MangYTe

Tâm lý hôm nay

Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm

Có một số nghiên cứu khác nhau liên quan đến chủ đề sức khỏe được công bố hàng ngày. Một trong số đó rất đáng để bạn quan tâm.
Mục lục
Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm trầm cảm là một quá trình tương tự như đau buồn. Khi quá đau buồn, cá nhân có thể thoái lui về giai đoạn môi miệng của sự phát triển, như là một cơ chế phòng vệ chống lại những nỗi buồn quá lớn. Điều này dẫn cá nhân đến chỗ phụ thuộc hoàn toàn vào người mà họ yêu quý; hậu quả là, họ đồng nhất mình với những người đó và qua đó, một cách tượng trưng, họ giành lại được mối quan hệ đã mất.

Tiếp theo, qua một quá trình gọi là tiếp nhận, cá nhân hướng những cảm nhận về người họ yêu quý đến chính bản thân. Những cảm xúc này có thể bao gồm cả sự giận dữ, kết quả của các xung đột không giải quyết được. Phản ứng như thế, nhìn chung, chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng có thể trở thành bệnh lí nếu cá nhân tiếp tục trong một thời gian dài, dẫn đến tự căm ghét bản thân và trầm cảm.

Ăn 2 miếng trái cây mỗi ngày giúp chống lại trầm cảm Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Úc được công bố, ăn ít nhất hai miếng trái cây như táo hàng ngày giúp ngăn ngừa chứng bệnh trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên.

Nghiên cứu được tiến hành với khoảng 6 nghìn người tham gia, cho thấy trái cây có đặc tính chống viêm, giúp tăng cường các hóa chất liên quan đến việc sản xuất các cảm giác hạnh phúc trong cơ thể và tâm trí.

"Những phụ nữ ăn hai hoặc nhiều hơn hai miếng trái cây mỗi ngày ít có khả năng xuất hiện các triệu chứng trầm cảm", giáo sư Gita Mishra của trường Đại học Queensland nói.

Mặc dù nghiên cứu đã kết luận rằng ăn hai quả táo mỗi ngày giúp kiểm soát được bệnh trầm cảm, nhưng nó không thể xác định chính xác liên kết giữa lượng rau quả và căn bệnh này.

"Cần nghiên cứu thêm về tác động khác nhau của trái cây và rau quả, nhưng điều này có thể là do các loại quả có hàm lượng cao các hợp chất chống viêm và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như chất resveratrol, mà chất này không được tìm thấy trong các loại rau", Mishra nói.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY