MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Ấm lòng những chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê đón Tết

(Tổ Quốc) - Chương trình Xe về Tết Tân Sửu 2021 miễn phí và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của bão lụt được Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Huế) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho hơn 200 sinh viên xa nhà về quê đón Tết Tân Sửu 2021.
Mục lục

Sáng 30/1, tại tp huế, trường đại học nông lâm (đại học huế) đã tổ chức chương trình "xe về tết tân sửu 2021 miễn phí và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của bão lụt".

Chương trình "xe về tết tân sửu 2021 miễn phí và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng của bão lụt" được trường đại học nông lâm (đại học huế) tổ chức nhằm tạo điều kiện cho hơn 200 sinh viên xa nhà về quê đón tết tân sửu 2021.

Ấm lòng những chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 1.

Hàng trăm sinh viên đã được hỗ trợ quà và chuyến xe về quê đón tết.

Ấm lòng những chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 2.

Theo đó, những chuyến xe nghĩa tình sẽ đưa các sinh viên trở về các địa phương gồm: nghệ an, hà tĩnh, quảng bình, quảng trị, quảng nam, quảng ngãi, bình định và các tỉnh tây nguyên. trước đó, 50 sinh viên đăng ký các tuyến xa và về tết sớm cũng được nhà trường hỗ trợ 300.000 đồng/sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, trường đại học nông lâm (đại học huế) cũng đã trao gần 400 suất quà tết cho các sinh viên chế độ chính sách, hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, sinh viên hoạt động phong trào đoàn tích cực, đặc biệt là sinh viên bị ảnh hưởng của các đợt bão lụt vừa qua. ngoài ra, nhà trường còn cung cấp bữa ăn sáng miễn phí cho toàn bộ sinh viên tham gia chương trình.

Ấm lòng những chuyến xe nghĩa tình đưa sinh viên về quê đón Tết - Ảnh 3.

Pgs.ts. trần thanh đức - hiệu trưởng trường đại học nông lâm (đại học huế) trao quà, tiễn sinh viên về quê đón tết.

Theo pgs.ts. trần thanh đức - hiệu trưởng trường đại học nông lâm (đại học huế), đây là năm thứ 8 liên tiếp nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

"năm 2020 là một năm đầy biến động và khó khăn bởi ảnh hưởng dịch bệnh và bão lũ liên tiếp ở các tỉnh miền trung, sinh viên của nhà trường đa số thuộc khu vực ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ, vì vậy nhà trường mong muốn tổ chức chương trình để đem lại những món quà về vật chất và tinh thần cho sinh viên và gia đình", pgs.ts trần thanh đức chia sẻ. /.

Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/am-long-nhung-chuyen-xe-nghia-tinh-dua-sinh-vien-ve-que-don-tet-20210130121543919.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY