MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn 5 loại thực phẩm này với cà chua sẽ biến thành độc dược, nguy hại khó lường, chớ dại mà mắc phải

Đây chính là những thực phẩm đại kỵ với cà chua, chớ dại mà kết hợp kẻo phát sinh độc tính khó lường.
Mục lục

Cà chua và khoai tây

Ảnh minh họa

Khoai tây có tác dụng sản sinh ra axit clohidric giúp hệ tiêu hóa vận hành trơn tru. cà chua thì có khả năng tạo ra chất kết tủa không tan trong môi trường axit mạnh. bởi vậy, khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau rất dễ gây nên chứng đầy bụng, khó tiêu.

Cà chua với rượu, bia

Cà chua chứa lượng axit tannic không nhỏ, chất này có thể gây tắc nghẽn đường ruột nên rất hại cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, khi sử dụng với các loại thực phẩm, đồ uống có nhiệt lượng cao như rượu bia thì sẽ làm tăng lượng calo vào cơ thể gây thừa cân, béo phì.

Cà chua với khoai lang

Cà chua và khoai lang đều là những thực phẩm dinh dưỡng, rất tốt cho mọi người. tuy nhiên, đó là khi chúng tách nhau ra. nếu ăn cùng nhau, các khoáng chất trong cà chua và khoai lang không thể tiêu hóa hết sẽ bị đẩy xuống thận, hình thành sỏi thận. ngoài ra, khi lượng chất dinh dưỡng dư thừa còn gây đầy bụng, khó tiêu.

Ăn cà chua với dưa chuột

Đây là 2 loại thực phẩm thường thấy trong các món salad. cả 2 đều có tác dụng làm đẹp da và giảm cân khá tốt. tuy nhiên, vì trong cà chua rất nhiều vitamin c còn dưa chuột thì lại chứa enzyme catabolic. chất này khi đi vào cơ thể sẽ có khả năng phá hủy vitamin c.. do đó, giá trị dinh dưỡng của cà chua bị giảm đi đáng kể.

Cà chua với cá chép, cá trích và cá khô

Cà chua nấu cá hoặc cá sốt cà chua là món mà rất nhiều người thích ăn vì ngon mà cũng dễ nấu, lên màu lại đẹp nữa. tuy nhiên, cá chép, cá trích hay cá khô là những loại mà không nên nấu cùng với cà chua. bởi, khi ăn cùng nhau vitamin c trong cà chua sẽ nhanh chóng làm giải phóng đồng tư cá khiến dinh dưỡng của cá bị giảm đi. hơn nữa, trong quá trình giải phóng đồng, chất axit tannic được hình thành và kích thích niêm mạc dạ dày. do đó, chúng ta dễ bị đau bụng, khó tiêu và buồn nôn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số cấm kỵ khác với cà chua:

Không ăn cà chua xanh

Ăn cà chua xanh dễ gây ra chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn mửa, tiết nhiều nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.

Không ăn cà chua khi đói

Chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. khi bạn ăn cà chua vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với axít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng.

Không nên ăn nhiều hạt cà chua

Hạt cà chua cũng như hạt ổi, không tiêu hoá được trong dạ dày. trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua có thể lọt vào ruột thừa, dễ gây viêm ruột thừa.

Không ăn quá nhiều cà chua

Ăn quá nhiều cà chua có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp được dù chỉ một lượng nhỏ. nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí.

Không dùng cà chua nấu chín hoặc cà chua để lâu

Khi sử dụng cà chua đã bị nấu chín kỹ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. bên cạnh đó, nếu bạn ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, không tốt cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/an-5-loai-thuc-pham-nay-voi-ca-chua-se-bien-thanh-doc-duoc-nguy-hai-kho-luong-cho-dai-ma-mac-phai-search/?id=224075

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-5-loai-thuc-pham-nay-voi-ca-chua-se-bien-thanh-doc-duoc-nguy-hai-kho-luong-cho-dai-ma-mac-phai/20221128070338222)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
  • Khoai lang là khắc tinh của bệnh ung thư

    Khoai lang là khắc tinh của bệnh ung thư
    Viện nghiên cứu quốc gia về phòng chống ung thư Nhật Bản vừa kết luận khoai lang là thực phẩm chống ung thư hiệu quả.
  • Công dụng độc đáo của nước cà chua

    Công dụng độc đáo của nước cà chua
    Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Dưa chuột làm Thuốc

    Dưa chuột làm Thuốc
    Theo quan niệm của Đông y, dưa chuột vị ngọt, mát, vào tỳ vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy. Dùng cho các trường hợp sốt nóng, miệng khô khát nước, đau sưng họng, phù nề.
  • Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang

    Công dụng chữa bệnh bất ngờ từ khoai lang
    Theo Đông y, khoai lang vị cam bình, vào tỳ, thận. Có tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, sinh tân, thông tiện. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư nhược (đái tháo đường, táo bón, quáng gà, vàng da...).
  • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

    Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
    Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Khoai lang - Món ăn dân dã tốt cho sức khỏe

    Khoai lang - Món ăn dân dã tốt cho sức khỏe
    Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
  • Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?

    Ăn bao nhiêu cà chua ngừa được u tiền liệt tuyến?
    Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Có nên cho bé ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?

    Có nên cho bé ăn khoai lang thường xuyên để trị táo bón?
    Con gái tôi hay bị táo bón 2 ngày đi một lần, phân chắc. Tôi nấu khoai lang, nấu chung với bột cho bé ăn hàng ngày.
  • Cà chua thanh nhiệt, giải độc

    Cà chua thanh nhiệt, giải độc
    Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Dưa chuột giúp giữ sắc đẹp

    Dưa chuột giúp giữ sắc đẹp
    Chứa nhiều nước nên từ lâu dưa chuột được xem là một loại quả có tính mát và giải khát. Trong trị liệu thì dưa chuột là nguyên liệu có ích để điều trị các bệnh thông thường và góp phần giúp giữ gìn sắc đẹp.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY