Dinh dưỡng hôm nay

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả

Với cách làm trên chúng ta có thể tận dụng cùi vỏ bưởi để làm thành một món mứt, không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm ho đờm hiệu quả.
Mục lục

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 1

- Cùi vỏ của 1 quả bưởi

- 250g đường cát trắng

- 200g nước lọc

- Một chút muối.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 2

- Bước 1: Cùi vỏ bưởi đã gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng, chỉ lấy phần cùi trắng (phần cùi trắng thường nấu chè bưởi). Cắt cùi bưởi thành từng khối vuông vừa phải, chà rửa cùi bưởi nhiều lần cho bớt đắng.

- Bước 2: Cho cùi bưởi vào nồi, thêm nước lọc vào đun sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt cùi bưởi ra, chần qua nước sau đó vắt kiệt nước ở cùi bưởi. Đổ đường cát vào chảo chống dính, thêm 200ml nước lọc vào đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết và sôi lăn tăn.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 3

- Bước 3: Đổ cùi bưởi vào đảo đều cho đến khi cùi bưởi ngấm đường, chuyển màu trong suốt. Vừa đun nhỏ lửa vừa đảo đều cho đến khi đường kết tinh.

Đảo đều liên tục đo đến khi cùi bưởi khô hoàn toàn là được.

Ăn bưởi xong đừng vội vứt vỏ, đem làm món này vừa phòng ho lại trừ cảm vô cùng hiệu quả - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

(T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/an-buoi-xong-dung-voi-vut-vo-dem-lam-mon-nay-vua-phong-ho-lai-tru-cam-vo-cung-hieu-qua-a347707.html)
1  ... Tiếp » 

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?
Các chuyên gia sức khỏe cho biết tuy thức uống năng lượng (thường gọi là nước tăng lực) có thể tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, chú ý và mức năng lượng hoạt động tức thời

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Hà Nội: Kiên quyết xử lý vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Tân Sửu