MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ăn cơm mỗi ngày nhưng gái Hàn hiếm khi béo phì, lại còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều: Nhìn cách họ tiêu thụ gạo, chị em sẽ muốn học theo ngay

Vì sao phụ nữ người Hàn hiếm khi béo phì, thậm chí họ còn được thế giới tôn vinh vì khả năng gìn giữ nhan sắc vượt thời gian? Câu trả lời đến từ nguyên tắc ăn cơm vô cùng khác biệt.
Mục lục

Từ ngàn đời nay, các gia đình Việt đã có thói quen sử dụng cơm trắng trong mỗi bữa cơm. Dù loại thực phẩm này đem lại cảm giác ngon miệng, no lâu nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cơm gạo trắng là loại thực phẩm giàu tinh bột, tỉ lệ đường cao. Lạm dụng gạo trắng có thể gia tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường.

Cũng như việt nam, người hàn quốc sử dụng gạo như một loại lương thực chính. nhưng vì sao phụ nữ người hàn hiếm khi béo phì, thậm chí họ còn được thế giới tôn vinh vì khả năng gìn giữ nhan sắc vượt thời gian? câu trả lời đến từ nguyên tắc ăn cơm vô cùng khác biệt mà phụ nữ việt cũng nên học tập.

1. Người Hàn thường ăn "cơm tím"

Nếu thường xuyên theo dõi những bộ phim Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ nhận ra bát cơm của người Hàn thường có màu tím chứ không phải màu trắng. Thực ra, kể từ nhỏ người Hàn đã quen với việc nấu cơm trắng, trộn cùng với nhiều loại ngũ cốc khác nhau như hạt kê, đậu đỏ và đậu đen, loại gạo này được gọi là ogokbap.

Ăn cơm mỗi ngày nhưng gái Hàn hiếm khi béo phì, lại còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều: Nhìn cách họ tiêu thụ gạo, chị em sẽ muốn học theo ngay - Ảnh 1.

Kể từ nhỏ người Hàn đã quen với việc nấu cơm trắng, trộn cùng với nhiều loại ngũ cốc.

Cách ăn này sẽ giúp người dân xứ kim chi giảm lượng tinh bột cũng như lượng đường trong cơm gạo trắng. Đặc biệt, có thể bổ sung chất xơ, các loại vitamin từ ngũ cốc. Như vậy sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó có tác dụng giữ gìn vóc dáng, thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia, để có được món cơm ngũ cốc ngon đúng chuẩn, bạn nên trộn gạo tẻ và gạo nếp một lượng bằng nhau, còn các loại hạt khác thì cho khoảng 1/3 lượng gạo. Muốn nồi cơm ngũ cốc thêm đậm đà thì hãy thêm một chút muối, thì khi ăn bạn không cần phải ăn kèm các món phụ khác, mà cơm vẫn vừa miệng, thơm ngon.

2. Người Hàn rất thích ăn rau

Ở xứ sở kim chi, người dân thường xuyên ăn cơm cùng các món ăn kèm như kim chi giá đỗ, cải thảo, củ cải, rau bina, dưa chuột.. những món ăn phụ này vô cùng đa dạng, được bày trong những chiếc đĩa nhỏ. sau mỗi lần gắp cơm và thịt, người hàn sẽ ăn một lượt kim chi rồi mới chuyển qua món ăn mới. cách ăn này khiến họ kích thích dịch vị, cảm giác ăn ngon hơn nhưng đồng thời cũng nhanh no hơn, từ đó thúc đẩy giảm cân .

3. Bữa cơm của người Hàn luôn có những loại thực phẩm lên men

Ăn cơm kèm các loại thực phẩm lên men như kim chi ngoài giúp no lâu mà còn giúp cân bằng đường ruột và cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất. Điều này có rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tăng khẩu vị, làn da sáng và thậm chí giảm cân.

Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng gọi kim chi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới, khẳng định loại thực phẩm này rất giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt, thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư, ngừa lão hóa .

4. Người Hàn thường ăn cơm kèm rong biển

Ở Hàn Quốc, có 2 loại thực phẩm thường xuyên được ăn kèm với cơm là kim chi và rong biển. Người dân nước này dùng rong biển để cuộn với cơm hoặc để nấu súp.

Trong đó, súp rong biển được đặt tên là "miyeokguk", với ý nghĩatượng trưng cho sức khỏe tốt. Nghiên cứu cho thấy, các loại rau có nguồn gốc từ biển như rong biển chứa vô vàn khoáng chất, bao gồm Vitamin K, C và canxi. Đặc biệt, rong biển chứa iot, giúp ngừa bệnh tuyến giáp và tránh mệt mỏi.

Ăn cơm mỗi ngày nhưng gái Hàn hiếm khi béo phì, lại còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều: Nhìn cách họ tiêu thụ gạo, chị em sẽ muốn học theo ngay - Ảnh 2.

Các cuộc nghiên cứu của nhà khoa học tại Đại Học Newcastle đã phát hiện ra alginate, một chất có nhiều trong các loại tảo biển nâu, có thể tăng cường chất nhầy từ bên trong thành ruột, giúp bảo vệ thành ruột hiệu quả.

Không chỉ là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, rong biển còn là nguyên liệu giúp người Hàn giữ dáng. Loại thực phẩm này giàu chất xơ nên giúp giảm mỡ thừa, chất béo hiệu quả.

Theo Đỗ Đỗ/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://giadinh.net.vn/song-khoe/an-com-moi-ngay-nhung-gai-han-hiem-khi-beo-phi-lai-con-tre-hon-tuoi-that-rat-nhieu-nhin-cach-ho-tieu-thu-gao-chi-em-se-muon-hoc-theo-ngay-20201201083837721.htm

Theo Đỗ Đỗ/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/an-com-moi-ngay-nhung-gai-han-hiem-khi-beo-phi-lai-con-tre-hon-tuoi-that-rat-nhieu-nhin-cach-ho-tieu-thu-gao-chi-em-se-muon-hoc-theo-ngay/20210302020155517)
  • Gạo lứt là thần dược giảm cân?

    Gạo lứt là thần dược giảm cân?
    Nghiên cứu mới cho thấy gạo lứt không phải là thực phẩm thần kỳ để giảm cân. Bạn cần phải hiểu rõ hơn về chế độ ăn của mình.
  • Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên

    Bệnh hay gặp ở phụ nữ trung niên
    Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên thường gặp những bệnh bỗng từ đâu đến khiến họ bối rối và khó khăn khi xử trí.
  • Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên

    Bệnh hay gặp ở phụ nữ tuổi trung niên
    Ở lứa tuổi trung niên, phụ nữ bỗng đâu gặp những căn bệnh tuy không hiểm nghèo, chết người nhưng lại gây khó chịu, bối rối khiến cuộc sống có những ảnh hưởng không nhỏ...
  • 5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung

    5 nhóm dưỡng chất phụ nữ lớn tuổi cần bổ sung
    Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp phụ nữ hạn chế các loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại dưỡng chất quan trọng phụ nữ nên bổ sung.
  • Bí quyết giảm cân

    Bí quyết giảm cân
    Tạp chí Sức khỏe cộng đồng (MID) của Ấn Độ vừa giới thiệu 3 bí quyết giảm béo đơn giản, dễ thực hiện cho nhóm người cao tuổi.
  • Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

    Phụ nữ trung niên cần kiểm tra sức khỏe định kỳ
    Phụ nữ ở độ trung niên là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh, ở độ tuổi này sức đề kháng và khả năng hấp thu dinh dưỡng đã giảm nhiều, các chức năng của cơ thể cũng không còn hoạt động tốt như trước nên rất dễ mắc bệnh như: mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch, loãng xương…
  • Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?

    Phụ nữ trên 70 - Nên khám bệnh gì?
    Dưới đây là hướng dẫn khám bệnh đối với nhóm phụ nữ trên 70 của các chuyên gia ở bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ).
  • Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh

    Sử dụng nội tiết thay thế cho phụ nữ mãn kinh
    Mãn kinh là một giai đoạn sinh lý tự nhiên của người phụ nữ, biểu hiện sự hết kinh vĩnh viễn sau khi buồng trứng ngưng tiết estrogen. Tuổi mãn kinh là tuổi chấm dứt hoàn toàn kinh nguyệt, xảy ra sau một khoảng thời gian từ 2 -5 năm với những triệu chứng ban đầu kinh nguyệt bị rối loạn, giai đoạn này được gọi là tiền mãn kinh.
  • Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ

    Người phụ nữ mang bệnh không biết sợ
    Từng bị chĩa súng vào đầu, dí dao vào người, đối mặt với rắn độc... nhưng người phụ nữ 47 tuổi chẳng hề sợ hãi gì, bởi chị mắc một căn bệnh di truyền hiếm gặp: bệnh không biết sợ
  • Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính

    Giảm cân bằng cách ăn trong 8 giờ hành chính
    Giới hạn thời gian ăn từ 9h sáng đến 17h chiều, không ăn vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân, đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY