MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ăn cá thường xuyên giúp tăng tuổi thọ

Ăn cá thường xuyên có thể giúp bạn sống thọ thêm ít nhất 2 năm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học người Mỹ.
Mục lục
Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Y tế cộng đồng Harvard (HSPH) và trường Đại học Washington của Mỹ đã phát hiện thấy rằng những người 65 tuổi có nồng độ axit béo omega-3trong máu cao sống thọ trung bình nhiều hơn 2,2 năm so với có nồng độ omega-3 trong máu thấp.

Ăn cá thường xuyên giúp tăng tuổi thọ
Ăn cá thường xuyên có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Đây là nghiên cứu đầu tiên tìm hiểu mối liên quan giữa việc ăn cá và tuổi thọ trung bình ở con người. Các nhà khoa học đã phân tích phân tích dữ liệu của khoảng 2.700 người Mỹ trên 65 tuổi trong một nghiên cứu về sức khỏe tim mạch kéo dài suốt 16 năm.

Giáo sư Dariush Mozaffarian, thuộc trường HSPH, cho biết: “Mặc dù ăn cá từ lâu đã được cho là rất tốt cho sức khỏe, nhưng rất ít nghiên cứu đánh giá mối liên quan giữ nồng độ axít báo omega-3 trong máu và tuổi thọ con người”.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện thấy rằng những người có nồng độ omega-3 trong máu cao ít nguy cơ tử vong sớm xuống 1/4 so với những người ít cá và các loại hải sản khác. Axít béo omega-3 trong máu cao cũng giúp giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng nồng độ axít béo omega-3 trong máu đối với sức khỏe tim mạch. Loại axít béo này cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ ở người già”, giáo sư Dariush Mozaffarian, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Axít béo omega-3, có nhiều trong cá và các loại hải sản, cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trí não, giúp giảm viêm nhiễm ở não, hệ tim mach và các tế bào khác trong cơ thể.

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/an-ca-thuong-xuyen-giup-tang-tuoi-tho-115525.html

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-ca-thuong-xuyen-giup-tang-tuoi-tho/20210225014401787)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY