MangYTe

Tâm lý hôm nay

BLACK FRIDAY
LazFlash Max
Đẩy Trang Xu
LazBeauty
Kho Mã Giảm Giá
Dành riêng cho bạn

Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm

Có một số nghiên cứu khác nhau liên quan đến chủ đề sức khỏe được công bố hàng ngày. Một trong số đó rất đáng để bạn quan tâm.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm trầm cảm là một quá trình tương tự như đau buồn. Khi quá đau buồn, cá nhân có thể thoái lui về giai đoạn môi miệng của sự phát triển, như là một cơ chế phòng vệ chống lại những nỗi buồn quá lớn. Điều này dẫn cá nhân đến chỗ phụ thuộc hoàn toàn vào người mà họ yêu quý; hậu quả là, họ đồng nhất mình với những người đó và qua đó, một cách tượng trưng, họ giành lại được mối quan hệ đã mất.

Tiếp theo, qua một quá trình gọi là tiếp nhận, cá nhân hướng những cảm nhận về người họ yêu quý đến chính bản thân. Những cảm xúc này có thể bao gồm cả sự giận dữ, kết quả của các xung đột không giải quyết được. Phản ứng như thế, nhìn chung, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng có thể trở thành bệnh lí nếu cá nhân tiếp tục trong một thời gian dài, dẫn đến tự căm ghét bản thân và trầm cảm.

Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc được công bố, ăn ít nhất hai miếng trái cây như táo hàng ngày giúp ngăn ngừa chứng bệnh trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên.

Nghiên cứu được tiến hành với khoảng 6 nghìn người tham gia, cho thấy trái cây có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường các hóa chất liên quan đến việc sản xuất các cảm giác hạnh phúc trong cơ thể và tâm trí.

"Những phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hơn hai miếng trái cây mỗi ngày ít có khả năng xuất hiện các triệu chứng trầm cảm", giáo sư Gita Mishra của trường Đại học Queensland nói.

Mặc dù nghiên cứu đã kết luận rằng ăn hai quả táo mỗi ngày giúp kiểm soát được bệnh trầm cảm, nhưng nó không thể xác định chính xác liên kết giữa lượng rau quả và căn bệnh này.

"Cần nghiên cứu thêm về tác động khác nhau của trái cây và rau quả, nhưng điều này có thể là do các loại quả có hàm lượng cao các hợp chất chống viêm và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như chất resveratrol, mà chất này không được tìm thấy trong các loại rau", Mishra nói.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-an-2-mieng-trai-cay-moi-ngay-giup-chong-lai-tram-cam-2313.html)
 • Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống
  Trầm cảm nhẹ và vừa phải là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với những thăng trầm của cuộc sống.
 • Trầm cảm làm hại thận
  Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.
 • 10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết
  Việc dạy dỗ, giáo dục một đứa con tự kỷ trở thành nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ.
 • Nhận diện bệnh trầm cảm
  Có đến 15% người trưởng thành bị trầm cảm. Dấu hiệu bệnh đôi khi rất thông thường nên mọi người dễ dàng bỏ qua.
 • Ánh sáng giúp giảm trầm cảm
  Các nhà khoa học Hà Lan vừa cho biết một trong những phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm ở người cao tuổi là dùng ánh sáng trị liệu.
 • 7 cách giảm trầm cảm
  Không chỉ người già bị bệnh trầm cảm mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên cũng mắc bệnh này. 7 cách sau sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt.
 • Trầm cảm làm tăng nguy cơ suy thận
  Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan) sau khi khảo sát ở 5.785 người tại Mỹ trong 10 năm.
 • Tìm hiểu nguyên nhân bệnh Trầm cảm
  Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY