MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ai Cập có 4 chủng virus SARS-CoV-2 gây ra triệu chứng khác nhau

Chuyên gia Ai Cập Ayman al-Sayed Salem cho biết virus SARS-CoV-2 hiện có khoảng 7 chủng, trong đó chủng cuối cùng gần giống với cúm nhất.
Mục lục

Ai Cap co 4 chung virus SARS-CoV-2 gay ra trieu chung khac nhau hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al Arabia)

Chuyên gia gây ra những triệu chứng khác nhau.

Theo phóng viên ttxvn tại cairo, trưởng khoa lồng ngực của bệnh viện qasr al-ainy thuộc đại học tổng hợp cairo - ông ayman al-sayed salem, cho hay sốt không còn là cơ bản nhất của người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, thay vào đó là hiện tượng mệt mỏi và suy nhược cơ thể cùng với các về hô hấp.

Ông salem cho rằng kích thước của là yếu tố quyết định mức độ nghiêm trọng và phức tạp của các triệu chứng. ông cũng cho biết [Ấn Độ ghi nhận gần 30 bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2]

Theo ông salem, dựa trên các hồ sơ bệnh án của bệnh nhân mắc covid-19 và khuyến cáo từ tổ chức y tế thế giới (who), các xuất hiện trong đợt dịch covid-19 thứ hai bao gồm tâm trạng bất ổn, mệt mỏi và suy nhược nghiêm trọng cũng như các về hô hấp.

Ông Salem cho biết thêm nhiễm trùng thường không đi kèm với chứng mất ngủ và trên thực tế COVID-19 có nhiều khả năng gây kiệt sức, từ đó làm tăng cơn buồn ngủ của người bệnh.

Ông cảnh báo căn bệnh này thậm chí có thể không đi kèm với sự gia tăng nhiệt độ như thường thấy trong đợt dịch đầu tiên, vì nhiều trường hợp nhiễm đã được ghi nhận mà không có triệu chứng sốt.

Bác sĩ Salem khuyến cáo cần tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước. Ông giải thích rằng trọng tâm của việc điều trị COVID-19 là sử dụng huyết tương, kháng thể cũng như các loại thuốc chống viêm.

Theo số liệu thống kê tính đến nay, ghi nhận tổng cộng 138.062 ca mắc covid-19, trong đó có 7.631 ca tử vong./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/ai-cap-co-4-chung-virus-sarscov2-gay-ra-trieu-chung-khac-nhau/687524.vnp)
1 Tiếp »