Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Ấm lòng những hành động đẹp trong mùa bão lũ

GDTĐ - Hai ông cháu dũng cảm cứu gần 100 người qua cơn lũ dữ Quảng Bình; người phụ nữ cho gần 20 bà con trú ẩn trước cơn bão số 9,… là những hành động đẹp của đồng bào vùng lũ khiến ai cũng ấm lòng.
Mục lục

Ấm lòng những hành động đẹp trong mùa bão lũ

Trước dự báo bão số 9 đổ bộ vào đất liền với diễn biến ngày càng mạnh, nhiều người dân phải tiến hành di dời khỏi chỗ ở, tìm đến nơi trú ẩn an toàn. Ngay lập tức, hàng loạt khách sạn, homestay, spa miễn phí chỗ ở cho bà con, nhiều gia đình có ngôi nhà kiên cố cũng tự nguyện kêu gọi người dân đến trú ẩn an toàn trong mưa bão.

Tối 27/10, chị Võ Thị Diệu Hiền 30 tuổi, nhà ở 554 Phan Châu Trinh, Tam Kỳ, Quảng Nam đã thông báo trên trang facebook cá nhân dòng trạng thái: "Hiện nhà Hiền còn dư 6 phòng 1 phòng khách 1 chỗ khá trống. Gia đình nào ở khu vực ven biển cần trú bão thì ghé nhà Hiền nhé".

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để lan tỏa về hành động đẹp này.

Hiện đã có gần 20 người đến nhà chị Hiền để xin trú bão và được chị Hiền tiếp đãi nhiều món ăn ngon. Chị Hiền cho biết mong muốn giúp đỡ bà con để không phải thấy những hậu quả đau thương như đợt lũ lịch sử vừa qua ở miền Trung.

Không chỉ chị Hiền, nhiều người cũng đã đăng tải kêu gọi cứu trợ cho bà con đến tránh bão khiến ai ai cũng ngưỡng mộ.

Trong thời điểm thiên tai vẫn đang tái diễn, cơn bão số 9 đang đổ bộ vào các tỉnh miền trung, người dân phải gồng mình chống lũ, người nghèo lại chồng chất khó khăn thì cũng xuất hiện nhiều những hành động thiết thực với xã hội, mang nghĩa cử cao đẹp “bầu ơi thương lấy bí cùng/tuy rằng khác giống nhưng chung 1 giàn”; "lá lành đùm lá rách".

Trường hợp ông Võ Văn Bình (đội 1, thôn Đồng Tư, Xã Hiền Ninh, Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ, phong cho ông biệt danh “người hùng cứu 110 người”.

Theo đó, không ngại mưa lũ dâng nhanh trong đêm, khi nghe thấy tiếng những gia đình đang kêu cứu, ông Bình đã lao đò máy của mình đi cứu đồng bào.

Ông Bình đã cứu được khoảng 100 người, đưa những người gặp nạn từ cơn lũ di chuyển đến nơi an toàn.

Mỗi một hành động đẹp như “thắp sáng” trong những ngày bão chồng bão này của đồng bào miền trung. những nghĩa cử này rất đáng trân trọng và cần được nhân lên trong cộng đồng.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/am-long-nhung-hanh-dong-dep-trong-mua-bao-lu-V5ORxwtGR.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY