MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn 1 quả trứng vịt lộn vào thời điểm này sẽ bổ tựa nhân sâm nhưng có 5 nhóm người không nên ăn để tránh hại các cơ quan nội tạng

Ăn trứng vịt lộn đã nhiều nhưng rất ít người biết được nên chọn thời điểm nào để ăn mới đúng.
Mục lục

Trứng vịt lộn vốn dĩ chỉ là một món ăn, nhưng từ lâu đã được người việt sử dụng giống như một vị Thu*c quý để bồi bổ cơ thể trong những ngày suy nhược, mệt mỏi. dù ăn vào mùa đông hay hè,

Còn theo đông y, Để có thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng của chúng, bạn cần phải ghi nhớ những thông tin sau:

1. Thời điểm tốt nhất trong ngày để ăn trứng vịt lộn

Ăn Theo viện dinh dưỡng lâm sàng trung quốc, "thời điểm vàng" để

1. người bệnh thận: theo lương y đa khoa bùi đắc sáng (viện hàn lâm kh&cn việt nam, hội đông y hà nội), người bệnh thận thường gặp vấn đề lớn trong quá trình trao đổi chất, lượng nước tiểu giảm khiến thận không thể lọc hết mọi độc tố ra bên ngoài. trong khi đó, việc 2. bệnh nhân bị bệnh viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch: theo pgs.ts. trần dình toán (viện trưởng viện dinh dưỡng lâm sàng), 3. Người mắc bệnh gút: Món ăn này có chứa rất nhiều protein, càng ăn nhiều càng gây tăng lượng protein trong máu khiến tình trạng bệnh gút trở nên nguy hiểm hơn.

4. Trẻ dưới 5 tuổi: Hệ tiêu hóa của trẻ lúc này vẫn chưa thực sự trưởng thành, chỉ nên cho ăn hạn chế để tránh tình trạng chướng bụng, đầy hơi, ậm ạch khó tiêu thậm chí là tiêu chảy.

5. người bị cao huyết áp: theo lương y bùi đắc sáng, bệnh nhân cao huyết áp cần tuyệt đối tránh xa

Pgs.ts. trần đình toán cho biết,

Dù là người khỏe mạnh, các chuyên gia vẫn khuyên không nên ăn quá nhiều

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/an-1-qua-trung-vit-lon-vao-thoi-diem-nay-se-bo-tua-nhan-sam-nhung-co-5-nhom-nguoi-khong-nen-an-de-tranh-hai-cac-co-quan-noi-tang-20200614173906127.chn)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp »