Milk Oligosaccharides (gọi tắt là HMO). Dựa trên công trình nghiên cứu chuyên sâu tại Abbott với hơn 20 cuộc thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng, Similac là sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam bổ sung HMO vào trong công thức. Đến nay, Similac bổ sung HMO đã được hơn 1 triệu bà mẹ trên toàn thế giới tin dùng và là nguồn dinh dưỡng tối ưu hỗ trợ cho sự phát triển não bộ, sức đề kháng và hệ tiêu hóa của trẻ.

Thành quả này được xem là một trong những bước đột phá lớn nhất của ngành khoa học dưỡng nhi thế giới trong thập kỷ qua và đã giúp vinh danh Abbott trong danh sách những cải tiến đột phá nhất năm 2017 tại Giải thưởng Chicago Innovation Awards trong lĩnh vực khoa học dinh dưỡng nhi.

Một cải tiến đột phá thứ hai của Abbott chính là lần đầu tiên đưa thành công HMB vào sản phẩm Ensure Gold mới, giúp cải thiện sức khỏe ở người lớn tuổi, đặc biệt là hỗ trợ sức khỏe khối cơ. Công thức Ensure Gold cải tiến mới bổ sung HMB, tăng 20% nguồn protein chất lượng cao, tăng gấp 3 lần vitamin D và hơn 28 vitamin cùng khoáng chất khác giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, đã mang lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho những năm tháng vàng của các đấng sinh thành.

Một cải tiến cũng rất mới của Abbott, được các bà mẹ Việt Nam đón nhận nồng nhiệt chính là PediaSure mới với Agrinin và Vitamin K2 tự nhiên - mang đến cơ hội cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và phát triển. Công thức cải tiến với Agrinin và Vitamin K2 tự nhiên giúp xương phát triển dài và khỏe hơn, đã được chứng minh giúp thúc đẩy tăng trưởng rõ rệt về chiều cao, cân nặng và cải thiện miễn dịch cho trẻ có nguy cơ dinh dưỡng, giảm 60% số ngày ốm chỉ sau 12 tuần.

Và không chỉ dừng lại ở các giải pháp dinh dưỡng, bằng công nghệ và những cải tiến mang tính đột phá, Abbott đã có thể mang đến nhiều thay đổi tích cực cả trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác, bao gồm dược phẩm, thiết bị y tế giúp chẩn đoán và điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, vv.

Về mặt chẩn đoán, có thể nhắc đến Xét nghiệm Hs Troponin của Abbott giúp chẩn đoán nhanh và chính xác nhồi máu cơ tim cấp. Công nghệ thay đổi cuộc sống này có khả năng thay đổi cách các bác sĩ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Với các thử nghiệm trước đây, bác sĩ và bệnh nhân phải đợi hàng giờ cho tới khi nồng độ chất hóa học của tim là troponin mới xuất hiện trong máu. Điều này dẫn đến làm chậm cho chẩn đoán và điều trị. Trong xét nghiệm mới của Abbott, kết quả mang đến nhanh và chính xác hơn. “Những thử nghiệm này rõ ràng cải thiện khả năng chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim cấp, đặc biệt là ở những bệnh nhân chỉ mới xuất hiện đau ngực”, các nhà khoa học kết luận.

Chúng ta cũng có thể nhắc đến giải pháp HIV DBS - một giải pháp xét nghiệm độc đáo, để giúp thử nghiệm mẫu máu ở các khu vực khan hiếm nguồn hỗ trợ (vùng sâu vùng xa). Chưa kể tới, gần đây, Abbott vừa công bố một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Đây là lần đầu tiên một biến thể mới của chủng HIV-1 được phát hiện kể từ năm 2000. Đây là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu việc Abbott phát hiện chủng HIV mới, đồng thời là bước tiến cho Cộng đồng Y tế Toàn cầu trước đại dịch virus trong tương lai.

Bằng những hiểu biết chuyên sâu và việc ứng dụng công nghệ, nhằm cung cấp các sản phẩm thuốc và trải nghiệm điều trị tốt hơn cho bệnh nhân, Abbott đã có thể hỗ trợ tối ưu cho bệnh nhân một cuộc sống trọn vẹn nhất có thể, tránh phức tạp hóa việc điều trị, giúp bệnh nhân tuân thủ thực hiện những chỉ dẫn đúng đắn của bác sĩ vì sức khỏe bản thân và sự an tâm của gia đình. Đó chính là cách đầy hiệu quả mà một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới đưa công nghệ vào cuộc sống, giúp con người hạnh phúc hơn trên nền tảng sức khỏe tốt hơn!

Thảo Phương

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/suc-khoe/abbott-tu-nghien-cuu-dot-pha-ve-dinh-duong-den-cong-nghe-thay-doi-cuoc-song-con-nguoi-20191127125654172.htm)
 • Dinh dưỡng và bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và bệnh ung thư
  Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh mạn tính không lây, bệnh ung thư (K) ngày càng tăng. Người ta thấy rằng, mặc dù nguyên nhân của nhiều loại ung thư chưa được biết rõ, nhưng sự quan tâm tới mối liên quan giữa chế độ ăn uống và ung thư đã tăng.
 • Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer

  Dinh dưỡng trong bệnh Alzheimer
  Bệnh Alzheimer là một loại bệnh đe dọa tuổi già khó chữa trị. Bệnh có biểu hiện mất trí nhớ hoàn toàn, mất tập trung tư tưởng, sụt cân không giải thích được, khó khăn trong việc đi đứng. Các triệu chứng về dinh dưỡng trong thời kỳ đầu của bệnh là: thay đổi sự nhận xét mùi vị như kêu quá nhạt, thích ăn đồ ăn ngọt và mặn, ăn không biết ngon và hay ăn những loại thực phẩm không thường dùng hàng ngày.
 • Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết với lá trầu không

  Chữa nhức đầu do thay đổi thời tiết với lá trầu không
  Theo y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn. Cây trầu không được trồng ở khắp nơi trong nước ta để lấy lá ăn trầu (lá trầu không, vôi, cau và vỏ cây), ngoài ra lá trầu không còn được dùng làm thuốc.
 • Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em

  Các phương thuốc trị suy dinh dưỡng trẻ em
  Đông y gọi suy dinh dưỡng ở trẻ em là chứng cam tích, mà nguyên nhân thường gặp là do khẩu phần ăn không hợp lý, như: ăn thiếu đạm kéo dài, ăn nhiều chất béo ngọt khiến không tiêu hóa được, tích lại làm tổn thương tỳ vị, cũng có khi do nhiễm nhiều giun...
 • Bài thuốc cho trẻ suy dinh dưỡng

  Bài thuốc cho trẻ suy dinh dưỡng
  Suy dinh dưỡng trẻ em, Đông y gọi là cam tích. Nguyên nhân thường gặp là do trẻ ăn uống không điều độ, (cai sữa quá sớm, ăn nhiều chất ngọt hoặc béo quá, no hoặc đói thất thường), làm tỳ vị bị tổn thương, do chăm sóc không đúng cách, hoặc không phù hợp với các giai đoạn phát triển sinh lý của trẻ nhỏ, làm nguyên khí hao tổn, tân dịch bị tổn thương.
 • Túi thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông

  Túi thuốc bảo vệ sức khỏe mùa đông
  Túi thuốc Đông y được chế tạo đơn giản bằng cách dùng vải mềm khâu thành túi với kích thước phù hợp, bỏ các dược liệu vào bên trong, khâu kín lại rồi đeo vào người, gối đầu, treo trong nhà hoặc phòng làm việc.
 • Những thay đổi gây ra do đột quỵ

  Những thay đổi gây ra do đột quỵ
  Bộ não kiểm soát khả năng vận động, cảm giác, giao tiếp, suy nghĩ và hành động. Tổn thương não do đột quỵ có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khả năng nào nêu trên.
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết

  Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu về tế bào gốc

  Nghiên cứu về tế bào gốc
  Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY