MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện

MangYTe - Ngày 6-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết đang điều trị một bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá chình bông. Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh tiếp nhận 3 bệnh nhân là người thân của bệnh nhân này, cũng bị ngộ độc tương tự.
Mục lục

Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện - Ảnh 1.

Mẫu cá chình bông khiến 4 người bị ngộ độc - ảnh: người nhà bệnh nhân cung cấp

Bệnh viện đa khoa tỉnh khánh hòa đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân phạm minh đạt (26 tuổi, trú tại xã vĩnh lương, tp nha trang) bị ngộ độc sau khi ăn cá chình bông. bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 5-11, anh đạt mua 4kg cá ở chợ gần nhà, chia một nửa cho người thân tại thị trấn vạn giã (huyện vạn ninh). số còn lại, anh làm món cá chình kho nước dừa và gọi một người bạn đến cùng thưởng thức.

Sau khi ăn tối xong, anh Đạt bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như nôn, tiêu chảy, tay chân tê cứng.

Sáng 6-11, sau khi nhận tin báo 3 người thân tại thị trấn vạn giã bị ngộ độc phải nhập viện, anh được người nhà cấp tốc đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh khánh hòa. các bác sĩ chẩn đoán người này bị ngộ độc thức ăn, sau đó được cấp cứu và đưa vào khoa hồi sức tích cực.

3 bệnh nhân tại thị trấn Vạn Giã cũng đang được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh chữa trị. Đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang được giữ lại để theo dõi, điều trị thêm.

bước đầu xác định bệnh nhân bị ngộ độc là do ăn phải lòng cá chình.

Ăn cá chình kho nước dừa, 4 người bị ngộ độc nhập viện - Ảnh 2.

Bệnh nhân Phạm Văn Đạt đang được các bác sĩ tích cực chữa trị - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo các bác sĩ ở bệnh viện đa khoa tỉnh khánh hòa, nhiều khả năng trong lòng cá chình có hàm lượng kim loại nặng cao, các loại thức ăn trong ruột của cá chình chưa được làm sạch nên độc tố vẫn còn đã khiến người dùng bị ngộ độc.

Ngoài ra, cá chình biển thường ăn tảo đỏ benthic dinoflagelltes, hoặc rong biển ở tầng đáy và các rạn san hô. giống tảo này có chứa chất cigutera rất độc, thấm vào máu và các thớ thịt, hoặc còn tồn đọng ở thành ruột, dễ gây ngộ độc.

Để bảo vệ sức khỏe, cần thận trọng với những loài cá có nguồn gốc từ vùng rạn san hô, đặc biệt là đối với ruột và cá chình biển cỡ lớn.

51 người dân ở Quảng Nam nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm 51 người dân ở Quảng Nam nhập viện, nghi ngộ độc thực phẩm

Tto - sau khi ăn bánh mì, bánh gatô, cơm chiên hải sản, nhiều người dân tại quảng nam phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

MINH CHIẾN

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/an-ca-chinh-kho-nuoc-dua-4-nguoi-bi-ngo-doc-nhap-vien-20201106172723459.htm)
  • Ăn cá rất tốt cho bà bầu

    Ăn cá rất tốt cho bà bầu
    Để sinh ra những em bé khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên các bà bầu nên ăn cá 12 lần mỗi tuần.
  • Khoai tây mọc mầm rất dễ gây ngộ độc

    Khoai tây mọc mầm rất dễ gây ngộ độc
    Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Nhận biết và xử trí ngộ độc nấm

    Nhận biết và xử trí ngộ độc nấm
    Tuy đã được cảnh báo, những trường hợp ngộ độc do nấm vẫn xảy ra. Như trường hợp đau lòng ở Hòa Bình vừa qua, 2 trong số 5 người trong một gia đình đã tử vong do ăn phải nấm độc...
  • Nguyên nhân nào khiến 229 người bị ngộ độc?

    Nguyên nhân nào khiến 229 người bị ngộ độc?
    229 người ngộ độc sau ăn trưa tại Công ty TNHH CY Vina nghi ngờ do độc tố vi khuẩn tụ cầu vàng.
  • Nỗi lo “mùa” ngộ độc nấm

    Nỗi lo “mùa” ngộ độc nấm
    Mới đây, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 5 trường hợp ngộ độc của một gia đình tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nhập viện.
  • Bằng mọi cách cứu sống gia đình 5 người ngộ độc do ăn nấm

    Bằng mọi cách cứu sống gia đình 5 người ngộ độc do ăn nấm
    5 trường hợp ngộ độc của một gia đình tại xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình nhập viện. Nguyên nhân được xác định do ăn nấm độc 2 người đã tử vong sau đó, 3 người còn lại đang được điều trị tại Trung tâm trong đó 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch…
  • Ngộ độc thực phẩm khi mang thai

    Ngộ độc thực phẩm khi mang thai
    Phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu hơn bình thường nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh. Tình trạng ngộ độc thức ăn rất dễ xảy ra với phụ nữ mang thai nếu sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn, vệ sinh.
  • Ngộ độc thức ăn khi mang thai

    Ngộ độc thức ăn khi mang thai
    Ngộ độc thức ăn là bệnh gây ra do ăn phải thức ăn có những sinh vật nguy hại bao gồm: vi khuẩn, kí sinh trùng và virut… Trong hầu hết mọi trường hợp, ngộ độc thức ăn chỉ ở thể nhẹ qua vài ngày là khỏi.
  • Lợi ích của nước dừa với thai phụ

    Lợi ích của nước dừa với thai phụ
    Nước dừa cũng được dùng để thay thế các sản phẩm sữa, nhất là đối với những người không dung nạp được lactose thì có thể uống nước dừa mà vẫn nhận đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.
  • Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong dịp tết

    Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong dịp tết
    Khi bị ngộ độc thực phẩm thường biểu hiện: đau bụng, tiêu chảy, có thể có máu, nôn mửa, nhức đầu và sốt nhẹ.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY