MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả

Với cách làm trên chúng ta có thể tận dụng cùi vỏ bưởi để làm thành một món mứt, không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm ho đờm hiệu quả.
Mục lục

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 1

- Cùi vỏ của 1 quả bưởi

- 250g đường cát trắng

- 200g nước lọc

- Một chút muối.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 2

- Bước 1: Cùi vỏ bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, chỉ lấy phần cùi trắng (phần cùi trắng thường nấu chè bưởi). Cắt cùi bưởi thành từng khối vuông vừa phải, chà rửa cùi bưởi nhiều lần cho bớt đắng.

- Bước 2: Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt cùi bưởi ra, chần qua nước sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Đổ đường cát vào chảo chống dính, thêm 200ml nước lọc vào đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và sôi lăn tăn.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 3

- Bước 3: Đổ cùi bưởi vào đảo đều cho đến khi cùi bưởi ngấm đường, chuyển màu trong suốt. Vừa đun nhỏ lửa vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh.

Đảo đều liên tục đo đến khi cùi bưởi khô hoàn toàn là được.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

(T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/an-buoi-xong-dung-voi-vut-vo-dem-lam-mon-nay-vua-phong-ho-lai-tru-cam-vo-cung-hieu-qua-a347707.html)
1 Tiếp »